Thái Bình: Người dân lập nghiệp từ lâu mà chưa được an cư

Việc chính quyền xã Vũ Phúc, thành phố Thái bình chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các hộ dân đã được người dân phản ánh nhiều

Thái Bình: Người dân lập nghiệp từ lâu mà chưa được an cư - 1 27 hộ dân thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc lập nghiệp ở đây từ lâu mà chưa an cư.

Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm quản lý đất đai tốt hơn, đồng thời là cơ sở pháp lý buộc người dân thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ trên thổ đất mình ở. Trái với chủ trương của Nhà nước, thành phố Thái Bình, tỉnh thái Bình có biểu hiện chùng chình trong việc cấp sổ đỏ cho người dân.

Cụ thể, vụ việc diễn ra ở thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc cán bộ địa chính đến lập hồ sơ, đo vẽ thực địa khơi lên rồi lại bỏ không, đằng đẵng nhiều năm, đến mức người dân không còn đủ kiên nhẫn chờ đợi lâu hơn nữa, phải lên tiếng đòi hỏi quyền và nghĩa vụ nơi an cư.

27 hộ dân ở thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình có nhà và đất, đang ở tại địa phương có nguồn gốc thổ cư từ năm 1990 trở về trước. Nhiều người ở từ đầu thập kỷ 60 đến nay (đất không có tranh chấp) mà bao năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Có điều rất lạ, năm 1990, cán bộ địa chính xã đã đến từng nhà dùng sào tre đo đất, bảo rằng để vẽ sơ đồ dải thửa để cấp sổ đỏ. Bẵng đi một thời gian, như thấy số liệu không chắc chắn, cán bộ xã lại 2 lần kéo thước dây ra đo đạc cẩn thận hơn, nhưng người dân chờ mãi không thấy chính quyền trả lời có được hay không? Năm 2012, cán bộ xã lại đưa cán bộ thành phố về dùng máy trắc địa, thiết bị định vị vệ tinh tối tân đo đạc công phu (2 lần) lượt đi và lượt về, cử người đến các hộ dân thu tiền lệ phí làm sổ đỏ, đợt đầu là 60.000 đồng/hộ, đợt sau là 45.000 đồng/hộ.

Thái Bình: Người dân lập nghiệp từ lâu mà chưa được an cư - 2 27 hộ dân ở thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc có nhà và đất ở ổn định từ năm 1990, nhiều hộ còn định cư từ đầu thập kỷ 60 đến nay mà vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Từ năm 2012 đến nay, 27 hộ dân ở thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình mòn mỏi chờ đợi mà chính quyền địa phương cấp sổ đỏ theo kiểu “tiền đã trao mà cháo chưa múc”. Có người còn nghi ngờ “quan phụ mẫu” địa phương ăn quỵt tiền của dân và không còn đủ kiên nhẫn chờ đợi lâu hơn nữa. Họ phải lên tiếng đòi hỏi quyền và nghĩa vụ của mình ở nơi lập nghiệp từ lâu mà chưa được an cư.

Theo Báo Xây dựng

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.