Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này

Thượng Hải là một thành phố đông dân và phát triển kinh tế bậc nhất ở Trung Quốc. Thành phố này rất quyến rũ du khách bởi sự pha trộn hài hòa giữa văn hóa, kiến trúc Trung Hoa và phương Tây. 15 sự thật đầy thú vị về thành phố Thượng Hải sẽ khiến bạn càng say mê nó hơn.

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 1

Thượng Hải là thành phố lớn nhất của Trung Quốc về dân số với 27 triệu dân. Do đó, Thượng Hải là thành phố lớn thứ 3 thế giới sau Tokyo và Delhi. Đây cũng là nơi có cộng đồng người nước ngoài cư trú lớn nhất ở Trung Quốc Đại lục: hơn 150.000 người.

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 2

Thượng Hải có tên như vậy là nhờ vị trí tuyệt vời của nó, nằm ngay phía trên bờ biển. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 3

Năm 1842, sau cuộc Chiến tranh nha phiến lần thứ nhất, người Anh chiếm đóng Thượng Hải. Không lâu sau, cảng của Thượng Hải đã mở cửa cho thương mại quốc tế. Thành phố thịnh vượng rất nhiều và tiếp tục phát triển hơn kể từ năm 1927 khi nó trở thành một đô thị. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 4

Khu phố cổ của Thượng Hải vẫn còn tồn tại mặc dù thành phố này đã âu hóa rất nhiều. Phố cổ của Thượng Hải và đền Phật Ngọc là minh chứng cho thời đại cổ xưa của thành phố.

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 5

Thượng Hải có phong cách kiến ​​trúc riêng. Khối nhà ở công cộng điển hình ở Thượng Hải được gọi là lộng đường hoặc lí lộng. Lộng đường nổi tiếng nhất là Thạch Khố Môn. Những tòa nhà này có 2 hoặc 3 tầng được bao quanh bởi một bức tường và những cổng ra vào tráng lệ. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 6

Trung tâm của Thượng Hải là Quảng trường nhân dân rộng lớn. Đó là một nơi thú vị với rất nhiều phong cách kiến ​​trúc. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 7

Bến Thượng Hải nổi tiếng thế giới bởi sự đa dạng của các phong cách kiến ​​trúc thật ấn tượng. Bạn có thể chiêm ngưỡng các tòa nhà theo phong cách tân cổ điển và tất cả các loại phong cách phục hưng, bao gồm Romanesque, Gothic, Renaissance và Baroque. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 8

Ngày nay, Thượng Hải cũng có kiến ​​trúc hiện đại hạng nhất. Các công ty hàng đầu thế giới như Foster and Partners, OMA và UN Studio đã hiện đại hóa thành phố. China Pavilion mang tính biểu tượng là tòa nhà đầu tiên đạt được danh tiếng quốc tế. Một tòa nhà rất nổi tiếng khác là Trung tâm Tài chính Bến Thượng Hải.

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 9

Phố Đông là một quận có diện tích khoảng 1.210km2 và những tòa tháp nổi tiếng thế giới sừng sững trên một bán đảo nhỏ bên kia Bến Thượng Hải được gọi là Lục Gia Chủy, trong đó, nổi tiếng nhất là tháp Đông Phương Minh Châu, một tháp phát thanh và truyền hình cao 468m. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 10

Điều khiến Thượng Hải trở thành một trong những nơi tuyệt vời nhất để sống ở Trung Quốc là rất nhiều khu vực dành cho người đi bộ. Nổi tiếng nhất là khu vực xung quanh Dự Viên ở phố cổ Thượng Hải. Đây là khu vực dành cho người đi bộ đông đúc nhất ở thành phố này.

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 11

Trong thời gian gần đây, Thượng Hải đã phát triển các khu vực xung quanh thành phố theo những nguyên tắc xanh bền vững. Khu vực phía bắc sông Hoàng Phố đặc biệt gây ấn tượng. Khu phố xinh đẹp này không có ô tô và đầy cây xanh được tưới bằng nước mưa tái tạo. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 12

Thượng Hải có nhiều bảo tàng tuyệt nhất của Trung Quốc, trong đó nổi bật nhất là Bảo tàng Thượng Hải. Nơi đây trưng bày hơn 120.000 tác phẩm nghệ thuật cổ đại của Trung Quốc. Một bảo tàng đặc biệt khác là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, một trong những bảo tàng lớn nhất của Trung Quốc. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 13

Thượng Hải có những công viên tuyệt vời. Công viên lớn nhất của Thượng Hải là Công viên Thế kỷ ở Phố Đông. Công viên mới khổng lồ là một tập hợp các khu vườn, hồ nước, kênh đào và bãi cỏ. Ở phía bên kia của thành phố, bên trong Tô giới Pháp, chúng ta tìm thấy Công viên Fuxing rất đẹp có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 14

Kiến trúc của Thượng Hải rất đa dạng và đầy màu sắc. Tất cả mọi thứ đều có ở đây, từ thành phố cổ đến những cung điện sang trọng, kiến ​​trúc đương đại và những tòa tháp công nghệ cao. Điều kỳ diệu là Thượng Hải có hàng chục thị trấn trên mặt nước. Đây là những phố và thị trấn cổ được xây dựng dọc theo các kênh và sông. 

Thượng Hải chưa bao giờ vắng khách du lịch bởi những điều diệu kỳ này - 15

Thượng Hải đã xây dựng hệ thống tàu điện ngầm trong 30 năm qua. Đoạn đầu tiên mở cửa vào năm 1993. Ngày nay, hệ thống 16 tuyến dài 676km, đây là hệ thống tàu điện ngầm lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Bắc Kinh. Bên cạnh đó, Thượng Hải vận hành chuyến tàu nhanh nhất thế giới: Tàu Maglev Thượng Hải kết nối thành phố với Sân bay Phố Đông.

HÀN LY (Theo thebiggestcitiesinchina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b