Con gái 5 tuổi được bạn nam cùng lớp tỏ tình vì quá xinh, phản ứng của mẹ khiến ai cũng bật cười

Thấy con gái 5 tuổi nói chuyện kết hôn, chọn váy cưới, bà mẹ sững sờ.

Mới đây một đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện của một bà mẹ với cô con gái 5 tuổi thu hút sự chú ý của những người dùng mạng. Bé gái trong đoạn clip khiến ai nấy đều xuýt xoa bởi sở gương mặt xinh xắn, mái tóc bấm ngang vai, nụ cười duyên và đôi mắt biết cười.

Cô bé hào hứng khoe với mẹ chuyện một bạn học cùng lớp đã tỏ tình với bé ngày hôm nay và mong muốn sẽ được lấy bé làm vợ. Bé gái còn hào hứng kể thêm, bạn nam cùng lớp đã khen bé xinh đẹp nên cô bé có phần tự hào, sung sướng.

Con gái 5 tuổi được bạn nam cùng lớp tỏ tình vì quá xinh, phản ứng của mẹ khiến ai cũng bật cười - 1

Con gái 5 tuổi được bạn nam cùng lớp tỏ tình vì quá xinh, phản ứng của mẹ khiến ai cũng bật cười - 2

Khi mẹ cô bé trêu rằng ngày mai khi đến trường, bà sẽ hỏi lại cậu nhóc đó xem sự thật có phải là như vậy không. Nhóc con đã khẳng định chắc nịch với mẹ rằng tất cả là sự thật.

Khi nghe con gái nói như vậy, bà mẹ chỉ biết than thở: "Con gái tôi sắp tròn 5 tuổi, nó nói nó muốn mau lớn, sẽ mặc váy cưới đi hỏi cưới một bạn nam trong lớp, nó còn nhờ người mua nhẫn cho nó. Hiện tại nó đã muốn đi lựa váy cưới rồi nhưng tôi muốn hỏi nó rằng sao nó có thể chủ động như vậy, phải e thẹn một chút chứ?" - bà mẹ hài hước nói.

Con gái 5 tuổi được bạn nam cùng lớp tỏ tình vì quá xinh, phản ứng của mẹ khiến ai cũng bật cười - 3

Con gái 5 tuổi được bạn nam cùng lớp tỏ tình vì quá xinh, phản ứng của mẹ khiến ai cũng bật cười - 4

Đoạn hội thoại của hai mẹ con khiến cư dân mạng cười không ngớt, đồng thời nhiều ông bố bà mẹ cũng thừa nhận con của mình cũng từng gặp những tình huống tương tự như vậy ở trường mẫu giáo và đối với bé đó là một việc rất vui.

- Con trai tôi cũng đang học mẫu giáo, nó nói với mẹ nó rằng có hai bạn nữ ở lớp cùng thích nó và mong muốn lớn lên sẽ lấy nó. Điều này lại khiến thằng bé sợ hãi đến mức không dám đi học.

- Con gái tôi đã đi học mẫu giáo được 3 năm. Trong 3 năm đó, mỗi năm nó có 1 người bạn trai.

Thực tế, đối với trẻ em, chúng không hiểu ý nghĩa của hôn nhân, chúng chỉ nghĩ rằng đối phương xinh đẹp, điển trai nên chúng muốn kết hôn hoặc là do tò mò và bắt chước hôn nhân của người lớn. Vì vậy với những trường hợp như thế này, người lớn cũng đừng quá lo lắng.

Thời kỳ nhạy cảm trong tình cảm của trẻ, cụ thể là khái niệm hôn nhân bắt đầu hình thành vào khoảng 4 tuổi. Sun Ruixue, một chuyên gia giáo dục trẻ em, cho biết trong cuốn sách “Nắm bắt những giai đoạn nhạy cảm của trẻ em”: “Việc hình thành khái niệm hôn nhân của trẻ cho thấy trẻ có cảm nhận sơ bộ về giới tính, bản thân và người khác giới. Vì thế với tư cách là phụ huynh, mọi người đừng lo lắng quát tháo các con mà nên giao tiếp một cách bình đẳng, bình thường và khoa học".

Con gái 5 tuổi được bạn nam cùng lớp tỏ tình vì quá xinh, phản ứng của mẹ khiến ai cũng bật cười - 5

Cha mẹ nên hướng dẫn con cái một cách chính xác trong giai đoạn nhạy cảm để cảm xúc của chúng phát triển tự nhiên, thay vì đổ lỗi hoặc ngăn cản chúng hoặc cười nhạo chúng. Trò chuyện với con có lợi cho sự phát triển cảm xúc của trẻ.

Cha mẹ có thể tận dụng cơ hội để nói cho con cái biết ý nghĩa của hôn nhân và gia đình. Nếu trẻ tò mò về quan hệ hôn nhân và gia đình như vậy, cha mẹ có thể nhân cơ hội này để trẻ hiểu hôn nhân và gia đình là gì và ý nghĩa của chúng.

Ví dụ, bạn có thể nói với con rằng kết hôn có nghĩa là một người lớn sẽ nhận được giấy đăng ký kết hôn, tổ chức hôn lễ và cho người thân, bạn bè biết rằng hai người sẽ chung sống trong tương lai. Hai người lấy nhau do yêu nhau, sau này sẽ có em bé.

Những từ này nghe có vẻ mơ hồ với trẻ, nhưng chúng ta có thể truyền cho con cái quan niệm đúng đắn về hôn nhân và gia đình từ khi còn nhỏ. Điều đó sẽ có lợi cho việc nuôi dưỡng quan niệm đúng đắn về hôn nhân và tình yêu của trẻ.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là