Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết

Đây là loại mứt có hương vị đặc biệt, không quá ngọt, vị the mát, rất ngon để đãi khách.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 1

Nguyên liệu:

3 quả cam, 250g đường cát trắng, socola đen.

Cách thực hiện:

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 2

Cam rửa sạch, bóc vỏ.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 3

Cắt vỏ cam thành dải dài, chiều rộng 1cm.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 4

Cắt bỏ phần ruột trắng bên trong, phần này có vị đắng.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 5

Ngâm vỏ cam trong nước lạnh trong 3 ngày, thay nước 3-4 lần/ngày. Bước này giúp loại bỏ thêm vị đắng.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 6

Rửa sạch vỏ cam lần cuối, cho vào nồi đổ ngập nước, đun lửa vừa trong khoảng 10 phút cho mềm.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 7

Nấu trên lửa nhỏ cho tan chảy đường, đun trong ít nhất 30 phút đến khi vỏ cam chuyển sang màu trong suốt.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 8

Vớt vỏ cam ra, đặt trên giấy nến cho nguội bớt trong 1 tiếng rồi đổ đường vào, trộn đều cho đường bám vào vỏ cam.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 9

Gắp vỏ cam ra, bảo quản nơi thoáng mát, hạn sử dụng 3 tháng.

Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết - 10

Bạn có thể làm thêm bước này, nhúng vỏ cam vào socola tan chảy, đợi khô thì cho vào túi bóng bảo quản.

PHƯƠNG HẰNG (Theo Icook)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - 2024

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - 2024

Tối 17/4, tại Khu Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội cùng các bộ ngành, địa phương tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3-2024 với nhiều hoạt động, sự kiện phong phú, đa dạng.