Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay!

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phụ sốt cay ngọt vừa ngon lại trôi cơm, ai cũng phải khen tấm tắc.

Nguyên liệu:

- 500g đậu phụ, 10g gừng, 5g muối ăn, 2 quả trứng, 15ml nước tương, 5ml tinh bột nước (hòa 1 muỗng cà phê tinh bột với 5ml nước thu được tinh bột nước), 15g hành, 2 quả ớt, 30g tinh bột, 5g đường, 15ml dầu hào

Cách làm:

Cắt đậu phụ thành từng miếng dày khoảng 1cm. Bày đậu ra đĩa, rắc một thìa nhỏ muối và 30g tinh bột lên hai mặt của đậu phụ, ướp trong 10 phút.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 1

Đập trứng vào bát.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 2

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Nhúng đậu đã ướp vào trong bát trứng.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 3

Sau đó cho đậu vào chảo chiên cho đến khi 2 mặt đều chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 4

Thêm ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho phần đầu trắng hành lá hoặc hành khô băm nhỏ vào, phi thơm cùng gừng, ớt.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 5

Cho nước tương, dầu hào, thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi, sau đó cho đường vào.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 6

Vặn lửa nhỏ rồi cho đậu đã chiên vào, thỉnh thoảng lại lật mặt đậu để đậu có thể ngấm đều gia vị.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 7

Đợi đến khi nước sốt gần cạn và cả hai mặt của miếng đậu hũ chuyển màu thì đổ 5ml tinh bột nước vào cho đặc lại. Đun thêm một chút cho sốt sôi lên thì tắt bếp.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 8

Cho đậu phụ sốt cay ngọt kiểu này ra đĩa, ăn nóng với cơm. Đậu phụ hơi giòn lại mềm ngon, có vị cay cay ngọt ngọt từ nước sốt đảm bảo cơm nấu nồi đầy cùng hết.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 9

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 10

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Đánh thức” di sản tranh dân gian Đông Hồ trên sân khấu xiếc

“Đánh thức” di sản tranh dân gian Đông Hồ trên sân khấu xiếc

Ngày 27/12, tại Rạp Xiếc Trung ương, sự kiện “Xiếc Họa Đông Hồ” do Ban tổ chức dự án “Thức Cùng Di Sản” thực hiện, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Tranh dân gian Đông Hồ, đã diễn ra với chuỗi hoạt động trải nghiệm và chương trình biểu diễn nghệ thuật ấn tượng. Thông qua ngôn ngữ xiếc đương đại giàu sáng tạo, sự kiện góp ph

Người đàn bà trong tiểu thuyết “Pharaon”

Người đàn bà trong tiểu thuyết “Pharaon”

Pharaon là bộ tiểu thuyết lịch sử viết về cuộc đấu tranh giữa vương quyền và thần quyền tại Ai Cập cổ đại hồi thế kỉ XI trước công nguyên. Ramzes XIII - nhân vật chính của tiểu thuyết, là một ông vua nung nấu ý chí và tham vọng canh tân đất nước, nhưng “lực bất tòng tâm”, lại đam mê sắc dục và phạm lắm sai lầm, cho nên rốt cuộc đã chịu thất bại. Ba cuộc tình của Ramzes XIII