Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút người dân Thủ đô

Với chủ đề “Tri thức trao tay – Xuân vạn điều may”, Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng với các hoạt động văn hóa, sự kiện, nghệ thuật trong một không gian dân gian, truyền thống với mong muốn trở thành một điểm đến hấp dẫn cho người dân dịp năm mới 2024 và kết nối với không gian lịch sử văn hóa Thủ đô.

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là một trong những sự kiện nổi bật, ý nghĩa được tổ chức kết hợp với các hoạt động thường niên tại Phố Sách Hà Nội góp phần tôn vinh, tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời tạo không gian, hoạt động văn hóa vui tươi, phấn khởi cho người dân khi xuân về.

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút người dân Thủ đô - 1

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 sáng 5/2.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận Hoàn Kiếm, Trưởng ban điều hành Phố Sách Hà Nội cho biết, Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Tri thức trao tay - Xuân vạn điều may” là sự kiện khởi đầu của các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2024. Nhằm tạo sự khác biệt và trải nghiệm mới, Ban Tổ chức Phố sách Xuân Giáp Thìn sẽ tổ chức nhiều hoạt động đa dạng mang đậm không gian văn hóa đọc và các hoạt động đón Tết nguyên đán.

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút người dân Thủ đô - 2

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận Hoàn Kiếm, Trưởng ban điều hành Phố Sách Hà Nội phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn cho biết thêm, Phố Sách Xuân năm nay được trang trí với các cổng chào, sân khấu ấn tượng với hình tượng Rồng bay lên, với mong ước một năm Giáp Thìn thành công, phát triển; cây xanh, tiểu cảnh độc đáo, sáng tạo; bố trí không gian ánh sáng sinh động; gian hàng cổ, gian hàng ông đồ,… mang đậm không khí xuân Hà Nội.

Để tri ân và mang đến nhiều niềm vui, may mắn nhân dịp năm mới cho bạn đọc, các đơn vị xuất bản, các nhà sách sẽ tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, các hoạt động, sự kiện tương tác với bạn đọc ngay tại gian hàng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút người dân Thủ đô - 3

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Trong 10 ngày từ ngày 05/02/2024 đến 14/02/2024 (từ 26 tháng Chạp đến mùng 05 Tết), Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 bổ sung thêm nhiều gian hàng sách và khu vui chơi với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần tập thể đối với trẻ em. Ngoài ra, các khu vực đọc sách, chụp hình, giải trí... dành cho các độc giả cũng như các gia đình và du khách khi tham quan Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024.

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút người dân Thủ đô - 4

Các đồng chí lãnh đạo, độc giả tham quan các gian trưng bày sách và các hoạt động vui chơi có tại Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024.

Bên cạnh đó, tại Phố Sách Xuân năm nay cũng có những nội dung xuyên suốt như: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm sách, báo và các sản phẩm văn hóa truyền thống: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...; Giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu, tọa đàm với các nhà văn, các tác giả với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú; Giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết, tô màu tranh, làm mô hình trò chơi thiếu nhi; Tổ chức không gian đọc sách, trưng bày tranh dân gian, trải nghiệm viết thư pháp và làm bao lì xì...; Chuyên mục “Ảnh đẹp cùng sự kiện Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024” và “mini game sự kiện” trên fanpage Phố Sách Hà Nội.

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút người dân Thủ đô - 5

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 được kỳ vọng sẽ là điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô, đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cùng các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật được diễn ra xuyên suốt sự kiện: Chương trình ca múa nhạc với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”; Các tiết mục nhằm tôn vinh các loại hình nghệ thuật hiện đại và truyền thống như: hát xẩm, ca trù, hát văn, chèo, dân ca, hòa tấu nghệ thuật truyền thống, liên hoan bước nhảy mùa xuân; Chương trình biểu diễn thời trang dành cho lứa tuổi thiếu nhi với chủ đề “Tri thức trao tay – Xuân vạn điều may”.

Đây là năm thứ 9 Phố sách Xuân được tổ chức và lần thứ 7 được tổ chức tại Phố Sách Hà Nội. Ban Tổ chức mong rằng đây sẽ là điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô, đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 thu hút người dân Thủ đô - 6

Sự kiện diễn ra từ ngày 05/02/2024 đến ngày 14/02/2024. 

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 05/02/2024 đến ngày 14/02/2024 tức 26 tháng Chạp đến mùng 05 Tết (từ 08h00’ - 22h00’ hàng ngày).

Phố Sách Hà Nội được UBND Thành phố Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức từ năm 2016 và Phố Sách Xuân được tổ chức thường niên vào dịp Tết Nguyên đán tại Phố sách Hà Nội từ năm 2018 đến nay.

Sự kiện Phố Sách Xuân tại Phố Sách Hà Nội đến nay trở thành một nét đẹp văn hóa của Thủ đô mỗi dịp Tết đến Xuân về; là nơi tái hiện, lưu giữ và định hình 01 không gian văn hoá, sáng tạo mới, nơi các giá trị tốt đẹp và nhân văn được đề cao và lan toả. Đây cũng là điểm đến du Xuân ý nghĩa, phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách vào dịp Tết Nguyên đán.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