Bị người yêu cũ của chồng gọi tới chỉ trỏ, nữ đạo diễn nói 1 câu khiến cô nàng im bặt

Mỗi lần say chồng lại gọi cho người yêu cũ khiến nàng ta gọi điện tới cho Trang, trách móc, chỉ trích tại sao cô lại có thể lấy một người chồng như Thịnh.

Sau khi trải qua nhiều mối tình đổ vỡ và đang sắp bước qua tuổi 30, nhiều chàng trai cô gái sẽ suy nghĩ nghiêm túc hơn về chuyện yêu đương. Lúc đó, đa số mọi người đều muốn yêu ai là cưới chứ không yêu chơi đùa nữa để đỡ mất thời gian.

Đó chính là suy nghĩ của nàng giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội Hoàng Minh Trang (32 tuổi), nên trong chuyện tình giữa cô và chồng là anh Dương Thanh Thịnh (32 tuổi) thì cô gần như là người chủ động, đẩy đưa chồng để sớm “chốt kèo”. Để giờ đây mỗi khi nhớ lại khoảng thời gian đó, cả hai vợ chồng đều không nhịn được mà bật cười.

Nên duyên từ người bạn thân và pha gặp mặt “sợ mất mật”

Trang và Thịnh nên duyên từ một người bạn thân chung, người đó là bạn thân thuở nhỏ của Thịnh và là bạn thân cấp 3 của Trang. Từ năm 2015, người bạn này đã âm thầm gửi ảnh và đưa nick facebook của Trang cho Thịnh để anh làm quen, nhưng hồi đó Trang đã có người yêu nên anh không dám tán, dù vừa nhìn thấy ảnh cô nàng là anh đã “say” luôn rồi.

Bị người yêu cũ của chồng gọi tới chỉ trỏ, nữ đạo diễn nói 1 câu khiến cô nàng im bặt - 1

Hoàng Minh Trang.

Bẵng đi 2 năm sau, khi đó cả hai đã 27 tuổi, Trang vì chán nản do mới thất tình nên nhờ bạn làm mai mối cho ai đó để yêu rồi cưới luôn. “Em bảo bạn thân là lần này yêu ai nhất định chỉ cưới, không yêu đương lằng nhằng dai dẳng nữa. Thế bạn thân em mới nói có bạn này cao ráo, đẹp trai, mấy năm trước có cho xem ảnh thì bạn ấy cũng thích mày đấy, hay để bây giờ mối lái lại nhé. Thế là em cũng vào xem mặt mũi bạn ấy như thế nào, quê nhà ở đâu, hỏi thăm bố mẹ bạn ấy làm gì,… thấy cũng được nên bảo bạn giới thiệu đi”, Trang hài hước kể lại.

Sau đó, cặp đôi nhắn tin qua lại. Trang khá thích anh chàng hiền lành này nhưng có một sự việc đã khiến cô thay đổi suy nghĩ. Hôm đó trời mưa to, Thịnh uống rượu say tới mức không biết gì đã phóng xe đến nhà Trang, leo lên chiếc xe ô tô mới mua của cô nàng đòi lái chở cô đi cà phê khiến cô nàng sợ hết hồn hết vía nên về nhà Thịnh có nhắn tin tới cô cũng không trả lời nữa.

Mãi một thời gian sau, khi Thịnh liên tục nhắn tin “trách móc” cô sao kiêu thế vì anh nhắn tin mà cô không thèm trả lời, thì Trang mới tức tối trả lời: “Tôi không kiêu, được chưa”. Và rồi, hai người cứ thế nói chuyện lại với nhau.

Bị người yêu cũ của chồng gọi tới chỉ trỏ, nữ đạo diễn nói 1 câu khiến cô nàng im bặt - 2

Cặp vợ chồng đã bên nhau hơn 4 năm và có một cậu con trai 2 tuổi rưỡi. 

Dẫu vậy, nữ đạo diễn đến với người chồng hiện tại có lẽ một phần cũng nhờ vào bố của Trang. Khi đó, vì bố càm ràm con gái 27 tuổi mà chưa lấy chồng, lại không có người yêu khiến giờ ông phải tự đi sơn tường. Bực bội vì có bức tường nhỏ mà bố kêu la mãi, cô nàng mới tuyên bố chắc nịnh rằng cô sẽ gọi người tới sơn tường cho bố và lúc đó cô chỉ có một sự lựa chọn duy nhất chính là Thịnh.

Sau màn thể hiện xuất sắc đó, Thịnh nhanh chóng ghi điểm trong mắt bố vợ tương lai và được ông “đẩy thuyền". Cho nên, sau này thỉnh thoảng Trang vẫn nói đùa với bố rằng: “Tại ngày xưa bố nói ‘cái thằng đẹp trai như thế mà không yêu thì yêu ai’ thì con mới yêu đấy, nếu không con đã chẳng yêu rồi”.

Pha tỏ tình “hơi lỗi” và màn cầu hôn “cồng kềnh”

Xét thấy Thịnh cũng là một người đàn ông tốt, bố mẹ anh hiền lành, nhã nhặn nên Trang bắt đầu thử đi chơi với anh, nhưng dần dần chính cô nàng 9X này lại là người chủ động nhiều hơn. Sau một thời gian tìm hiểu, Thịnh muốn mượn rượu để lấy hết sức bình sinh tỏ tình với Trang, nhưng không ngờ màn tỏ tình đó lại “hơi lỗi” vì anh say quá.

Bị người yêu cũ của chồng gọi tới chỉ trỏ, nữ đạo diễn nói 1 câu khiến cô nàng im bặt - 3

Trang kể: “Một mình anh ấy uống hết cả chai rượu, cứ hết lại rót hết lại rót, em chỉ ngồi đấy thôi. Say rồi anh lăn ra ngủ không biết gì nữa, mãi về sau anh mới nói là hôm đấy anh muốn mượn rượu tỏ tình cho đỡ ngại nhưng lại say quá. Thực ra hôm đó anh có nói một câu là ‘tớ không muốn làm bạn nữa mà bây giờ phải đổi sang gọi là anh em’ thì em cũng hiểu ý anh rồi”.

Tuy nhiên, với tôn chỉ lần này yêu ai là cưới nên Trang bắt Thịnh phải dẫn cô về nhà chào hỏi bố mẹ anh trước, nếu hai bên đồng ý cho tìm hiểu thì mới yêu, còn không thì đường ai nấy đi cho nhanh. Nhưng Thịnh vốn lại là một người ít nói, nhiều khi nói chuyện hay cắt gọn ngôn từ khiến mẹ anh hiểu lầm, nhất quyết không chịu gặp Trang. Mãi 1 tháng sau, bố mẹ anh mới đồng ý gặp mặt. Lúc này, mẹ của anh thịnh mới giũ bỏ được mọi hiểu lầm về ngành nghề của Trang, đồng thời bà cũng ấn tượng với “nàng dâu tương lai” này lắm.

Nếu pha tỏ tình đã “ấn tượng” như vậy thì màn cầu hôn của Thịnh cũng “cồng kềnh’’ không kém, khi Trang là người “gài” anh. Cụ thể, cô đã nhờ một bạn sinh viên của mình (có chơi thân với Thịnh) thúc giục anh cầu hôn với cô.

Bị người yêu cũ của chồng gọi tới chỉ trỏ, nữ đạo diễn nói 1 câu khiến cô nàng im bặt - 4

Em có nói với bạn sinh viên đó là ‘Nam ơi, mày làm gì cho anh Thịnh cầu hôn cô đi. Mày tự nghĩ ra cái gì đi, viết sẵn kịch bản rồi cô đưa tiền cho, rồi sau đó mày chỉ cần nháy ông ấy làm thôi, chứ cuộc đời cô không thể đi lấy chồng mà không có buổi cầu hôn nào được. Mày đi thuê một cái villa đi, thắp nến lên rồi cô sẽ tỏ ra không biết gì cả’”, Trang hài hước kể. Và thế là Trang có màn cầu hôn ấn tượng trong một ngày lạnh giá tại Hà Giang, khi cô cùng anh và một nhóm sinh viên đi quay truyền hình thực tế.

