Hôm nay nấu gì: Bữa tối đơn giản, giá bình dân mà ngon miệng trôi cơm
Một bữa ăn dân dã mà ngon miệng thế này chắc chắn ai cũng thích.
Gợi ý mâm cơm chiều nay sẽ có các món:
- Chả xương sông: 60.000đ
- Canh măng sườn: 40.000đ
- Bí nụ, bí đỏ non xào tỏi: 30.000đ
- Dưa cải chua: 5.000đ
Tổng: 135.000
Chuẩn bị: 300g thịt lợn băm, một nắm lá xương sông rửa sạch, 1 củ hành khô, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ, muối.
Trộn thịt băm với hành khô băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, một ít muối sau đó cuộn vào những chiếc lá xương sông. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả xương sông vào chiên chín là xong.
Chuẩn bị: 200g măng chua tước sợi, 200g sườn, hành lá, dầu ăn, hành khô, muối vừa ăn.
Măng tước sợi rồi đem xào thơm với hành khô. Sau đó đổ sườn đã ninh mềm cùng với nước sườn vào. Nêm muối vừa ăn. Sau đó nấu khoảng 10 phút là được. Rắc hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 500g bí nụ, 1 ít bỉ đỏ non, 5 tép tỏi, muối hoặc bột canh/bột nêm, dầu ăn.
Bí nụ rửa sạch, bổ đôi. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho bí nụ vào xào 2 phút thì cho bí non thái miếng vào, gần chín thì nêm nếm muối vừa ăn. Đảo một lúc cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.
- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.
- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 - 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.
Bình luận