Ca sĩ Mỹ Linh: "Tôi bị chồng bắt học thanh nhạc và tiếng Anh mỗi ngày"

(Arttimes) - "Ở tuổi này, nhưng tôi vẫn phải học tiếng Anh, thanh nhạc hàng ngày vì Anh Quân yêu cầu tôi phải đi học", Mỹ Linh chia sẻ.

Từ sau tour diễn xuyên Việt Thời gian vào năm 2018, Mỹ Linh không có nhiều hoạt động âm nhạc nổi bật. Cô không ra mắt sản phẩm âm nhạc như MV, album, cũng không thường xuyên đi diễn ở các sự kiện. Chỉ thỉnh thoảng, trong một vài chương trình âm nhạc, cô mới xuất hiện với vai trò khách mời. 

Ca sĩ Mỹ Linh: "Tôi bị chồng bắt học thanh nhạc và tiếng Anh mỗi ngày" - 1 Mỹ Linh có những chia sẻ thân mật về công việc và cuộc sống

Khi kết thúc tour diễn Thời gian, Mỹ Linh cũng từng khiến khán giả bất ngờ khi nói rằng, đây sẽ là liveshow cuối cùng trong sự nghiệp của cô. Mỹ Linh tâm sự: "Tôi nghĩ, đã đến lúc phải dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Tôi nhận ra hạnh phúc không chỉ có ở trên sân khấu, trong ánh hào quang... Hạnh phúc là mỗi sáng thức dậy, tận hưởng không khí trong lành của cỏ cây xanh mát, nấu ăn cho gia đình, đưa các con đi học... Bởi vậy, tôi lựa chọn một con đường khác để tiếp tục niềm đam mê với âm nhạc".

Sau đó, Mỹ Linh tập trung hơn vào công việc trở thành một cô giáo thanh nhạc, đây là ước mơ từ thuở bé của cô. Việc thành lập Học viện Âm nhạc Young hit Young beat cách đây 6 năm cũng đã đặt tiền đề để Mỹ Linh theo đuổi "nghề giáo". Giờ đây, bên cạnh danh xưng ca sĩ, người ta còn gọi Mỹ Linh là một cô giáo - người đã góp phần khơi gợi cảm hứng và truyền tình yêu âm nhạc cho rất nhiều em nhỏ. 

Mới nhất, Mỹ Linh cho ra mắt dự án "Học thanh nhạc trực tuyến - 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh". Trong những ngày giãn cách bởi dịch COVIDd-19, nhu cầu kết nối bằng nền tảng số bùng nổ. Từ việc livestream trò chuyện với mọi người, tập quay những đoạn ngắn để chia sẻ kinh nghiệm luyện hát cho các bạn ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam và cả những người bạn yêu mến từ nước ngoài, Mỹ Linh nhận ra, âm nhạc không chỉ là tri thức mà còn là nguồn năng lượng, truyền cảm hứng sống.

"Tôi chợt nghĩ, qua livestream mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm, hệ thống hóa các bài dạy thanh nhạc một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, để có thể giúp hàng triệu người tiếp cận với bộ môn thanh nhạc - tưởng chừng như phải mất nhiều năm học bài bản trong trường nhạc. Đó là lý do tôi cho ra đời khóa học này” - Mỹ Linh chia sẻ.

Với hình thức trực tuyến, tất cả mọi người có thể học bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ giờ nào thuận tiện. Chỉ cần dành ra 30 phút trong 21 ngày, các học viên sẽ có những kiến thức cơ bản nhất về thanh nhạc, về cách lấy hơi, nhả chữ và sử dụng giọng hát của mình cho phù hợp. 

Ca sĩ Mỹ Linh: "Tôi bị chồng bắt học thanh nhạc và tiếng Anh mỗi ngày" - 2 Con gái Mỹ Anh chúc mừng ca sĩ Mỹ Linh ra mắt dự án học thanh nhạc online 

Trong vai trò “người bạn đồng hành mỗi ngày” như một huấn luyện viên, Mỹ Linh kỳ vọng khoá học sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết luyện hát của cá nhân chị được đúc kết trong hơn 30 năm ca hát để sau 21 ngày, học viên sẽ hát đúng nốt, biết dùng cơ bản các kỹ thuật như hát liền hơi, hát nảy, hát liền bậc, nhảy quãng... làm quen và ứng dụng kỹ thuật lấy hơi nhanh, lấy hơi sâu và tự tin hoà giọng cùng người khác. 

Người ta vẫn nói gieo thói quen gặt số phận. Mỹ Linh tin rằng, một thói quen tốt bạn sẽ có thể thay đổi số phận của mình tốt lên. Ở tuổi này, nhưng tôi vẫn phải học tiếng Anh, thanh nhạc hàng ngày vì Anh Quân yêu cầu tôi phải đi học. Gần đây, tôi còn học cả khiêu vũ, piano và nấu thêm nhiều món mới. Việc học chưa bao giờ là quá muộn và cũng không bao giờ là thừa thãi. Tôi tin, dự án của mình sẽ được đón nhận nhiệt tình".

Đồng hành với Mỹ Linh trong dự án “Học hát trực tuyến” tiếp tục là hai cộng sự nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn. Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: "Việc học trực tuyến là xu thế của thế giới từ khá lâu rồi. Bản thân tôi là người làm nghề, cũng đăng ký khá nhiều khóa học như thế ở nước ngoài. Có khóa học của người Việt dạy cho người Việt như khóa học của Mỹ Linh thì quá thuận tiện, bởi không phải ai cũng có điều kiện để học nhạc chuyên nghiệp ở một trường nào đó. Khóa học này không biến mọi người thành luôn một ca sĩ nổi tiếng, đứng được ngay trên sân khấu mà nó mang năng lượng tích cực, để âm nhạc là nơi giải tỏa tâm trạng và mang nhiều hơn năng lượng sống".

Từ khóa học trực tuyến này, những học viên có tiềm năng và mong muốn được phát triển hơn sẽ có thể theo những khóa đào tạo chuyên sâu. Với tư cách là những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Huy Tuấn và Anh Quân có thể hỗ trợ đầu ra và tạo cơ hội cho những học viên đến với sân khấu chuyên nghiệp.

Theo VTC News None

Tin liên quan

Tin mới nhất