Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát

Các chuyên gia cho biết, để tránh tình trạng trẻ bị quấy rối hoặc xâm hại, bố mẹ nên trang bị kiến thức, kỹ năng cho con. 

Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát - 1

Trẻ em cần sự chăm sóc và bảo vệ của bố mẹ trong suốt quá trình trưởng thành, bởi trẻ chưa hoàn thiện về mặt thể chất và tâm lý, thường không biết cách tự bảo vệ mình khi đối mặt với nguy hiểm. Đặc biệt, trong những tình huống trẻ bị quấy rối hay xâm phạm.

Chị Từ (sinh sống tại Trung Quốc) có một con gái tên là Huân Hoan, 6 tuổi, là học sinh giỏi nhất lớp mẫu giáo và có tài năng vẽ tranh. Chị đã đăng ký cho con mình một lớp học vẽ tranh riêng để nuôi dưỡng sở thích của con. Tuy nhiên, sau mỗi buổi học về, Huân Hoan luôn tỏ ra buồn chán. Một lần, khi chị Từ tìm thấy một số bức tranh của con gái, cô đã phát hiện ra rằng các bức tranh mô tả một người đàn ông ôm một cô bé nhỏ, trong khi cô bé rõ ràng không hạnh phúc.

Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát - 2

Bức vẽ được mẹ của Huân Hoan cung cấp cho cảnh sát. (Ảnh: Sohu)

Chị Từ đã cố gắng hỏi con gái nhưng không thành công, và cuối cùng đã quyết định báo cáo sự việc cho cảnh sát. Sau khi tìm hiểu, giáo viên dạy vẽ của Huân Hoan thú nhận đã có những cử chỉ thân mật với cô bé, bao gồm việc ôm và nắm tay cô bé.

Vì thiếu chứng cứ nên thầy giáo chỉ bị cảnh cáo, nhưng đây là một vấn đề nghiêm trọng và gia đình chị Từ đã quyết định không cho con gái tham gia lớp dạy thêm này nữa.

Thực tế, hiện có nhiều trẻ em cũng gặp phải tình huống tương tự, nhưng vì còn nhỏ nên không dám nói với bố mẹ. Câu chuyện trẻ như một lời cảnh tỉnh phụ huynh nên chú ý và quan tâm đến con nhiều hơn.

Các chuyên gia cho biết, để tránh tình trạng trẻ bị quấy rối hoặc xâm hại, bố mẹ nên trang bị kiến thức, kỹ năng cho con. 

Dạy trẻ không cho phép ai được chạm vào mình

Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát - 3

Tìm hiểu rõ ràng những gì đã xảy ra

Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát - 4

Nhờ giúp đỡ của cơ quan chức năng

Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát - 5

Tham khảo ý kiến chuyên gia tâm lý

Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát - 6

Yêu thương và chăm sóc con

Con gái 6 tuổi háo hức khoe bức vẽ, sau khi xem người mẹ lập tức gọi cảnh sát - 7

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất