5 cây này là khắc tinh của Thần Tài, đặt trong nhà sẽ hút cạn tài lộc, nhà bạn có không?

Đặt những cây này trong nhà dễ khiến gia đình gặp phải chuyện thị phi, tranh chấp, cãi cọ.

Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích đặt cây cảnh trong nhà, tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong nhà được. Có một số loại cây mang lại may mắn, giúp gia chủ thu hút tiền tài nhưng có những loại cây lại là khắc tinh của Thần Tài, đặt trong nhà sẽ hút cạn tài lộc.

5 cây này là khắc tinh của Thần Tài, đặt trong nhà sẽ hút cạn tài lộc, nhà bạn có không? - 1

Cây thuộc tính âm

Những cây lá dài nhọn, tính âm có thể kể đến như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng,.. Nhiều người cho rằng, những loại cây này nếu đặt trong nhà mà phát triển tốt thì nghĩa là không khí trong nhà không được thanh tịnh.

Ngoài ra, những loại cây này lá dài nhọn cũng mang ý nghĩa không tốt lành, dễ khiến gia đình gặp phải chuyện thị phi, tranh chấp, cãi cọ.

Cây cảnh nhiều gai

Những loại cây cảnh nhiều gai như xương rồng, xương rồng bát tiên có tác dụng trấn trạch, trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo. Tuy nhiên những loại cây này không thích hợp trồng trong nhà hay trước nhà, mà thay vào đó bạn có thể trồng ở sau nhà, ban công hoặc sân thượng.

Nguyên nhân là do phòng khách là nơi hút tài lộc, những chiếc gai nhọn trên thân cây lại giống như mũi tên bắn vào không gian, làm tiêu tan năng lượng tích cực, từ đó ảnh hưởng đến công việc, tài vận cũng như mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đạo không yên. Ngoài ra, đặt cây có gai trong nhà còn dễ làm chúng ta bị thương khi vô tình chạm phải

5 cây này là khắc tinh của Thần Tài, đặt trong nhà sẽ hút cạn tài lộc, nhà bạn có không? - 2

Các loại cây quá to, tán rộng

Những loại cây quá to, tán rộng chỉ thích hợp trồng ở những nơi rộng rãi như ngoài sân, trong vườn để tạo bóng mát. Còn trong nhà, ban công chỉ thích hợp trồng những loại cây nhỏ, có kích thước phù hợp với diện tích nhà ở.

Nếu đặt cây quá to, tán rộng trong nhà sẽ chiếm nhiều diện tích, gây chật chội, gặp bất tiện trong sinh hoạt. Không những vậy, cây quá to sẽ che mất ánh sáng trong nhà, khiến căn nhà trở nên u tối, tăng âm khí, từ đó ảnh hưởng tới vận khí của người sống trong nhà.

Cây bị bệnh, cành lá úa vàng

Theo quan niệm phong thủy, cây đâm chồi, nảy lộc, ra hoa được cho là điềm may, chứng tỏ gia đình sắp gặp chuyện may mắn, tài vận tăng lên. Đặc biệt, một số loại cây như lưỡi hổ, kim tiền, ngọc bích,… một khi ra hoa thì tài lộc trong nhà gia đình sẽ tăng lên gấp bội.

Ngược lại, nếu cây trong nhà bị héo úa, vàng lá hay bị bệnh thì đó là dấu hiệu không tốt. Nó ảnh hưởng tới sự trì trệ, không may mắn, ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

Theo góc độ khoa học, nếu đặt cây bị bệnh hoặc cây héo úa, chết trong nhà thì vi khuẩn, mầm bệnh có thể phát tán trong không khí, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, một khi thấy cây bị bệnh, héo úa hoặc chết thì cần khắc phục hoặc thay cây mới ngay lập tức để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia đình.

5 cây này là khắc tinh của Thần Tài, đặt trong nhà sẽ hút cạn tài lộc, nhà bạn có không? - 3

Cây cảnh bám bụi bẩn

Sau một thời gian dài, cây cảnh đặt trong nhà sẽ bám bụi trên thân và lá cây. Những hạt bụi nhỏ sẽ làm cây trông xấu xí hơn, làm mất thẩm mỹ của căn nhà cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Không chỉ vậy, những hạt bụi bám trên lá cây có thể phát tán trong không khí, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, lau lá cây là việc làm rất cần thiết. Việc này có thể giữ được vẻ tươi xanh của cây cảnh, đồng thời giúp cây phát triển tốt hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã