Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã xong món chuối nướng ngon ngất ngây, dẻo dẻo, thơm thơm cho cả nhà ăn chơi cuối tuần rồi!

Cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để cả gia đình sum vầy, cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp bên các món ăn ngon. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết làm gì cho cả nhà ăn chơi, thì chuối nướng sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Với lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong là chuối chín mềm, ngọt tự nhiên, khi nướng lên tỏa ra mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng.

Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất thích hợp cho những ngày cuối tuần thảnh thơi. Cùng vào bếp thử làm món chuối nướng thơm lừng, để cả nhà có một ngày cuối tuần trọn vẹn và vui vẻ theo công thức của chị Thanh Huệ dưới đây nhé!

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 1

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Chuối sứ

- Nước cốt dừa, bột năng, đậu phộng, muối, đường.

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 2

Cách làm:

- Lấy thau nước sạch cho chút muối hòa tan rồi lột bỏ vỏ chuối vào. Làm như vậy chuối sẽ không bị thâm.

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 3

- Khi lột xong rửa lại nhẹ nhàng từng quả chuối và sau đó đem toàn bộ những quả chuối xếp vào khay và cho vào nồi chiên không dầu để nướng. Set nhiệt 170 độ thời gian 20 phút.

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 4

Khi chuối xuất hiện những vết cháy sạm nhỏ màu vàng là được. Lưu ý, trong quá trình nướng sẽ trở đều các mặt để chuối chín đều.

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 5

- Dùng cán dao to ép cho chuối dẹp.

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 6

Sau đó lại cho chuối vào nướng lần 2 với nhiệt độ 200 độ thời gian 5 phút. Khi từng miếng chuối rám vàng đều là đã hoàn thành.

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 7

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 8

- Làm nước chấm cốt dừa: Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho nước cốt dừa vào, đun cho sôi thì thêm đường và xíu muối. Pha bột năng vào nước, khuấy đều cho bột năng tan ra rồi cho từ từ vào trong nồi nước dừa. Khuấy đều tay để bột năng tan đều trong nước dừa. Nấu trong khoảng 5 phút với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp này sánh lại. Cho ra chén và thêm đậu phộng đập dập nữa là xong bát nước chấm siêu ngon.

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 9

Miếng chuối nướng còn nguyên hơi ấm nóng, phảng phất thơm dịu nhẹ, chấm cùng nước cốt dừa sền sệt, cái dẻo bùi và ngậy béo của hai nguyên liệu kết hợp với nhau trong khoang miệng mang đến hương vị gây nghiện khó cưỡng. 

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 10

Chuối thừa sau Tết đừng làm bánh nữa, đem nướng đơn giản thế này lại được món cực ngon - 11

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vợ chồng như thớt với dao (truyện ngắn)

Vợ chồng như thớt với dao (truyện ngắn)

Bỗng thấy như có gì áy náy, dậy xong tiết cuối cùng ở trường, Ân vội đạp xe về nhà. Nhưng xe vừa rẽ vào ngõ, Ân đã thấy cái Bích bé nhỏ, còm cõi, tóc xơ rơ, vệt nước mắt còn chưa khô trên má đứng ở đó có ý như đợi chờ. Quả nhiên, Ân vừa dừng xe, con bé đã túm lấy bác, mếu máo: “Bác ơi, bác về ngay đi. Bố cháu đang đánh mẹ cháu vỡ đầu chảy bao nhiêu máu kia kìa!”.