Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu"

Sáng 14/5 tại Hà Nội, đại diện Hiệp hội các Viện văn hoá và Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) đã trao giải và tổ chức triển lãm những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời cho các nhân vật.

Sự kiện có sự tham dự của ngài Hynek Kmonicek, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam; Ngài Keijo Norvano, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam; Bà Justyna Pabian, Đại diện Lâm thời Ba Lan; TS. Phạm Sĩ Cường, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành; Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng;…

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 1

Bà Maria Benimeo, tuỳ viên văn hoá, Đại sứ quán Ý phát biểu khai mạc. (Ảnh: Huyền Thương)

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Maria Benimeo, tuỳ viên văn hoá, Đại sứ quán Ý cho biết, cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" lần này đã gặt hái thành công khi nhận được khoảng 500 tác phẩm và tất cả bức tranh đều có giá trị, lan truyền cảm hứng và đáng được khen ngợi. Ban tổ chức đã gửi lời khen ngợi tất cả các thí sinh đã tham gia cuộc thi vì từng tác phẩm đều có giá trị riêng.

“Trong cuộc triển lãm này, các bạn đã trải nghiệm sức mạnh của trí tưởng tượng chuyển từ lời nói sang hình ảnh: mỗi nhân vật đều có nhiều hơn một góc nhìn, tùy thuộc vào cách diễn giả của người đọc. Tôi hy vọng các họa sĩ trẻ của chúng ta sẽ khao khát muốn đọc thêm về nhân vật mà họ chọn, cũng như về tất cả những nhân vật khác mà họ có thể vẽ”, bà Maria Benimeo nhấn mạnh.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 2

Em Đường Lê Tuệ Minh, học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành đại diện cho các thí sinh đoạt giải chia sẻ cảm nhận. (Ảnh: Huyền Thương)

Em Đường Lê Tuệ Minh, học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành đã nhận được giải sáng sáng tác nhân vật người Hungary chia sẻ: “Với em, được nhận giải thưởng này là một vinh dự vô cùng lớn, cảm ơn cuộc thi vì đã là một nguồn động lực cho các bạn đam mê vẽ tranh thoả sức sáng tạo, cuộc thi cũng là cơ hội lớn để giúp cho chúng em có thể hiểu thêm về văn hoá của các nước Châu Âu cũng như lan toả nền văn hoá của Việt Nam đối với nước bạn”.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 3

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đoạt giải cuộc thi “Sáng tác về nhân vật Châu Âu”. (Ảnh: Huyền Thương)

Triển lãm các tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Sáng tác về nhân vật Châu Âu” giới thiệu 60 tác phẩm của các em học sinh tham gia dự thi, tại đây trưng bày những tác phẩm xuất sắc nhất về các nhân vật tiêu biểu đến từ Châu Âu, qua đó giúp mọi người, nhất là các bạn trẻ có cái nhìn rõ hơn về văn hoá, con người đến từ Châu Âu cũng như thưởng thức các góc nhìn nghệ thuật phong phú của các tác giả trẻ.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 4

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Huyền Thương)

Một số hình ảnh PV Arttimes.vn ghi nhận tại triển lãm:

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 5

Triển lãm thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 6

Các em vô cùng hào hứng khi bắt gặp các nhân vật quen thuộc trong các cuốn sách.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 7

Triển lãm giới thiệu 60 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 8

Pinocchio, tranh màu sáp của Nguyễn Thị Hạnh Nguyên.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 9

Little Mole - Chú chuột chũi Krtek, tranh màu sáp của Nguyễn Tấn Minh.

Ấn tượng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" - 10

Peter Pan chăn trâu, tranh màu sáp của Bùi Hà Linh.

Triển lãm giới thiệu 60 tác phẩm của các em học sinh đoạt giải cuộc thi “Sáng tác về nhân vật Châu Âu” - cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời cho các nhân vật dưới đây:

1. ĐônKiHôTê – Tây Ban Nha (xuất hiện trong tiểu thuyết Don Quixote, Nhà quý tộc tài ba xứ Mancha, tác giả: Miguel de Cervantes Saavedra, NXB Văn học, Nhã Nam)

2. Heidi – Thụy Sĩ (xuất hiện trong cuốn sách Heidi, tác giả: Johanna Spyri, Đông A - NXB Văn học)

3. Chú chuột chũi Krtek - Cộng hòa Séc (tác giả Zdeněk Miller)

4. Mumi – Phần Lan (xuất hiện trong bộ truyện Mumi, tác giả Tove Jansson – NXB Kim Đồng)

5. Peter Pan – Vương quốc Anh (xuất hiện trong cuốn sách Peter Pan, tác giả Sir James Matthew Barrie, NXB Văn học, Nhã Nam và nhiều NXB khác)

6. Pettson & Findus – Thụy Điển (xuất hiện trong bộ sách Pettson & Findus, tác giả: Sven Nordqvist, Huy Hoàng - NXB Mỹ thuật)

7. Pinocchio – Ý (xuất hiện trong cuốn sách Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio, tác giả Carlo Collodi, NXB Kim Đồng, Nhã Nam và nhiều NXB khác)

8. Rico & Oskar - Đức (xuất hiện trong cuốn sách Rico, Oskar Và Những Bóng Đen Bí Ẩn, tác giả Andreas Steinhoefel, NXB Kim Đồng)

9. Stas & Nell - Ba Lan (xuất hiện trong cuốn sách Trên sa mạc và trong rừng thẳm, tác giả: Henryk Sienkiewicz, NXB Kim Đồng)

10. Süsü, the Hungarian dragon - Hungary

11. Hoàng tử bé – Pháp (xuất hiện trong cuốn sách Hoàng tử bé, tác giả Antoine de Saint-Exupéry, Nhã Nam, NXB Kim Đồng)

12. Tintin với chủ đề Cuộc phiêu lưu của Tintin ở Việt Nam – Bỉ (xuất hiện trong bộ truyện tranh Những cuộc phiêu lưu của Tintin, tác giả Hergé, NXB Tổng hợp TpHCM - First News)

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?