Lương y Phan Nhật Anh tỉnh Ninh Thuận dùng xoa bóp chữa bệnh, mang “phép màu” cho bệnh nhân

Lương y Phan Nhật Anh dùng phương pháp chữa bệnh gia truyền - xoa bóp chữa các chứng đau nhức (cơ, xương, khớp, thần kinh) đã khám chữa bệnh miễn phí cho rất nhiều người dân và được Trung Tâm Y Tế huyện Ninh Phước cấp phép.

Vị lương y giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân

Ông Phan Nhật Anh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống theo nghề y, đặc biệt là phương pháp xoa bóp gia truyền kế thừa qua 3 thế hệ từ ông nội, ba đến bản thân ông. Lương y 44 tuổi theo đuổi ngành y dược hơn 5 năm với tinh thần “vừa chữa bệnh vừa truyền dạy lại phương pháp gia truyền” kế thừa từ cha ông để giúp đỡ mọi người, mọi gia đình, góp phần bảo vệ sức khỏe và mang lại hạnh phúc cho cộng đồng.

Trong 5 năm theo đuổi y dược học, lương y Phan Nhật Anh đã đi chữa bệnh miễn phí vừa hướng dẫn phương pháp gia truyền rộng rãi, giúp mọi người biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình cũng như hiểu thêm về xoa bóp bấm huyệt. Ông đã giúp đỡ rất nhiều người bệnh nhân mà ông từng gặp gỡ trong nhiều năm tại 2 chùa Chà Cang và Đông Nhạc, những bệnh nhân tìm đến tận nhà ông và nhiều nơi khác.

Lương y Phan Nhật Anh tỉnh Ninh Thuận dùng xoa bóp chữa bệnh, mang “phép màu” cho bệnh nhân - 1

Người dân xã Phước Hữu chờ đến lượt để được lương y Nhật Anh điều trị miễn phí

Theo đuổi ý chí từ cha ông, lương y Nhật Anh không chỉ kế thừa phương pháp gia truyền mà người con tỉnh Ninh Thuận này luôn tìm tòi học hỏi những cái mới, tiếp thu nhiều phương pháp tốt của mọi đồng nghiệp cùng nhiều phương pháp bấm huyệt để đúc kết, cải thiện phương pháp của bản thân.

“Phương châm của tôi là chữa bệnh phải xuất phát từ cái tâm trong sáng, xem người bệnh như bản thân mình, đúng với 2 chữ Y Đức cao quý”, ông Nhật Anh chia sẻ.

Với kỹ thuật, phương pháp gia truyền là xoa tròn các đầu ngón tay, ngón chân, từ bàn tay đến vai, lưng và bàn chân lên tới đầu gối theo ngũ hành âm dương và đồng ứng. Từ sự kết hợp này, ông có được phương pháp tốt hơn, cải thiện lưu thông máu để điều trị bệnh đau nhức và thần kinh, giảm triệu chứng đau nhức (cơ, xương, khớp, thần kinh) qua 1 lần điều trị.

Lương y Phan Nhật Anh tỉnh Ninh Thuận dùng xoa bóp chữa bệnh, mang “phép màu” cho bệnh nhân - 2

Lương y Nhật Anh đang chữa trị cho một bệnh nhân lớn tuổi

“Phép màu” từ đôi bàn tay bình dị

Sau khi được Sở Y Tế tỉnh Ninh Thuận thẩm định, cấp giấy chứng nhận phương pháp gia truyền, xoa bóp chữa bệnh đau nhức do ngoại cảm (là những nguyên nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể qua đường da lông hay mũi miệng) và được sự cho phép của bệnh viện Ninh Phước, lương y Nhật Anh đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tại Trạm Y Tế xã Phước Hữu - Ninh Phước.

Lương y Phan Nhật Anh tỉnh Ninh Thuận dùng xoa bóp chữa bệnh, mang “phép màu” cho bệnh nhân - 3

Trạm y tế xã Phước Hữu, nơi lương y Nhật Anh chữa trị miễn phí cho mọi người

Ngay khi thông tin lương y Phan Nhật Anh về địa phương chữa bệnh miễn phí, hàng ngày đã có hàng chục người dân các thôn của xã Phước Hữu đến khám và được ông tận tình giúp chữa bệnh vừa truyền dạy phương pháp cho tất cả mọi người có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Theo thông tin tìm hiểu, người dân nơi đây bị nhiều chứng bệnh đau nhức ,thần kinh, sau khi được lương y Nhật Anh chữa bệnh đã giảm nhanh đau nhức rõ rệt.

Lương y Phan Nhật Anh tỉnh Ninh Thuận dùng xoa bóp chữa bệnh, mang “phép màu” cho bệnh nhân - 4

Bên cạnh chữa trị, ông còn truyền phương pháp, giúp mọi người biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình cũng như hiểu thêm về xoa bóp bấm huyệt

Lương y Phan Nhật Anh tỉnh Ninh Thuận dùng xoa bóp chữa bệnh, mang “phép màu” cho bệnh nhân - 5

Lương y Phan Nhật Anh tỉnh Ninh Thuận dùng xoa bóp chữa bệnh, mang “phép màu” cho bệnh nhân - 6

Chia sẻ về ước nguyện lớn nhất của bản thân, lương y Phan Nhật Anh bộc bạch: “Tôi làm nghề chữa bệnh ước nguyện lớn nhất là giúp mọi người gặp khó khăn khi vận động được phục hồi đi đứng bình thường.

Suốt bao năm nay, tôi luôn ấp ủ trong lòng phải hoàn chỉnh phương pháp chữa bệnh thật an toàn, không làm đau người bệnh, giúp người bệnh khó phục hồi, thông tắt những chỗ đau, giúp máu lưu thông nơi bị đau nhức. tôi hi vọng sẽ có thể tiếp tục giúp đỡ nhiều người hơn nữa để giúp mọi người có cuộc sống tươi vui, tốt đẹp hơn”, ông Nhật Anh nói thêm.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n