Chồng cứ say là gọi cho người yêu cũ, nữ đạo diễn có màn đánh ghen bá đạo

Thịnh là một người hay đi nhậu nhẹt với bạn bè, từ lúc yêu tới lúc sau cưới, không ít lần anh say xỉn tới nỗi bố mẹ vợ cũng sợ “xanh mặt”. Thậm chí, ngay trong đám cưới của con gái, bố của Trang còn gửi gắm chàng rể một câu: “Con hãy giữ gìn an toàn giao thông, bảo vệ tính mạng cho con gái bố nhé” khiến cả hôn trường “cười ra nước mắt”.

Bị người yêu cũ của chồng gọi tới chỉ trỏ, nữ đạo diễn nói 1 câu khiến cô nàng im bặt - 5

Sau khi kết hôn, Trang và Thịnh ở nhà riêng nhưng anh chàng vẫn giữ thói quen cũ, đi uống rượu với bạn bè, có hôm tới 2-3 giờ sáng chưa về khiến vợ phải đi tìm. Thế nhưng, Thịnh lại say tới nỗi không nhận ra vợ khiến cô tức giận, cầm cả cốc rượu đổ lên đầu chồng rồi quay lưng bỏ đi.

“Em bị sốc khi tối nào anh ấy cũng đi như thế. Em còn nhớ em cứ đứng ở cầu thang tầng 2 nhà em em khóc. Đỉnh điểm có hôm 2-3 giờ sáng chồng chưa về, em biết chồng đi nhậu ở đâu thì hôm ấy em có đến đấy. Anh ấy say không biết gì, khi thấy chồng không nhận ra mình thì em tức, em đổ chén rượu lên đầu chồng rồi bỏ về, ra tới đường thì em ngất xỉu, được bạn của chồng gọi đưa đi bệnh viện”, Trang chia sẻ.

Sau buổi đó, Trang đã mời bố mẹ hai bên ngồi lại nói chuyện với chồng, phân tích cho anh hiểu, nhờ vậy mà chồng ít đi nhậu hẳn đi. Tuy nhiên, có một điểm khó chịu nữa là mỗi lần say rượu là Thịnh lại gọi điện cho người yêu cũ, có khi còn cầm cả điện thoại cô để gọi, mãi tới khi bị người yêu cũ của chồng gọi điện tới chỉ trích, trách mắng cô mới vỡ lẽ. Dẫu tức tối, thảng thốt vì không ngờ chồng mình lại như vậy nhưng pha xử lý tinh tế của Trang đã khiến mọi chuyện kết thúc êm đẹp.

Bị người yêu cũ của chồng gọi tới chỉ trỏ, nữ đạo diễn nói 1 câu khiến cô nàng im bặt - 6

Trang kể lại: “Hôm đó em đi dạy học, có ai đó gọi cho em rất là nhiều, gần giờ ra chơi em mới ra nghe điện thoại. Bạn ấy biết đấy là điện thoại của em, bạn ấy nói: ‘Chị bảo chồng chị đừng gọi điện cho em nữa. Tại sao chị lại lấy một người đàn ông như thế? Chồng chị đang hẹn em chiều về đi cà phê đây này’.

Em lúc đó bủn rủn rồi nhưng em vẫn bảo bạn ấy: ‘Người ta rủ thì em cứ đi, có gì nữa đâu. Còn nếu em khó xử thì em báo địa chỉ sang đây, chị đến đấy chị gặp cùng với em’”. Sau vụ đó, Thịnh không còn dám gọi điện cho người yêu cũ lúc say nữa.

Tuy chồng khiến Trang không ít lần đau lòng nhưng sau hơn 4 năm hôn nhân, Trang vẫn khẳng định rằng cô thật hạnh phúc và may mắn khi lấy được chồng, bởi nhờ lấy được Thịnh mà cô được thoải mái làm chính mình. Hơn nữa, cô cũng rất biết ơn chồng khi anh luôn thông cảm, thấu hiểu và động viên cô những lúc cô áp lực, bận rộn với công việc.  

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà