Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau?

Hình ảnh của gia đình đặc biệt được tạo nên từ hai cặp song sinh này luôn thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Trong thời gian mang thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng tò mò về diện mạo của em bé trong bụng, liệu bé sinh ra sẽ giống bố hay giống mẹ. Với hai bà mẹ dưới đây, sự tò mò của họ càng nhân đôi khi họ là một cặp song sinh, lấy hai anh em sinh đôi khác và cùng nhau mang thai. 

Brittany và Briana Deane (35 tuổi, sống tại Virginia, Mỹ) là một cặp song sinh cùng trứng với vẻ ngoài giống hệt nhau. Không chỉ vậy, cuộc đời của họ cũng có nhiều sự trùng hợp bất ngờ. 

Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau? - 1

Brittany và Briana Deane là một cặp chị em song sinh cùng trứng và họ cũng đã cưới một cặp sinh đôi.

Năm 2017, hai chị em tham gia một lễ hội dành cho các cặp sinh đôi và đã gặp hai anh em song sinh tên Josh và Jeremy. Hai cặp đôi nhanh chóng nảy sinh tình cảm và 6 tháng sau, hai chị em nhận được hai chiếc nhẫn cầu hôn giống hệt nhau. 

Hai người tổ chức đám cưới chung vào ngày 5/8/2018, sau đó dọn về ở chung một nhà. Không lâu sau đám cưới, Brittany và Briana vui mừng phát hiện mình cùng có "tin vui" cách nhau 3 tuần. Hai người không thể tin vào sự trùng hợp này và cực kỳ hạnh phúc. Tuy nhiên, đáng tiếc sau đó cả hai đều bị sảy thai. 

Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau? - 2

Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau? - 3

Hai cặp đôi cùng phát hiện mang thai vào năm 2020.

Một thời gian sau sự kiện đau buồn đó, Brittany tiếp tục mang bầu và khoảng 3 tháng sau, Briana cũng phát hiện "tin vui". Thêm một lần cùng nhau mang bầu, cặp chị em song sinh vô cùng hạnh phúc. Họ chăm sóc lẫn nhau và cùng nhau tìm hiểu những kiến thức, kinh nghiệm thai kỳ. Một việc khác khiến họ rất thích thú là cùng nhau chuẩn bị quần áo cho hai đứa con sắp chào đời.

Brittany kết thúc thai kỳ vào tháng 1/2021. Em bé của cô là một bé trai, được đặt tên là Jett. Đến tháng 4 cùng năm, vợ chồng Briana cũng sinh một bé trai và được đặt tên là Jax. Khi mới sinh, hình ảnh hai bé đã được "bốn" bố mẹ công khai trên trang mạng xã hội chung của họ. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người rằng hai bé chắc hẳn sẽ rất giống nhau, Jett và Jax lại có nhiều điểm khác nhau.

Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau? - 4

Con của hai cặp đôi chào đời cách nhau 3 tháng và khi mới sinh nhìn không quá giống nhau.

Tuy vậy, càng lớn thì Jett và Jax nhìn lại càng giống nhau. Nếu chỉ có một cặp vợ chồng đưa hai bé ra ngoài, mọi người sẽ lầm tưởng hai bé là một cặp song sinh nhưng khác trứng. 

Còn theo khoa học di truyền, trường hợp của Jett và Jax được gọi là "quaternary twins" (tạm dịch: cặp song sinh tứ phân). Trên thế giới hiện chỉ có khoảng 300 cặp song sinh như vậy được ghi nhận. "Không chỉ cần được sinh ra từ hai cặp bố mẹ đều là song sinh, chúng còn phải chào đời cách nhau không quá 9 tháng", Brittany giải thích. 

  

Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau? - 5

Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau? - 6

Càng lớn, nhìn hai bé càng có nhiều điểm tương đồng.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, chuyên gia di truyền người Mỹ Kelvin Walsh cho biết: "2 cặp song sinh đều là cùng trứng nên dù là 4 người nhưng thực chất chỉ có hai bộ DNA và khả năng cao chúng sẽ kết hợp trong gen của con họ. Nên nếu 2 cặp song sinh kết hôn và sinh con với nhau sẽ xảy ra một hiện tượng bất ngờ đó là các con của họ dù là anh em họ, thế nhưng lại có bộ gen gần như là anh em ruột".    

Sự hình thành gia đình thú vị của hai cặp song sinh này đã thu hút đông đảo sự chú ý trên mạng xã hội. Brittany cho biết 4 người bọn họ cùng nhau chia sẻ mọi công việc trong gia đình, chăm sóc cho hai bé như một cặp song sinh, không phân biệt con của cặp nào. 

Chị em song sinh cưới anh em sinh đôi rồi cùng đẻ con, diện mạo hai bé có giống nhau? - 7

Hai gia đình hiện tại vẫn sống chung và chăm sóc các con của nhau.

  

Hoàng Anh (Dịch từ Mirror)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.