"Joker" đã giảm 25 kg để nhập vai nhờ chế độ ăn uống này

Joaquin Phoenix, tên đầy đủ là Joaquin Rafael Phoenix, sinh ngày 28 tháng 10 năm 1974, là diễn viên người Mỹ tài năng, nổi tiếng với khả năng nhập vai hoàn toàn trong các nhân vật anh đóng.

1 trong những vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của anh là Joker. Trong bộ phim này, Joaquin phải giảm cân để có thể hoá thân vào nhân vật một cách tốt nhất.

"Joker" đã giảm 25 kg để nhập vai nhờ chế độ ăn uống này - 1

Joaquin thừa nhận chế độ ăn kiêng của mình khá mệt mỏi

Joaquin giải thích về chế độ ăn kiêng của mình khi vào vai Joker. Anh ấy ăn 1 quả táo mỗi ngày cùng với các loại rau như rau diếp, măng tây và đậu xanh hấp. Bên cạnh đó, quá trình giảm cân này được kiểm soát và giám sát bởi một chuyên gia y tế.

Phoenix đã phải vượt qua cơn thèm ăn của mình khi giảm 23kg

Phoenix chia sẻ một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc giảm cân là cơn thèm ăn. Biên kịch kiêm đạo diễn của Joker, Todd Phillips, là người thường xuyên mang đồ ăn vặt đến nơi làm việc. Theo Phoenix, Phillips sẽ có những túi bánh quy mềm yêu thích của anh ấy trên bàn làm việc để chia cho mọi người trong khi quay. Tuy nhiên, nam diễn viên cho rằng hành động này là một trong những thử thách lớn nhất khi tuân theo chế độ ăn kiêng hạn chế. Phoenix cam kết thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để đảm bảo có thể hóa thân thành Arthur Fleck bị bệnh tâm thần và tra tấn trong phim.

Phoenix nói rằng, việc giảm cân đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần cùng với hình thể của anh ấy. Nam diễn viên cho rằng, việc giảm cân tạo ra cả tác động tích cực và tiêu cực. Dù có sự theo dõi sát sao của bác sĩ về việc giảm cân, nam diễn viên vẫn nảy sinh rối loạn suy nghĩ về cân nặng của mình.

"Joker" đã giảm 25 kg để nhập vai nhờ chế độ ăn uống này - 2

Trong Joker, Phoenix thực hiện một số cảnh khiêu vũ vụng về và mang tính biểu tượng khi đi xuống cầu thang. Phoenix nói rằng đây là kết quả của những cảm giác mới xuất hiện với cơ thể khi giảm cân.

Anh ấy kết nối cảm giác của mình với vai diễn. Trong khi Phoenix thừa nhận rằng việc giảm cân đã góp phần đáng kể vào các sắc thái và sự phát triển trong màn trình diễn tuyệt vời của anh ấy, thì nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của nam diễn viên.

NGỌC ANH (Theo Thethings)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã