3 năm tôi không chu cấp nuôi con, vợ cũ bỗng đưa ra yêu cầu như sét đánh ngang tai

Mấy năm qua tôi mải yêu đương, chăm sóc bạn gái, có cuộc sống riêng nên không mấy để ý đến con gái. Bởi vì tôi nghĩ con bé đi đâu về đâu thì nó cũng vẫn là con gái mình. 

Tôi và vợ cũ ly hôn cách đây 3 năm. Khi đó chúng tôi đã có chung một đứa con gái 3 tuổi. Nguyên nhân ly hôn là do vợ tôi chủ động, cô ấy ghen tuông tôi với người đồng nghiệp. Cô ấy toàn ghen bóng ghen gió, chúng tôi chỉ là bạn bè thân thiết giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống, không hề có chuyện đi quá giới hạn. 

Vợ tôi khăng khăng đòi ly hôn. Cô ấy chê tôi trong cuộc sống hàng ngày cũng vô tâm ích kỷ, không quan tâm đến vợ con gia đình, lại thêm chuyện kia, cô ấy không muốn sống với tôi nữa. Đã nói đến như vậy, tôi liền ký đơn ly hôn giải thoát cho cả hai. Sau ly hôn vợ cũ nuôi con gái còn tôi tiến đến với cô đồng nghiệp. 

Nhưng rồi tôi với cô đồng nghiệp cũng không đi đến kết quả. Tôi có bạn gái mới, vợ cũ nghe đâu vẫn không yêu ai, chỉ tập trung vào làm việc và nuôi con. Nghe thế tôi cũng yên tâm, vậy là con gái tôi sẽ được chăm sóc chu đáo.

3 năm tôi không chu cấp nuôi con, vợ cũ bỗng đưa ra yêu cầu như sét đánh ngang tai - 1

Sau ly hôn vợ cũ nuôi con gái còn tôi tiến đến với cô đồng nghiệp. (Ảnh minh họa)

Bẵng đi ba năm đã qua, cuối tuần vừa rồi vợ cũ đột ngột hẹn gặp tôi. Cứ tưởng cô ấy muốn bàn chuyện gì đó về con gái, ai ngờ vợ cũ lại thông báo rằng cô ấy sắp tái hôn. Tôi lắp bắp kinh hãi: 

- Cô… tái hôn ư? Cô không ở vậy nuôi con gái à? 

Cô ấy cười nhạt: 

- Thiết nghĩ chuyện đó không liên quan đến anh. Lý do chính tôi đến đây gặp anh hôm nay là muốn thương lượng với anh một chuyện.

Nghe vợ cũ kể rõ mà tôi điếng người không thể tưởng tượng nổi. Cô ấy muốn đổi họ cho con gái sang họ người đàn ông cô ấy sắp tái hôn. Tất nhiên tôi là bố con bé, phải có sự đồng ý của tôi mới được. Gã đàn ông kia sẽ nhập con bé về hộ khẩu nhà anh ta, sau này có quyền thừa kế ngang hàng với con chung của họ. 

Tôi đứng bật dậy, phẫn nộ tuyên bố thẳng thừng rằng tôi không bao giờ đồng ý. Làm gì có chuyện con gái tôi gọi kẻ khác là bố. Tôi chính là bố đẻ của nó!

- Tôi là mẹ nó, tôi cũng chỉ muốn điều tốt nhất cho con. Anh xem, 3 năm qua anh mang tiếng là bố ruột nhưng đã quan tâm, chăm sóc gì cho nó? Anh thậm chí còn chưa gửi tiền chu cấp nuôi con 1 tháng nào! Anh có xứng đáng là bố không? 

Tôi đờ người. Vợ cũ không đặt điều cho tôi nhưng tôi không chu cấp thì cô ấy vẫn nuôi con rất tốt còn gì. Sau này con bé lớn, tôi sẽ tặng nó sau cũng được. Mấy năm qua tôi mải yêu đương, chăm sóc bạn gái, có cuộc sống riêng nên không mấy để ý đến con gái. Bởi vì tôi nghĩ con bé đi đâu về đâu thì nó cũng vẫn là con gái mình. 

Ai ngờ vợ cũ lại đưa ra yêu cầu trái khoáy cỡ này. Tính ra gã đàn ông kia không đẻ ra nó mà còn đối xử với con gái tốt hơn tôi! Căm tức vô cùng, tôi kiên quyết không đồng ý. Nhưng vợ cũ trước khi ra về đã để lại vài lời khiến tôi phải tái mặt: 

- Anh cứ suy nghĩ kỹ đi, mọi chuyện tiến hành trong âm thầm thì chẳng ai biết được cả. Anh và gia đình rất trọng sĩ diện nhỉ, nếu mọi người đều biết những năm qua anh bỏ bê, thờ ơ với con gái ruột thì nhà anh cũng đẹp mặt lắm đấy!

Tôi nghiến răng không đáp lại được lời nào. Cũng do vợ cũ, mấy tháng đầu sau ly hôn tôi không gửi tiền chu cấp, cứ tưởng cô ấy sẽ náo loạn lên đòi nhưng lại im lặng coi như không biết. Tôi thở phào nhẹ nhõm, sau này tôi không gửi mà cô ấy cũng chẳng nhắc đến, tôi mặc nhiên cho rằng vợ cũ không cần nên bản thân cũng quên luôn.

3 năm tôi không chu cấp nuôi con, vợ cũ bỗng đưa ra yêu cầu như sét đánh ngang tai - 2

Vợ cũ đòi tôi âm thầm chấp nhận cho con gái đổi họ, đổi lại cô ta sẽ giữ yên lặng. (Ảnh minh họa)

Ai mà ngờ lúc này cô ta lại lấy đó làm điểm yếu để uy hiếp tôi. Bố mẹ tôi rất trọng sĩ diện, lúc trước chúng tôi ly hôn, ông bà đã phải muối mặt với mọi người. Bây giờ lại mang tiếng con trai bỏ bê cháu ngoại thì chắc ông bà từ mặt tôi mất. 

Vợ cũ đòi tôi âm thầm chấp nhận cho con gái đổi họ, đổi lại cô ta sẽ giữ yên lặng, cho tôi mặt mũi, để người ngoài vẫn tưởng tôi là một người bố có trách nhiệm. Tôi không muốn nhưng cũng chưa biết phải giải quyết thế nào cho vẹn đôi đường. Xin cho tôi lời khuyên.

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống siêu thị BRGMart triển khai chương trình mua sắm Tết với chủ đề “Sắm Tết BRGMart, Ngựa Vàng Khai Vận”, diễn ra từ ngày 16/01 đến 16/02/2026.

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Trong nhịp sống hiện đại, lò vi sóng đã trở thành trợ thủ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Từ hâm nóng bữa ăn, rã đông thực phẩm đến chuẩn bị nhiều món cùng lúc, lò vi sóng giúp việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày. Thế nhưng, để thật sự tận hưởng sự tiện lợi đó, chị em hiện đại ngày càng quan tâm đến những thiết kế thông minh giúp thao tác gọn gàng, nhàn nh

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Chương trình “Nghiên cứu, tổng hợp và công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2026.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong k

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Trong bối cảnh kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ và thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở thành một lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, việc chuẩn hóa công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là yêu cầu cấp thiết. Mới đây, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã chính thức bổ nhiệm Chuyên gia TikTok, đạo diễn Vi Ngọc Lan (tên thật Vũ Thị Lan) – Giám đốc Trung t