Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng, thích hợp trong những ngày lạnh, cả nhà quây quần bên nhau.

Khoai tây xào thịt bò

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 1

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với một chút muối, nước tương, bột ngọt. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi, ngâm trong nước để loại bỏ tinh bột. Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào chín trước, trút ra đĩa để riêng. Tiếp tục cho khoai tây vào chảo xào chín, sau đó trút thịt bò vào, nêm nếm gia vị rồi dọn ra đĩa.

Thịt tẩm bột chiên giòn

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 2

Thịt heo cắt lát mỏng, trộn với bột chiên giòn. Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên giòn rồi vớt ra. Pha một bát gia vị gồm nước mắm, giấm, đường, nêm vừa miệng, đỏ vào chảo đun sôi lăn tăn thì trút thịt chiên vào, đảo đều, có thể rắc thêm ít cà rốt bào sợi.

Cải ngọt luộc

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 3

Cải ngọt rửa sạch. Đun sôi nước có pha chút muối và dầu ăn, đợi nước sôi thì cho cải vào luộc trong vài phút rồi vớt ra là xong.

Cá thu hấp gừng

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 4

Cá thu rửa sạch, xếp vào đĩa sâu lòng, rắc gừng thái sợi lên trên, rưới thêm chút nước mắm, cho vào xửng hấp chín.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi