Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh

Khi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!

Đậu phụ rán là món ăn khiến bao người mê mẩn, điều đặc biệt là cả trẻ nhỏ cũng thích ăn. Tuy nhiên, nếu các bạn lo ngại sử dụng nhiều dầu mỡ khi chế biến các món ăn về lâu dài không tốt cho sức khỏe, gây tăng cân hoặc bị dễ bị bỏng tay, thì hãy dùng nồi chiên không dầu để chiên đậu phụ nhé, đảm bảo món ăn ngon không kém cách gì chiên, rán thông thường.

Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh - 1

Để chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu được ngon như cách chiên, rán thông thường, các bạn hãy làm theo cách bên dưới nhé.

Để chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu được ngon như cách chiên, rán thông thường, các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu 

2 hoặc 3 bìa đậu hũ trắng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn.

2 thìa café dầu ăn

Dụng cụ chế biến: Nồi chiên không dầu, dao, đũa, đĩa, có thể thêm giấy nến lót nồi.

Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh - 2

Đậu phụ ngon không thạch cao sẽ có màu trắng ngà, khi cầm lên sẽ cảm thấy nhẹ tay, bề mặt mịn màng và có thoang thoảng mùi đậu nành thơm ngon

Lưu ý: Để có món đậu phụ chiên ngon, trước hết các bạn cần chọn mua được đậu phụ tươi ngon. Đậu phụ ngon không thạch cao sẽ có màu trắng ngà, khi cầm lên sẽ cảm thấy nhẹ tay, bề mặt mịn màng và có thoang thoảng mùi đậu nành thơm ngon.

Bạn tránh mua nhầm những miếng đậu phụ có hiện tượng ngả vàng, cầm lên thấy nặng tay và có mùi thoang thoảng của vôi, vì những miếng đậu này có trộn thêm thạch cao, sẽ rất không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhầm.

Bí quyết làm đậu phụ chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế đậu phụ

Khi mua đậu phụ trắng về bạn hãy rửa thật sạch sẽ và để ráo nước. Một mẹo để đậu cứng hơn, không bị vỡ khi chiên và tạo hình vuông vức, đẹp mắt hơn bạn cho đậu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó mới cắt đậu thành các miếng vừa ăn.

Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh - 3

Để đậu phụ không bị vỡ khi chiên và tạo hình vuông vức, đẹp mắt hơn, bạn cho đậu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó mới cắt đậu thành các miếng vừa ăn

Bước 2: Chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu

Trước khi chế biến món ăn với nồi chiên không dầu, dù là bất cứ món gì, bạn cũng nên làm nóng nồi trước khoảng vài phút. Chọn mức nhiệt độ là 160 độ và làm nóng nồi trong 3 phút.

Bạn lót giấy nến vào lòng nồi trước khi xếp đậu phụ vào nồi chiên, nếu không có bạn hoàn toàn có thể xếp đậu trực tiếp đậu vào nồi. Bởi các loại nồi chiên không dầu đều được phủ lớp chống dính, không lo khi chiên đậu dính vào đáy nồi. 

TTCN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Làng cổ Hallstatt – miền cổ tích

Làng cổ Hallstatt – miền cổ tích

Làng cổ Hallstatt, tọa lạc giữa hai thành phố Salzburg, quê hương của nhạc sĩ thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart và thành phố Graz của khu du lịch Salzkammergut, nước Áo. Hallstatt là một trong những thị trấn nhỏ lâu đời nhất của châu u, sở hữu khung cảnh xinh đẹp như trong câu chuyện cổ tích.

Đặc sắc thơ của người thơ Thường Dân

Đặc sắc thơ của người thơ Thường Dân

Đọc “Thuyền Thơ” của Thường Dân (NXb Hội Nhà văn, 2023) trong một hệ thống, ta thấy: tác giả là một người thật độc đáo khác đời. Còn thơ ông mang một nét đặc sắc riêng, vừa lãng mạn bay bổng vừa hàm ngậm những triết lý nhân sinh sâu sắc với một cái tôi cô đơn có phần thoát tục.