3 loại cây này có gen sinh sản nhiều nhất ở lá, ngâm nước 7 ngày rồi gọi cả nhà ra xem điều đặc biệt

3 loại cây này có thể tùy ý trồng mà không tốn tiền. 

Ngày nay người ta thích trồng hoa ngày càng nhiều, vì hoa rất đẹp, để hoa trong nhà vừa có thể cầu tài, vừa có thể trang trí, làm cho căn phòng thêm sang trọng, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhưng nhiều người khi trồng hoa luôn trực tiếp đến chợ hoa mua hoa, thay vì sử dụng một số phương pháp nhân giống hoa, cách làm này rất lãng phí tiền bạc, bởi vì một số loại cây hoàn toàn không cần tốn tiền bạn có thể giâm hàng trăm cây chỉ với vài chiếc lá.

3 loại cây này có gen sinh sản nhiều nhất ở lá, ngâm nước 7 ngày rồi gọi cả nhà ra xem điều đặc biệt - 1

Hôm nay mình sẽ giới thiệu 3 loại cây có nhiều gen sinh sản ở lá nhất, ngâm nước 7 ngày là có thể ra rễ, trồng không tốn tiền. 

- Lan càng cua

Lan càng cua là một loài thực vật rất đặc biệt, cành và lá của nó có hình răng cưa, ở phần cuối của loại lan càng cua này sẽ có hình dạng hếch lên. Lan càng cua cũng có thể nở hoa, những bông hoa rất rực rỡ, điều này càng làm cho lan càng cua trở nên hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.

Nhân giống lan càng cua bằng ngâm lá:

Lan càng cua là loại cây mọng nước, lá rất mập, gien sinh sản trong lá rất đầy đủ, bạn có thể tùy ý hái một số lá non của lan càng cua, cắt bỏ theo các đốt của lan càng cua. Sau đó, chúng ta có thể phết một ít nước đường lên đáy cành lan càng cua, sau đó lau khô, rồi chuẩn bị một chậu nước trong, đặt sao cho cành chạm nhẹ xuống mặt nước. Sẽ mất khoảng 7 ngày từ lá xanh có thể tạo ra các rễ nhỏ màu trắng, lúc đó bạn có thể mang trồng xuống đất và chăm như cây con bình thường.

3 loại cây này có gen sinh sản nhiều nhất ở lá, ngâm nước 7 ngày rồi gọi cả nhà ra xem điều đặc biệt - 2\

- Lưỡi hổ

Giá trị làm cảnh của lưỡi hổ rất cao, lá của nó có thể mọc thành hình cây cao 2 mét, trên mình có những mảng giống như da hổ, có thể chơi làm cảnh trong nhà rất tốt. Và vì những dấu hiệu độc đáo của nó, lưỡi hổ có khả năng xua đuổi tà ma và nó có thể mang lại may mắn nếu được giữ trong nhà.

Cách nhân giống cây bằng lá:

Lưỡi hổ cũng là một loại cây mọng nước, toàn bộ hình dạng cây bao gồm các lá, vì vậy chúng ta có thể sử dụng lá của để giâm cành, sau khi cắt bỏ các lá khỏe mạnh của nó và chia thành nhiều phần, mỗi phần bón một ít lớp nước đường xuống đáy, sau đó đem phơi nắng 1 chút, đồng thời chuẩn bị một chậu nước trong để lá vừa cắtchạm vào mặt nước, thay nước cách ngày, rễ nhỏ màu trắng sẽ phát triển trong khoảng 7 ngày.

3 loại cây này có gen sinh sản nhiều nhất ở lá, ngâm nước 7 ngày rồi gọi cả nhà ra xem điều đặc biệt - 3

- Cây sống đời

Rất nhiều người đều trưng sống đời trong nhà, bởi vì hoa sống đời mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ, trưng ở nhà có thể khiến người ta cảm thấy rất thoải mái, hơn nữa hoa sống đời có số lượng nhiều, màu sắc hoa cũng đẹp. 

Nhân giống hoa bằng lá:

Sống đời là cây mọng nước nên dùng lá của nó để nhân giống cũng không có vấn đề gì, bình thường chúng ta chỉ cần cắt lấy lá sống đời, giữ lại một ít thân rễ, sau đó cố định lá sống đời trên 1 cốc nước nhỏ ,để lá hơi chạm mặt nước, chưa đầy 7 ngày cây sẽ bén rễ.

3 loại cây này có gen sinh sản nhiều nhất ở lá, ngâm nước 7 ngày rồi gọi cả nhà ra xem điều đặc biệt - 4

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà