Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nhiều người khuyên rằng nếu bồn cầu bị tắc nghẽn, hãy dội nước sôi vào bồn cầu, nhưng cách này có thực sự hiệu quả?

Tắc bồn cầu là tình trạng nhiều gia đình gặp phải, không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của chúng ta. Lúc này đa số sẽ dùng pít tông để thông tắc bồn cầu, nhưng nếu bạn không có sẵn pít tông trong nhà thì sao? Vì vậy nếu nắm rõ cách thông tắc bồn cầu thì khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể giải quyết dễ dàng hơn. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh?

Nhiều người khuyên rằng nếu bồn cầu bị tắc nghẽn, hãy dội nước sôi vào bồn cầu, nhưng cách này có thực sự hiệu quả? Theo các chuyên gia, nước nóng có thể giúp chất thải và giấy nhanh mủn ra hơn, từ đó giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng - 1

Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước sôi sùng sục để tránh làm hỏng men bồn cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chén nước rửa bát vào bồn cầu trước khi dội nước nóng vào. Hoặc, bạn cũng có thể thay thế nước rửa bát bằng dung dịch giấm trắng và bột baking soda.

Để yên như vậy khoảng 5-10 phút. Nước nóng và dầu rửa bát sẽ giúp chất thải và giấy vệ sinh nhanh mủn ra, đẩy thông tác nhân gây tắc nhanh chóng. Sau đó hãy giật nước để cuốn trôi chất bẩn trong bồn cầu. Với trường hợp nghiêm trọng, bạn hãy lặp lại quá trình trên. 

Một số cách khác để thông tắc bồn cầu

- Dùng chai nhựa

Hãy cắt chai nước ra làm đôi, lấy phần đầu chai nước vẫn còn đóng nắp. Dùng kéo chọc một lỗ tròn bằng đầu đũa ở giữa nắp chai rồi nhét đũa vào đó. Dùng keo nến để cố định vị trí của chiếc đũa với nắp chai. 

Tiếp theo, bạn hãy nối một chiếc đũa khác với chiếc đũa này bằng băng dính. Bằng cách này, bạn đã có một hiện vật để thông tắc bồn cầu thay cho pít tông. 

Bạn chỉ cần hướng chai nhựa vào ống thoát nước bồn cầu rồi kéo mạnh. Trong quá trình kéo, nước và khí sẽ tạo áp lực lên chỗ bị nghẹt, kéo thêm vài lần nữa có thể đè vật bị nghẹt xuống, giúp thông tắc bồn cầu. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng - 2

- Dùng màng bọc thực phẩm

Với cách này, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm dán kín và dán nhiều lớp lên bề mặt bồn cầu. Tiếp theo, hãy nhấn nút xả nước bồn cầu, và dùng tay ép bề mặt màng bọc thực phẩm xuống. 

Áp lực đủ mạnh sẽ đẩy hết vật gây tắc, giúp thông tắc bồn cầu. Nếu việc ấn tay chưa tạo ra đủ áp lực để thông tắc bồn cầu, có thể là do bạn dán miệng bồn cầu chưa kín. Lúc này hãy lấy thêm màng bọc thực phẩm để dán kín miệng bồn cầu và xả nước. 

Nếu không có màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể thay thế bằng băng dính bản to. Cách làm tương tự như với màng bọc thực phẩm. 

Bồn cầu bị tắc nên dội nước nóng hay nước lạnh? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng - 3

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà