Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng, thích hợp trong những ngày lạnh, cả nhà quây quần bên nhau.

Khoai tây xào thịt bò

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 1

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với một chút muối, nước tương, bột ngọt. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi, ngâm trong nước để loại bỏ tinh bột. Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào chín trước, trút ra đĩa để riêng. Tiếp tục cho khoai tây vào chảo xào chín, sau đó trút thịt bò vào, nêm nếm gia vị rồi dọn ra đĩa.

Thịt tẩm bột chiên giòn

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 2

Thịt heo cắt lát mỏng, trộn với bột chiên giòn. Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên giòn rồi vớt ra. Pha một bát gia vị gồm nước mắm, giấm, đường, nêm vừa miệng, đỏ vào chảo đun sôi lăn tăn thì trút thịt chiên vào, đảo đều, có thể rắc thêm ít cà rốt bào sợi.

Cải ngọt luộc

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 3

Cải ngọt rửa sạch. Đun sôi nước có pha chút muối và dầu ăn, đợi nước sôi thì cho cải vào luộc trong vài phút rồi vớt ra là xong.

Cá thu hấp gừng

Thực đơn 4 món cho gia đình 3 người, nấu ra bao nhiêu cơm cũng hết - 4

Cá thu rửa sạch, xếp vào đĩa sâu lòng, rắc gừng thái sợi lên trên, rưới thêm chút nước mắm, cho vào xửng hấp chín.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam 2026 với chủ đề “Di sản trong mắt em” đã chính thức được phát động ngày 28/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Cuộc thi hứa hẹn là hành trình giáo dục - nghệ thuật giàu giá trị nhân văn, lan tỏa trong cộng đồng, góp phần kết nối con người với di sản và khơi dậy tình yêu, ý thức gìn giữ di sản trong đời sống đương đại.

Nét bí ẩn của thơ Bích Khê

Nét bí ẩn của thơ Bích Khê

Trong “Trường thơ loạn”, không riêng gì Chế Lan Viên, Hàn Mạc Tử mà cả Bích Khê đều bí ẩn. Chế Lan Viên như ngọn “Tháp Chàm lẻ loi và bí mật”, Hàn Mạc Tử thầm lặng như thủy triều theo những mùa trăng, còn Bích Khê thì tràn lên như màu hoàng hoa của những điệu nhạc cổ. Có phải người ta gọi “trường thơ loạn” là vì họ nghĩ và viết khác thường, không như những thi sĩ bình thư