Chồng có biểu hiện này chứng tỏ đang ghen “tím mặt”, vợ thông minh “bắt mạch” đúng để xoa dịu

Đàn ông khi ghen sẽ có biểu hiện như thế nào và làm sao để xoa dịu anh ấy?

Ghen là gia vị không thể thiếu trong tình yêu và hôn nhân. Có yêu thì mới có ghen, ghen vì họ quan tâm và sợ mất đi người mình yêu thương.

Tuy nhiên, đa số đàn ông khi ghen sẽ không biểu hiện ra rõ ràng như phụ nữ, nhưng mức độ ghen lại chẳng thua kém chị em đâu và “lửa giận” trong chàng sẵn sàng bùng nổ nếu bị kìm nén quá lâu đấy. Những lúc thế này phụ nữ thông minh nên cố gắng “bắt mạch, bốc thuốc” đúng để chàng “hạ hỏa”, giảm bớt cảm giác bất an trong anh ấy nhé!

1. Chàng bỗng chú ý đến bạn nhiều hơn bình thường

Nếu mọi ngày chàng không để ý bạn ra ngoài mặc gì, tô son màu gì mà nay lại chú ý nhiều hơn và lập tức thắc mắc thì chứng tỏ chàng đang ghen đấy. Bởi lẽ họ sợ bạn xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn để người đàn ông nào đó chú ý đến. Nếu chàng thắc mắc, nàng cũng nên giải thích với chàng một chút để chàng an tâm nhé.

Chồng có biểu hiện này chứng tỏ đang ghen “tím mặt”, vợ thông minh “bắt mạch” đúng để xoa dịu - 1

Chàng bỗng chú ý đến bạn hơn là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chàng đang ghen đấy. (Ảnh minh họa)

2. Theo sát khi có ai nhìn ngắm hay khen bạn hấp dẫn

Khi đi ngoài đường hoặc tham gia một bữa tiệc nào đó, bạn được vài người đàn ông ngắm nhìn hoặc khen ngợi ngoại hình của bạn và những lúc đó chàng liền ôm eo, nắm tay bạn thì chứng tỏ chàng đang ghen. Hành động này của chàng thể hiện tính chiếm hữu mạnh mẽ, ngầm nói rằng bạn là “hoa đã có chủ” và chàng không muốn người khác ngắm nhìn bạn nhiều. Những lúc thế này, bạn nên đáp lại chàng bằng một ánh mắt trìu mến nhé, chắc chắn chàng sẽ hạnh phúc lắm đấy.

3. Khó chịu khi bạn nói chuyện với người đàn ông khác

Có lẽ đây là biểu hiện rõ ràng nhất khi đàn ông ghen. Sự thể hiện của chàng có thể là mặt cau mày có, bực tức hoặc có những hành động không giống như bình thường. Khi đó nàng cũng đừng buồn và trách chàng nhé, chẳng qua là chàng quá yêu và sợ mất bạn thôi.

4. Im lặng một cách khó hiểu

Im lặng là một trong những biểu hiện chứng tỏ đàn ông đang ghen, chẳng qua là chàng đang không biết phải hỏi bạn như thế nào hoặc tức giận không muốn nói chuyện với bạn. Cho nên, khi thấy chàng im lặng bất thường, nhất là sau khi bạn có hành động khá thân mật, vui vẻ với người khác giới thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách xoa dịu chàng nhé.

Chồng có biểu hiện này chứng tỏ đang ghen “tím mặt”, vợ thông minh “bắt mạch” đúng để xoa dịu - 2

Chàng bỗng dưng im lặng bất thường khi thấy bạn thân mật với người khác giới thì có thể chàng đang ghen. (Ảnh minh họa)

5. Không vui khi bạn kể về người đàn ông khác

Có lẽ chẳng chàng trai nào thích người yêu, vợ của mình khen ngợi, kể về một người đàn ông khác với tâm trạng hào hứng, vui vẻ cả. Tuy nhiên, chàng sẽ không nói ra mà chỉ thể hiện thái độ không vui hoặc im lặng không đáp lời bạn mà thôi. Nếu thấy chàng như vậy, bạn nên “bẻ lái” sang chủ đề khác thì hơn, đừng cố tình khiến chàng ghen nhé.

6. Sử dụng mạng xã hội để thể hiện tâm trạng

Một số người đàn ông sẽ giấu kín tâm sự trong lòng, không muốn rêu rao trên mạng xã hội, nhưng một số chàng lại muốn thông qua mạng xã hội để thể hiện cảm xúc của mình. Chính vì vậy, nếu chàng vốn là một người ít sử dụng mạng xã hội mà nay lại đăng tải một nội dung khá tâm trạng thì bạn nên chú ý nhé. Có thể chàng đang ghen vì bạn vì lý do nào đó đấy.  

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà