"Hà Nội - Đến để yêu": phát huy bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch

Tối 13/5, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” đã khai mạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm). Lễ hội năm nay sẽ đem tới những trải nghiệm ấn tượng, độc đáo cho du khách thông qua hoạt động quảng bá du lịch gắn liền với hình ảnh một thủ đô giàu bản sắc văn hóa truyền thống.

Đến dự khai mạc Lễ hội có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện các đại sứ quán, lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

"Hà Nội - Đến để yêu": phát huy bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch - 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng các đại sứ trải nghiệm công nghệ 4.0 trong quảng bá du lịch 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, trong bối cảnh mở cửa lại hoàn toàn hoạt động du lịch cả nước sau đại dịch, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội – đến để yêu” là sự kiện quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung. 

“Đặc biệt, Lễ hội được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 sẽ là cơ hội tốt để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng tới bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội và các tỉnh, thành phố”, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

"Hà Nội - Đến để yêu": phát huy bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch - 2

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề Hà Nội - Đến để yêu

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ ngày 13 đến 15-5, quy mô khoảng 150 gian hàng, với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp. Các đơn vị tham gia tổ chức nhiều hoạt động như giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước; giới thiệu một số sản phẩm làng nghề, ẩm thực tiêu biểu cùng nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn.

"Hà Nội - Đến để yêu": phát huy bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch - 3

Tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm tại lễ hội 

Lễ hội được chia làm 2 khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến, cùng không gian giới thiệu làng nghề - ẩm thực Hà Nội.

Theo đó, khi đến với khu không gian trực tiếp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng, du khách sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa của Hà Nội như: Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tour du lịch Bát Tràng… Không gian trực tuyến với điểm nhấn triển lãm 2D và 3D độc đáo sẽ giới thiệu tới du khách nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu Phố cổ…

Bên cạnh đó, không gian giới thiệu làng nghề - ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác sẽ giới thiệu một số sản phẩm làng nghề truyền thống như sơn mài mỹ thuật, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng, thêu tay truyền thống; món ăn đặc trưng của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, bánh cốm hàng than, trà sen Hồ Tây… Tại đây sẽ có các chương trình giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu về văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Lễ hội du lịch năm 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động quảng bá du lịch độc đáo, ấn tượng sẽ đem tới cho du khách cơ hội khám phá các danh lam thắng cảnh, những điểm đến du lịch hấp dẫn, đáng để trải nghiệm. Bên cạnh đó, qua những giá trị văn hóa được tái hiện và lan tỏa, Lễ hội sẽ góp phần đưa hình ảnh một thủ đô Hà Nội giàu truyền thống, đậm đà bản sắc đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

BÀI: PHẠM HẰNG ẢNH: HƯNG NGUYỄN

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.