GTA 6: Vụ rò rỉ chấn động ngành game tiết lộ những gì?

Nhiều nội dung của phần tiếp theo trong trò chơi Grand Theft Auto 6 bất ngờ bị rò rỉ và lan truyền mạnh mẽ trên internet.

Một loạt các cảnh quay Grand Theft Auto 6 (GTA 6) bị rò rỉ đã xuất hiện trên mạng internet, mang đến nhiều chi tiết về phần tiếp theo đang rất được mong đợi của loạt trò chơi nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Những dữ liệu bị rò rỉ bao gồm rất nhiều thứ của trò chơi đang trong quá trình phát triển, từ những đoạn phim tiết lộ cái nhìn đầu tiên về GTA 6, cho đến gameplay, nhân vật và bối cảnh.

Mọi thứ đều còn dang dở, nhưng rất rõ ràng chúng đều được lấy từ bản dựng đang được phát triển của trò chơi, tóm lại, dữ liệu bị rò rỉ đều là hàng “real”. Chính nhà phát triển Rockstar đã xác nhận đoạn phim bị rò rỉ, cũng như nguyên nhân dẫn đến sự việc, được biết là do các tin tặc đã xâm nhập đánh cắp dữ liệu.

Hiện công ty mẹ Take-Two của nhà phát triển trò chơi cũng đang yêu cầu gỡ bỏ nhiều video và ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter và YouTube.

Từ những mảnh ghép được cung cấp, chúng ta thấy được những điều mới mẻ gì trong GTA 6?

GTA 6: Vụ rò rỉ chấn động ngành game tiết lộ những gì? - 1

Nhiều dữ liệu của GTA 6 bất ngờ bị lan truyền trên mạng internet.

Vice City huyền thoại đã trở lại

Đoạn phim cho thấy GTA 6 sẽ diễn ra ở Vice City – một phiên bản của Grand Theft Auto lấy bối cảnh ở Miami (Florida, Mỹ) ra mắt năm 2002. Bằng chứng là có nhiều biển báo thành phố và các tòa nhà có dòng chữ “Vice City” và “VCPD” được viết ở bên hông xe cảnh sát (có thể là chữ viết tắt của Vice City Police Department).

GTA 6 dường như là phiên bản hiện đại của thành phố Miami, trong khi GTA: Vice City của năm 2002 lấy bối cảnh giữa những năm 1980, vì sự hiện diện của điện thoại thông minh và những chiếc xe mang phong cách đương đại cho thấy GTA 6 mang phong cách của thế giới hiện đại.

GTA 6: Vụ rò rỉ chấn động ngành game tiết lộ những gì? - 2

GTA 6 sẽ lấy bối cảnh của Vice City nổi tiếng.

Hai nhân vật chính

Những rò rỉ cho thấy GTA 6 sẽ có hai nhân vật chính, trong đó sẽ có nhân vật nữ chính đầu tiên của loạt game. Điều này khá tương đồng với một rò rỉ trước đó, cũng tuyên bố sự có mặt của một nhân vật nữ chính.

GTA 6: Vụ rò rỉ chấn động ngành game tiết lộ những gì? - 3

Sẽ có nhân vật nữ chính đầu tiên của GTA xuất hiện trong GTA 6.

Theo dữ liệu rò rỉ, nhân vật nữ người La-tinh có tên là Lucia và đồng phạm của cô là Jason. Trong một đoạn video, bộ đôi nay đang thực hiện một vụ cướp quán ăn và tẩu thoát khi cảnh sát đến.

Vũ khí và các khả năng chiến đấu mới

Các pha hành động với vũ khí khá tương đồng với GTA 5, nhưng sẽ có một số vũ khí và tính năng mới được bổ sung.

Nhiều vũ khí mới sẽ xuất hiện như súng trường, súng bắn tỉa, súng ngắn, súng lục và súng phóng tên lửa và các vũ khí thô sơ khác như gậy đánh golf, gậy bóng chày và xà beng.

Một số cảnh quay cũng tiết lộ về tính năng mới là nhặt thêm súng trong khi đang sử dụng vũ khí khác.

GTA 6: Vụ rò rỉ chấn động ngành game tiết lộ những gì? - 4

Nhiều vũ khí mới sẽ xuất hiện trong GTA 6.

Trò chơi mới cũng bổ sung tư thế chiến đấu mới, một đoạn video rò rỉ cho thấy người chơi nghiêng toàn bộ thân mình ra khỏi cửa sổ ô tô trong khi nhắm một khẩu súng trường. Ngoài ra cũng có cảnh người chơi nằm sấp, cúi mình trong chỗ nấp. Vì vậy có khả năng những cuộc đọ súng của GTA 6 sẽ có nhiều bất ngờ hơn.

Người chơi cũng sẽ có một màn hình lựa chọn vũ khí mới, trong đó có cả những loại thuốc và thiết bị sức khỏe, cho thấy người chơi sẽ có thể tự chữa lành hoặc tăng sức mạnh giữa trận chiến.

Chế độ truy nã 5 sao

Theo dự kiến, GTA 6 sẽ có các cấp độ truy nã (Wanted) quen thuộc, với một hệ thống cấp độ truy nhã 5 sao giống như của GTA 5, xác nhận rằng GTA 6 sẽ không trở lại hệ thống 6 sao của các phần trước trong loạt game.

GTA 6: Vụ rò rỉ chấn động ngành game tiết lộ những gì? - 5

GTA 6 sẽ sử dụng hệ thống cấp độ truy nã 5 sao thay vì 6 sao.

Nhưng cảnh sát trong trò chơi đã được nâng cấp. Nếu cảnh sát nhìn thấy người chơi bước vào một chiếc xe bị đánh cắp, họ sẽ luôn truy đuổi, ngay cả sau khi bạn đã trốn thoát.

Tùy chỉnh nhân vật

Mặc dù các rò rỉ không hiển thị đầy đủ các tính năng tùy chỉnh nhân vật của GTA 6, nhưng ít nhất đã có xác nhận về sự tồn tại của chúng. Lucia, nhân vật nữ chính của trò chơi, được hiển thị mặc trang phục và kiểu tóc khác nhau, xác nhận rằng các chi tiết này có thể được thay đổi.

Sẽ rất thú vị khi thấy các tùy chọn tùy chỉnh nhân vật của GTA 6 sau khi Saints Row tập trung rất nhiều vào tính năng này vào đầu năm nay.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n