Trao giải cho tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí đạt giải chủ đề học tập và làm theo Bác

Sáng 28/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh phối hợp Đài Truyền hình thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II, giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn thành phố.

Có tổng cộng 97 tác phẩm đạt giải trong tổng số 163 tác phẩm tham gia, chia thành hai khối: Khối chuyên nghiệp là tác phẩm của các hội viên các hội văn học, nghệ thuật, phóng viên các cơ quan báo chí thành phố và khối không chuyên bao gồm các tác phẩm dự thi của các quận, huyện, đảng ủy cấp trên cơ sở.

Theo đánh giá của đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, mỗi tác phẩm đạt giải đều có nét khắc họa riêng nhưng đều có chung cảm xúc, thể hiện tình cảm, lòng kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh là hình tượng thiêng liêng mà người cầm bút nào cũng khát khao vươn tới tìm hiểu và sáng tác. Đặc biệt, Giải thưởng lần này có nhiều tác phẩm giới thiệu về các điển hình học tập và làm theo gương Bác của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân thành phố, được thể hiện phong phú, đa dạng dưới các loại hình nghệ thuật.

Trao giải cho tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí đạt giải chủ đề học tập và làm theo Bác - 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê (hàng trên, thứ năm, từ trái qua), Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, trao giải cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải - Ảnh: tuoitre.vn

Đến nay, giải thưởng đã thật sự lan tỏa sâu, rộng trong đội ngũ văn nghệ sĩ, các hội viên hội văn học, nghệ thuật thành phố. Nhiều tác phẩm có tính tư tưởng, nghệ thuật cao, được thể hiện dung dị, gần gũi với đời sống xã hội, dễ đi vào lòng người. Đặc biệt Giải thưởng lần này đã có nhiều văn nghệ sĩ trẻ được vinh danh với các tác phẩm dự thi giàu cảm xúc, được sáng tác qua các chuyến công tác xã hội thiện nguyện, tiếp xúc trực tiếp với người thật, việc thật; nhiều văn nghệ sĩ lựa chọn dòng nhạc truyền thống cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ để gắn bó, đem lời ca tiếng hát đến với công chúng.

Giải thưởng cũng đã thu hút sự quan tâm tham gia, hưởng ứng của các  địa phương, cơ quan, đơn vị với đối tượng đa dạng độ tuổi, ngành nghề thể hiện tình cảm yêu kính Bác qua những vần thơ, câu hò, điệu lý, tiểu phẩm tuyên truyền với những cảm xúc chân thành, sâu lắng, xuất phát từ trái tim. Mỗi tác phẩm đạt giải đều có nét khắc họa riêng nhưng đều có chung cảm xúc, thể hiện tình cảm, lòng kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, TP Hồ Chí Minh đã trao tặng, vinh danh và biểu dương 30 tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II, giai đoạn 2015 - 2020, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, gồm: Bốn giải A, chín giải B, 11 giải C, sáu giải khuyến khích và năm giải quảng bá. Trong đó, vinh danh biểu dương 13 tác giả đã nhận Giải thưởng; trao tặng Giải thưởng và vinh danh, biểu dương 17 tác giả chưa nhận Giải thưởng.

Theo Báo Nhân dân

None

Tin liên quan

Tin mới nhất