“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt

Chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, tối 23/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023.

Đến dự Lễ khai mạc có bà Trần Tuyết Ánh, Vụ trưởng Vụ Gia đình; ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách công đoàn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; nhà viết kịch, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam;…

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt - 1

Đại biểu và đông đảo người dân dự Lễ khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023. (Ảnh: Huyền Thương)

Tôn vinh giá trị gia đình Việt

Gia đình luôn là nơi tích tụ, gìn giữ, phát huy những truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, sự thuỷ chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường, vượt qua mọi chông gai.

Gia đình còn là tổ ấm yêu thương, là chốn bình yên để mỗi con người tìm về nguồn cội. Sự trân trọng, yêu thương và trách nhiệm gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt có vai trò quan trọng, là hạt nhân của quá trình phát triển đất nước, là hạt nhân của quá trình xây dựng đất nước, phát triển bền vững và mạnh giàu.

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt - 2

Chươnh trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023. (Ảnh: Huyền Thương)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà viết kịch, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam cho biết, trải qua sự phát triển của đất nước các thế hệ gia đình Việt Nam đã vun đắp, tạo nên những giá trị chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng nên bản sắc văn hoá Việt Nam.

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt - 3

Nhà viết kịch, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương phát biểu khai mạc. (Ảnh: Huyền Thương)

Chủ đề của Ngày gia đình năm nay là “Gia đình hạnh phúc và quốc gia thịnh vượng”, với mục đích tôn vinh giá trị gia đình Việt, tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong trong thời kỳ hội nhập, góp phần tích cực để dựng xây đất nước hùng cường, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam nhấn mạnh.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt - 4

Các đại biểu cắt băng khai mạc. (Ảnh: Huyền Thương)

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023 diễn ra tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ ngày 23 đến 25-6, với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn, ý nghĩa.

Nổi bật là triển lãm ảnh "Nơi tôi đến", trưng bày gần 70 bức ảnh phản ảnh chân thực những nhóm nữ thanh niên, lao động lên thành phố lập nghiệp, mưu sinh với rất nhiều nhóm ngành nghề khách nhau, vượt qua mọi khó khăn để chăm lo cho con cái học hành và xây dựng hạnh phúc gia đình.

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt - 5

Công chúng tham quan triển lãm ảnh. (Ảnh: Huyền Thương)

“Lễ hội Văn hóa Ẩm thực - Sáng tạo từ Trứng” lần thứ hai năm 2023 sẽ đem đến cơ hội cho hách tham quan được tham gia trình diễn Sáng tạo ẩm thực từ trứng trên sân khấu, với sự có mặt của các đầu bếp Nhật Bản và đầu bếp Việt Nam; được giới thiệu 30 món ngon “độc chiêu” của các đầu bếp và xác lập Kỷ lục 50 món ăn sáng tạo từ Trứng.Cùng với đó, khu check - in với những quả trứng lớn nhỏ được trang trí ấn tượng và đẹp mắt chắc chắn mang đến những ấn tượng khó quên cho khách tham quan.

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt - 6

Không gian diễn ra “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực - Sáng tạo từ Trứng”.

Chương trình Giao lưu văn hóa Việt - Mỹ lần thứ nhất năm 2023 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa như: trình diễn nhạc Rock, chương trình 500 người check-in cùng siêu xe phân khối lớn Harley Davision, trình diễn và giao lưu ẩm thực với chủ đề “Khi Burger gặp Bánh mỳ".

Khu trưng bày, giới thiệu, xúc tiến, quảng bá sản phẩm gồm các gian hàng, là các sản phẩm nông sản của Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và một số làng nghề thành phố Hà Nội,...

Còn rất nhiều những nội dung hấp dẫn tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023 như: trình diễn thời trang, trình diễn Áo dài, trình diễn nhảy hiện đại của nhóm thiếu nhi Hà Nội, kịch Tiếng Anh về kỹ năng khi đi du lịch và du học tại Mỹ, Đêm Chân tình 2023 - Kết nối cộng đồng...

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2023: Tôn vinh giá trị gia đình Việt - 7

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. (Ảnh: Huyền Thương)

“Ngày hội Gia đình Việt Nam” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc hướng tới sự phát triển bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?