Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022

Những trường đại học này không chỉ là nơi có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới mà khuôn viên và kiến trúc của trường khiến mọi người đều trầm trồ.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 1

1. Đại học Harvard là một trường đại học danh tiếng của Mỹ, tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts. Khuôn viên chính của trường nằm ở Harvard Yard, bên trong có khu ký túc xá, văn phòng hành chính, thư viện đồ sộ, các tòa nhà học thuật như Sever Hall, University Hall và Nhà thờ Tưởng niệm. Các khuôn viên của những trường thuộc Đại học Harvard đa dạng nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, tạo nên cảnh quan rất đẹp.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 2

2. Yale là một trường đại học nghiên cứu đặc biệt trong khối Ivy League ở New Haven, Connecticut, Mỹ. Đây là một trong những cơ sở đào tạo đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Trường tọa lạc tại khu đô thị sầm uất với tổng diện tích sử dụng 342 hecta. Yale được chú ý với phong cách kiến ​​trúc Gothic, nhiều tòa nhà tại đây có lịch sử từ thế kỷ 19.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 3

3. Đại học Virginia nằm ở Charlottesville, Virginia, Mỹ, thành lập vào năm 1819, còn được xem là một di sản thế giới. Trường đại học này được coi là hình mẫu quốc gia cho các khu học xá trên toàn quốc, với lối kiến ​​trúc Jeffersonian tinh tế.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 4

4. Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới của Anh và thứ hai trên thế giới. Việc giảng dạy bắt đầu tại Oxford sớm nhất vào năm 1096. Trường không có khuôn viên chính, thay vào đó, nơi này coi toàn bộ thành phố là khuôn viên của mình, với các trường cao đẳng, phòng ban, ký túc xá sinh viên, cũng như các cơ sở khác nằm rải rác trong thành phố.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 5

5. Katholieke Universiteit Leuven là một trường đại học ở Bỉ, có lịch sử khoảng 600 năm. Học viện được thành lập vào năm 1425 bởi Giáo hoàng Martin V, trở thành trường đại học Công giáo lâu đời nhất trên thế giới.  Vì KU Leuven và thành phố Leuven gắn bó mật thiết với nhau nên rất khó để phân biệt trường đại học là một phần của thành phố hay thành phố là một phần của trường đại học. Toàn bộ thị trấn có thể được gọi là khuôn viên trường đại học. Số lượng các tòa nhà đại học phản ánh diện tích rộng lớn của nó. 

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 6

6. Đại học Lomonosov Moscow nằm trên đồi Sparrow, cách trung tâm thành phố Moscow khoảng 5 km. Tòa nhà chính ở đây cao 240m, có 36 tầng, là nơi đặt trụ sở của trường đại học, Bảo tàng Khoa học Trái đất và 4 khoa chính. Trong trường đại học còn có phòng biểu diễn, nhà hát, viện bảo tàng, các dịch vụ hành chính, thư viện, hồ bơi, cùng các tiện nghi khác.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 7

7. Đại học Colorado tại Boulder, Mỹ được thành lập vào năm 1876, ngay sau khi Colorado trở thành một tiểu bang. Tuscan Vernacular Revival là phong cách kiến ​​trúc đặc biệt của trường đại học này. Thiết kế của tất cả các tòa nhà đều có điểm chung là những bức tường đá sa thạch, mái dốc lát gạch đỏ nhiều tầng và phần trang trí bằng đá vôi.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 8

8. Đại học Queen’s Belfast là trường công lập ở Belfast, bắc Ireland. Khuôn viên của trường đại học nằm ở trung tâm khu phố Queen's Quarter. Các tòa nhà ở đây tráng lệ, ấn tượng nhất là thư viện McClay, một nơi tuyệt vời được đưa vào sử dụng vào năm 2006, bao gồm khoảng 2.000 ghế ngồi.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 9

9. Đại học Stanford có trụ sở tại California, Mỹ, là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Diện tích của trường rộng tới 3,310 hecta. Kiến trúc của trường mang vẻ đẹp sang trọng, cổ điển, có không gian ngoài trời rộng rãi. Nơi này có rất nhiều công trình nổi bật và được nhiều sinh viên mong ước tới tham quan.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 10

10. Đại học Copenhagen là trường đại học và cơ sở nghiên cứu lâu đời nhất của Đan Mạch. Vì Copenhagen là một thành phố nhỏ nên việc di chuyển từ cơ sở này đến cơ sở khác trong trường rất đơn giản.  Toàn bộ khuôn viên trường được hòa quyện với cảnh quan thành phố. Kiến trúc của trường là sự đan xen giữa sự hiện đại và các tòa nhà có từ thời trung cổ. Để thoát khỏi sự ồn ào của thành phố, sinh viên có thể học hoặc thư giãn tại một trong nhiều công viên của Copenhagen. 

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 11

11. Đại học Cambridge là ngôi trường trong mơ của nhiều sinh viên. Băng qua một cánh cổng lớn dẫn tới tòa án Nevile cũng là lối vào chính của trường. Xung quanh tòa án là các con đường dẫn tới các trường đại học và thư viện Wren. Một trong những thư viện nổi tiếng và giàu có nhất ở Cambridge là thư viện Wren, được xây dựng vào năm 1825.

Top những trường đại học đẹp nhất thế giới năm 2022 - 12

12. Đại học Thanh Hoa là ngôi trường nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh. Nơi này đã đào tạo ra một số lượng lớn các nhân vật có ảnh hưởng của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại, chính trị, học thuật và văn hóa. Cơ sở của nó nằm ở khu phố Haidian, phía tây bắc Bắc Kinh. Các trường đại học và các tổ chức học thuật khác nằm độc quyền khu vực này. Với cảnh quan theo phong cách Trung Quốc, nhiều công trình kiến ​​trúc lịch sử, khuôn viên của trường nằm giữa các khu vườn của triều đại nhà Thanh trước đây.  Khuôn viên của Đại học Thanh Hoa được xếp vào danh sách đẹp nhất thế giới năm 2010 bởi Forbes

PHONG HÀ (Theo Bscholarly)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k