Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi gió cho cả nhà bằng món cánh gà nướng ngon, hấp dẫn lại dễ làm này nhé!

Nguyên liệu:

- 17 cái cánh gà (khúc giữa), 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước, 30g gia vị ướp đồ nướng có vị cay, vừng trắng rang chín

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

 Rửa sạch cánh gà mua về, để ráo nước. Cho cánh gà đã ráo nước lên thớt, dùng dĩa chọc vài lỗ, thao tác này để khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn. Bạn cũng có thể dùng dao rạch hai đường ở hai bên cánh gà.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 2

Bước 2: Ướp cánh gà

 Cho cánh gà đã sơ chế vào bát, cho gia vị ướp đồ nướng vào, thêm nước, trộn đều để gia vị phủ đều thịt gà.

Đeo găng tay dùng một lần vào tay massage cánh gà để cánh gà thấm đều nước sốt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh ướp trên 10 tiếng. Trong thời gian ướp, tốt nhất nên đảo vài lần để hương vị có thể thấm hết vào cánh gà.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 3

Bước 3: Nướng cánh gà

Lấy cánh gà đã ướp ra khỏi tủ lạnh, đặt lên vỉ nướng. Dùng cọ quét nước ướp lên cánh gà.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 4

Cho vào khay giữa của lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190 độ C, nướng trong vòng 15 phút. Lưu ý, trước khi nướng bạn lót khay nướng bằng giấy bạc ở bên dưới để tránh dầu mỡ chảy xuống làm bẩn lò.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 5

Sau 15 phút nướng, lấy cánh gà ra, lật lại, phết nước sốt lên trên và tiếp tục nướng trong 15 phút.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 6

Lúc này, bạn chuẩn bị nước mật ong và trộn thật đều theo tỉ lệ 2 : 1 tức là 2 phần mật ong cho 1 phần nước.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 7

Lấy cánh gà đã nướng 15 phút ra, phết nước mật ong lên hai mặt cánh gà, cho vào lò nướng 5 phút rồi cho ra khỏi lò, rắc vừng trắng rang chí là xong. Phết nước mật ong lên màu của cánh gà nướng sẽ đẹp hơn.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 8

Cho cánh gà nướng cay ra đĩa ăn khi đang còn nóng nhé! Mùi cánh gà nướng thơm phức, phần da bên ngoài vàng ươm, hơi giòn, thịt bên trong mềm ngon lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 9

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 10

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng - 11

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về