Chị dâu cho vay 200 triệu cưới vợ nhưng chị hay đến nhà tôi buổi tối, sự thật khiến tôi khó xử

Ban đầu tôi nghĩ chắc chị qua chơi, hỏi thăm vợ chồng tôi thôi. Nhưng rồi tần suất ngày càng nhiều, có khi cách 1-2 ngày lại đến.

Năm trước, sau hơn 2 năm yêu nhau, tôi và Lan bàn tới chuyện hôn nhân. Nhưng khi bắt đầu bàn chuyện cưới xin, mọi thứ không hề dễ dàng.

Bố mẹ vợ đặt ra yêu cầu khá cao, là tôi phải có nhà, có xe và đưa 50 triệu tiền lễ cưới. Tôi có xe rồi, sau 2 năm đi làm chăm chỉ tôi đã tự mua được. Nhưng còn nhà? Tôi vẫn đang ở với bố mẹ ruột trong một căn nhà nhỏ, cũng chẳng lấy gì làm khang trang. Kinh tế gia đình tôi cũng không dư dả. Bố mẹ tôi lúc trước khi anh trai cưới cũng chẳng giúp được mấy, nên giờ tôi cũng không trông mong gì hơn.

Thật sự mà nói, 50 triệu lễ cưới thì tôi xoay được, nhưng để có tiền đặt cọc mua nhà, ít nhất cũng 300 triệu thì tôi còn phải làm thêm vài năm nữa. Lan thương tôi, sẵn sàng chờ đợi, nhưng bố mẹ cô ấy thì không. Họ thẳng thắn nói nếu tôi không lo được chuyện nhà cửa, họ sẽ tìm mối khác cho con gái mình. Tôi và Lan hoang mang, áp lực vô cùng.

Ngay trong lúc tưởng chừng không còn lối thoát, thì vợ chồng anh trai tôi đã ra tay giúp đỡ. Anh tôi nói:

- Em cứ lo làm đám cưới đi, anh chị cho em vay 300 triệu để xoay sở, không cần gấp gáp trả.

Lúc đó tôi còn ngại, nghĩ chắc chị dâu sẽ không đồng ý. Nhưng không ngờ, chính chị là người chủ động đưa tiền cho tôi, còn nói nhẹ nhàng:

- Có khi em cưới vợ còn khó hơn lúc anh chị cưới đấy. Thôi thì giúp nhau lúc này mới là người một nhà.

Tôi cảm động đến rơi nước mắt. Nhờ số tiền đó, tôi đủ khả năng đặt cọc mua căn hộ đang xây dựng, làm đám cưới đàng hoàng với Lan. Cuối năm, chúng tôi nhận được chìa khóa, rồi dọn vào ở sau khi sửa sang nội thất xong xuôi.

Cuộc sống vợ chồng son bắt đầu êm ấm, hạnh phúc. Nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì có chuyện khiến tôi và vợ thấy không thoải mái.

Chị dâu cho vay 200 triệu cưới vợ nhưng chị hay đến nhà tôi buổi tối, sự thật khiến tôi khó xử - 1

Tôi và Lan tiến đến hôn nhân sau hơn 2 năm yêu. (Ảnh minh họa)

Chị dâu bắt đầu thường xuyên đến nhà tôi, đặc biệt là vào buổi tối. Ban đầu tôi nghĩ chắc chị qua chơi, hỏi thăm vợ chồng tôi thôi. Nhưng rồi tần suất ngày càng nhiều, có khi cách 1-2 ngày lại đến. Chị hay nói chuyện vu vơ, rồi "đi tuần" quanh nhà, như thể đang kiểm tra điều gì đó.

Cảm giác bị theo dõi khiến tôi và vợ thấy ngột ngạt. Tôi biết mình đang nợ chị, nhưng kiểu “ghé thăm” như vậy khiến chúng tôi không được tự nhiên. Sau vài tuần chịu đựng, tôi quyết định nói thẳng với chị dâu, tất nhiên là bằng lời lẽ nhẹ nhàng:

- Chị ạ, vợ chồng em lúc nào cũng quý mến chị, nhưng dạo này chị qua thường xuyên quá, bọn em cũng ngại. Nếu chị có điều gì muốn nói, chị cứ nói thẳng, đừng để trong lòng rồi mệt mỏi cả chị cả bọn em.

Chị dâu nhìn tôi, im lặng một lúc rồi nói nhỏ:

- Chị biết dạo này qua lại nhiều quá cũng khiến em và vợ ngại, thật lòng chị cũng không muốn làm phiền hai đứa đâu. Nhưng chị có chút việc muốn nói riêng với em, cũng hơi ngại nên chưa biết nói thế nào.

Thật ra là chuyện khoản tiền anh chị đưa cho em trước đây, cũng được một thời gian rồi mà không thấy em nói gì nên chị sợ em bận rộn quá rồi… quên mất. Chị thì cũng không muốn đến lúc cần dùng đến tiền, em lại xoay không kịp rồi làm khó cho em.

Chị dâu cho vay 200 triệu cưới vợ nhưng chị hay đến nhà tôi buổi tối, sự thật khiến tôi khó xử - 2

Nghe chị dâu nói mà tôi lặng người. (Ảnh minh họa)

Lúc đó tôi lặng người. Hóa ra tất cả chỉ vì chị lo tôi quên khoản nợ kia. Cũng phải thôi, 300 triệu đâu phải ít. Mà mình là đàn ông, nợ ai cũng nên rõ ràng. Tôi áy náy vô cùng, vội nói với chị:

- Chị yên tâm, em chưa bao giờ quên chuyện đó. Nhưng vì em mới cưới, lại đang trả góp tiền nhà nên chưa xoay được ngay. Cho em vài tháng nữa, em sẽ trả dần mỗi tháng, có gì em viết giấy mượn nợ đàng hoàng cho chị.

Chị dâu cười:

- Chị không cần giấy tờ, chỉ cần em nhớ là được rồi.

Từ hôm đó, chị dâu không còn ghé nhà tôi liên tục nữa. Tôi và vợ cũng bắt đầu sắp xếp lại tài chính, mỗi tháng dành ra vài triệu gửi trả dần cho anh chị. Dù là ít ỏi, nhưng tôi nghĩ quan trọng là thành ý và sự rõ ràng.

Giờ đây, mối quan hệ giữa chúng tôi lại trở nên thoải mái, gần gũi như trước. Tôi càng thấm thía hơn sự giúp đỡ của anh chị lúc khó khăn, đặc biệt là tấm lòng của chị dâu, người từng lo lắng cho tôi không thua gì người ruột thịt.

Cuộc sống vợ chồng tôi ngày càng ổn định. Tôi có kế hoạch rõ ràng về tài chính, công việc cũng bắt đầu khởi sắc. Tôi luôn ghi nhớ trong lòng, ơn nghĩa không chỉ trả bằng tiền, mà còn bằng sự trưởng thành và sống có trách nhiệm.

Đôi khi, hiểu lầm sinh ra không phải vì ai xấu, mà vì chúng ta chưa kịp hiểu lòng nhau. Chị dâu không phải người khó tính hay soi mói, mà chỉ là người đang lo cho một món nợ cả về tiền bạc lẫn tình nghĩa mà chị đã trao đi.

Tôi tin rằng, khi ta biết trân trọng những điều ấy, thì cái kết đẹp sẽ luôn ở phía cuối con đường.

Lyly

Tin liên quan

Tin mới nhất

Elon Musk đón tin vui mới

Elon Musk đón tin vui mới

Tesla vừa lập kỷ lục doanh số quý III với gần 500.000 xe giao, trong khi nhà đầu tư đặt niềm tin vào các kế hoạch Robotaxi và trí tuệ nhân tạo (AI) của Elon Musk. Tuy nhiên, việc hết hạn tín dụng thuế xe điện tại Mỹ và tranh cãi xung quanh gói trả lương khổng lồ của Musk đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai công ty.

Triển khai các giải pháp của Ngành VHTTDL xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hoàn thiện nhân cách con người Việt Nam toàn diện, giai đoạn 2026 - 2030

Triển khai các giải pháp của Ngành VHTTDL xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hoàn thiện nhân cách con người Việt Nam toàn diện, giai đoạn 2026 - 2030

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy vừa ký Quyết định số 3709/QĐ-BVHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai các giải pháp của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hoàn thiện nhân cách con người Việt Nam toàn diện, giai đoạn 2026 - 2030, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Với chủ đề “Di sản - Kết nối - Thời đại", Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1-16/11 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô như: Hoàng thành Thăng Long, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Bộ Văn hóa Italy phát triển hệ thống an ninh ứng dụng AI

Bộ Văn hóa Italy phát triển hệ thống an ninh ứng dụng AI

Một ngày sau vụ trộm chấn động tại Bảo tàng Louvre của Pháp, Bộ Văn hóa Italy ngày 20/10 thông báo đang phát triển các hệ thống an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng nhận diện hành vi đáng ngờ xung quanh các hiện vật vô giá, theo TTXVN.

Phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong sự nghiệp đổi mới, phát triển Thủ đô

Phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong sự nghiệp đổi mới, phát triển Thủ đô

Tại hội nghị - tọa đàm “Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và khai thác, phát huy tài nguyên chất xám, nguồn lực trí tuệ của văn nghệ sĩ Thủ đô trong triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội khoá XVIII, nhiệm kỳ 2025- 2030” do Tạp chí Người Hà Nội tổ chức, đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp giúp định hướng, phát huy hiệu qu