Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác"

Đây là những ngôi nhà cực kỳ ấn tượng được xây dựng bởi những nguyên liệu tái chế bất ngờ nhất, từ chai bia, giấy báo cho đến chiếc thuyền hỏng... và tạo ra những ngôi nhà độc đáo mang tính nghệ thuật đầy thu hút.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 1

Một ngôi nhà từ chiếc tàu hỏng nằm tại Đảo Hoàng tử Edward, Canada: Chiếc tàu chở hàng, Benson Ford này  được chế tạo vào năm 1924 và được sử dụng trên biển cho đến năm 1981. Sau khi được bán đi, nó đã được cải tạo tại thành một ngôi nhà riêng 5 phòng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Erie.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 2

Đây là một ngôi nhà 3 gian được xây dựng từ hơn 25.000 vỏ chai thủy tinh tái chế nằm tại Taos, New Mexico.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 3

Đây là một ngôi nhà được được xây dựng trên một trạm bảo vệ bờ biển cũ tại Pembrokeshire, Wales. Nó được làm bằng vật liệu tự nhiên và có nguồn gốc địa phương trong khu vực.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 4

Casa Terracotta là một ngôi nhà bằng đất sét nằm ở Villa de Leyva, Colombia. Hoàn thành vào năm 2012, ngôi nhà được làm từ bùn và các vật liệu tái sử dụng.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 5

Nhà làm từ container ở Serdang, Malaysia: Mặc dù các ngôi nhà được làm từ container đã qua sử dụng không phải là hiện tượng lạ, nhưng khu nghỉ dưỡng ở Sedang, Malaysia này là một trong những ngôi nhà được nâng cấp đẹp mắt và tiện lợi nhất.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 6

Dãy nhà này từng là nơi để xe ngựa và chuồng ngựa cũ xập xệ. Tuy nhiên, ngày nay nó đã trở thành một ngôi nhà lớn rất đẹp tại London có tên là Prince’s Gate Mews.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 7

Ngôi nhà Giấy là sản phẩm trí tuệ sáng tạo của kỹ sư cơ khí Elis Stenman. Được xây dựng ở Rockport, Massachusetts, ngôi nhà được xây dựng từ bùn đất và đống giấy báo. Thậm chí đồ nội thất bên trong cũng được làm từ giấy báo bao gồm cả một cây đàn piano bằng giấy.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 8

Ngôi nhà làm từ bùn và các vật liệu tái sử dụng ở Sa mạc Negev, Israel là một công trình trong phong trào nhà sinh thái đang phát triển của quốc gia này. Phong trào này được tiên phong bởi Nitzan Iserovitch, người đã truyền cảm hứng để kết nối mọi người thông qua lối sống tự nhiên, bền vững.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 9

Ngôi nhà làm từ lốp xe cũ ở Birmingham, Anh: Ngôi nhà 2 tầng thân thiện với môi trường này được làm từ các bộ phận lốp xe tái chế. Được thiết kế bởi Aidan Quinn, đây là một ngôi nhà sử dụng năng lượng được cung cấp từ gió và mặt trời.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 10

Ngôi nhà làm từ cửa sổ tái chế ở London, Anh: Được một sinh viên năm thứ hai tại trường Kiến trúc Bartlett tạo ra trong dự án trường học. Phần khung kính của ngôi nhà được làm hoàn toàn từ các cửa sổ tái chế.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 11

Ngôi nhà làm từ gỗ tái chế ở Warwickshire, Anh: Ngôi nhà được thiết kế kỳ lạ với tất cả mọi thứ từ cửa ra vào, tủ, ô cửa sổ... đều được làm bằng gỗ tái chế. Mặc dù hoàn toàn được xây dựng từ gỗ đã qua sử dụng, nhưng ngôi nhà khá độc đáo.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 12

Ngôi nhà làm từ nút chai tái chế ở Essex, Anh: Ngôi nhà nhỏ trên bãi biển này được làm một phần từ nút chai tái chế bởi sự hợp tác giữa kiến ​​trúc sư Lisa Shell và nghệ sĩ Marcus Taylor.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 13

Ngôi nhà làm từ một toa tàu cũ ở West Sussex, Anh: Toa xe lửa cũ này đã được khôi phục thành một ngôi nhà đẹp, theo phong cách cổ rất hấp dẫn.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 14

Ngôi nhà làm từ chai thủy tinh ở Rhyolite, Nevada: Ngôi nhà bằng chai thủy tinh này được xây dựng bởi Tom Kelly vào năm 1906, đây là ngôi nhà duy nhất vẫn còn tồn tại trong bộ sưu tập các ngôi nhà chai cũ được xây dựng ở phương Tây trong thời gian đó.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 15

Ngôi nhà làm từ một chiếc thuyền cũ nằm tại Ohio, Mỹ.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 16

Ngôi nhà làm từ một tháp nước cũ ở Hamburg, Đức:  Tháp nước cũ từng là nơi cư trú của các căn hộ khẩn cấp trong Thế chiến thứ II, nhưng giờ đây nó hoàn toàn là khu dân cư.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 17

Ngôi nhà làm từ cối xay gió cũ ở Surrey, Anh: Được xây dựng vào năm 1924, Wray Common Mill ban đầu được sử dụng làm tháp cối xay gió ở Surrey, Anh. Sau khi ngừng hoạt động, nó đã được chuyển đổi thành một ngôi nhà dân cư 4 tầng hoàn chỉnh với một loạt các cửa sổ hình tròn độc đáo và một tầng tháp.

Tròn mắt trước những ngôi nhà làm bằng "rác" - 18

Ngôi nhà làm từ một chiếc thuyền đánh cá cũ ở Seine-Maritime, Pháp: Ngôi nhà này được Tex Moeckel tạo ra vào cuối những năm 1960 với 5.800 chai bia thủy tinh.

HÀN LY (Theo Malaysianews)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi