Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước

Không chỉ Cục trưởng, cu Bão - con trai thứ 3 của Xuân Bắc cũng ăn ngon lành canh măng mẹ nấu.

Những bữa ăn lúc nửa đêm của Cục trưởng Xuân Bắc đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ. Mới đây, anh lại đăng bữa ăn muộn được vợ phần, đặc biệt trong đó có món canh măng khiến nam nghệ sĩ xuất khẩu thành thơ:

“Cuối ngày nạp bát canh măng

Như xe được đổ thêm xăng... vèo vèo

Lại thêm dăm miếng sườn heo

Cơm nguội nửa bát giàu, nghèo... thế thôi”.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 1

Bát canh măng ấm bụng lúc nửa đêm mà NSND Xuân Bắc được vợ con phần cho. Nhiều người cho rằng về ăn cơm vợ nấu là chuẩn nhất.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 2

Với món ăn dân dã mà ngon này, fan cho rằng “anh Núi” phải ăn hết vài bát cơm, nam diễn viên dí dỏm cho biết: “Bi béo nó phần có nửa bát. Nó bảo ăn tối nhiều không tốt”.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 3

Trong phần bình luận, “Táo Giao thông” Chí Trung cũng đối lại đàn em bằng thơ và xuýt xoa trước món ăn: “Thơ em đọc, thấy bồi hồi/ Cục trưởng ăn thế thời… ôi hết hàng!”

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 4

Măng là món ăn mà Hồng Nhung - bà xã Xuân Bắc rất yêu thích và thường xuyên nấu cho gia đình. Trong dịp năm mới 2025, cô khoe món ăn của mình và chia sẻ: “Mua xuân là phải ăn măng”.

Xem clip món canh măng đầu xuân của vợ Xuân Bắc.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 5

Món ăn làm nhiều người nhớ tới hương vị Tết. Cu Bão - con trai thứ 3 của Xuân Bắc ăn ngon lành canh măng mẹ nấu và vui vẻ khi được hỏi tên món ăn. 

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 6

Nữ giảng viên nấu nhiều món với măng, trong đó có canh măng nấu miến, ăn cùng lươn. Vừa thưởng thức, cô vừa tấm tắc khen “ngon lắm”.

Xem clip: Hồng Nhung thưởng thức canh măng miến tự nấu.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 7

Ngoài ra, gần đây vợ Cục trưởng còn chế biến nhiều món “tốn cơm” khác như canh dưa nấu sườn sụn và thốt lên: “Ngon chít mất”.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 8

“Nhìn biết là món gì rồi nhỉ chị em?”, mọi người đoán Hồng Nhung làm tóp mỡ chưng cà chua và cho rằng ăn cùng rau sống như xà lách là hết cả rổ.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 9

Bà mẹ 3 con rất thích chế độ ăn nhiều rau xanh. Cô tiết lộ khoái nhất súp lơ xanh và đem chế biến thành món xào thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 10

Bà xã Xuân Bắc làm đùi gà ngũ vị hương, đảm bảo các quý tử đều thích. Món này dễ chế biến lại thơm phức mà vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt gà.

Cục trưởng Xuân Bắc ăn "canh măng bà Nhung" cũng thở ra thơ, NSƯT Chí Trung bình luận hài hước - 11

Vợ nam nghệ sĩ còn truyền cho chị em những bí kíp nấu nướng nhanh gọn. Cô nấu cháo từ cơm nguội với sườn và gọi đây là “nồi đảm đang”. Cháo rất dẻo và quánh.

Tham khảo cách nấu canh măng ngon:

Nguyên liệu:

- Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi lợn tùy theo sở thích của gia đình bạn). Măng khô bạn ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày.
- Móng giò.
- Sườn.
- Hành lá, mùi tàu, rau mùi và một ít miến.

Thực hiện:

Bước 1: Móng giò và sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

Bước 2: Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Bước 3: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Bước 4: Cho móng và sườn vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho sườn với móng được ngấm vị. Tiếp đến mới chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

Bước 5: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu.

Thường dùng măng lá thì ninh nấu sẽ nhanh hơn măng lưỡi lợn nên thời gian ninh chỉ cần từ 20-30 phút là măng đã nhừ. Bạn mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

Bước 7: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất