Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nhiều người khuyên rằng nếu bồn cầu bị tắc nghẽn, hãy dội nước sôi vào bồn cầu, nhưng cách này có thực sự hiệu quả?

Tắc bồn cầu là tình trạng nhiều gia đình gặp phải, không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của chúng ta. Lúc này đa số sẽ dùng pít tông để thông tắc bồn cầu, nhưng nếu bạn không có sẵn pít tông trong nhà thì sao? Vì vậy nếu nắm rõ cách thông tắc bồn cầu thì khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể giải quyết dễ dàng hơn. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh?

Nhiều người khuyên rằng nếu bồn cầu bị tắc nghẽn, hãy dội nước sôi vào bồn cầu, nhưng cách này có thực sự hiệu quả? Theo các chuyên gia, nước nóng có thể giúp chất thải và giấy nhanh mủn ra hơn, từ đó giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng - 1

Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước sôi sùng sục để tránh làm hỏng men bồn cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chén nước rửa bát vào bồn cầu trước khi dội nước nóng vào. Hoặc, bạn cũng có thể thay thế nước rửa bát bằng dung dịch giấm trắng và bột baking soda.

Để yên như vậy khoảng 5-10 phút. Nước nóng và dầu rửa bát sẽ giúp chất thải và giấy vệ sinh nhanh mủn ra, đẩy thông tác nhân gây tắc nhanh chóng. Sau đó hãy giật nước để cuốn trôi chất bẩn trong bồn cầu. Với trường hợp nghiêm trọng, bạn hãy lặp lại quá trình trên. 

Một số cách khác để thông tắc bồn cầu

- Dùng chai nhựa

Hãy cắt chai nước ra làm đôi, lấy phần đầu chai nước vẫn còn đóng nắp. Dùng kéo chọc một lỗ tròn bằng đầu đũa ở giữa nắp chai rồi nhét đũa vào đó. Dùng keo nến để cố định vị trí của chiếc đũa với nắp chai. 

Tiếp theo, bạn hãy nối một chiếc đũa khác với chiếc đũa này bằng băng dính. Bằng cách này, bạn đã có một hiện vật để thông tắc bồn cầu thay cho pít tông. 

Bạn chỉ cần hướng chai nhựa vào ống thoát nước bồn cầu rồi kéo mạnh. Trong quá trình kéo, nước và khí sẽ tạo áp lực lên chỗ bị nghẹt, kéo thêm vài lần nữa có thể đè vật bị nghẹt xuống, giúp thông tắc bồn cầu. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng - 2

- Dùng màng bọc thực phẩm

Với cách này, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm dán kín và dán nhiều lớp lên bề mặt bồn cầu. Tiếp theo, hãy nhấn nút xả nước bồn cầu, và dùng tay ép bề mặt màng bọc thực phẩm xuống. 

Áp lực đủ mạnh sẽ đẩy hết vật gây tắc, giúp thông tắc bồn cầu. Nếu việc ấn tay chưa tạo ra đủ áp lực để thông tắc bồn cầu, có thể là do bạn dán miệng bồn cầu chưa kín. Lúc này hãy lấy thêm màng bọc thực phẩm để dán kín miệng bồn cầu và xả nước. 

Nếu không có màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể thay thế bằng băng dính bản to. Cách làm tương tự như với màng bọc thực phẩm. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng - 3

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.