Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay!

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phụ sốt cay ngọt vừa ngon lại trôi cơm, ai cũng phải khen tấm tắc.

Nguyên liệu:

- 500g đậu phụ, 10g gừng, 5g muối ăn, 2 quả trứng, 15ml nước tương, 5ml tinh bột nước (hòa 1 muỗng cà phê tinh bột với 5ml nước thu được tinh bột nước), 15g hành, 2 quả ớt, 30g tinh bột, 5g đường, 15ml dầu hào

Cách làm:

Cắt đậu phụ thành từng miếng dày khoảng 1cm. Bày đậu ra đĩa, rắc một thìa nhỏ muối và 30g tinh bột lên hai mặt của đậu phụ, ướp trong 10 phút.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 1

Đập trứng vào bát.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 2

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Nhúng đậu đã ướp vào trong bát trứng.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 3

Sau đó cho đậu vào chảo chiên cho đến khi 2 mặt đều chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 4

Thêm ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho phần đầu trắng hành lá hoặc hành khô băm nhỏ vào, phi thơm cùng gừng, ớt.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 5

Cho nước tương, dầu hào, thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi, sau đó cho đường vào.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 6

Vặn lửa nhỏ rồi cho đậu đã chiên vào, thỉnh thoảng lại lật mặt đậu để đậu có thể ngấm đều gia vị.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 7

Đợi đến khi nước sốt gần cạn và cả hai mặt của miếng đậu hũ chuyển màu thì đổ 5ml tinh bột nước vào cho đặc lại. Đun thêm một chút cho sốt sôi lên thì tắt bếp.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 8

Cho đậu phụ sốt cay ngọt kiểu này ra đĩa, ăn nóng với cơm. Đậu phụ hơi giòn lại mềm ngon, có vị cay cay ngọt ngọt từ nước sốt đảm bảo cơm nấu nồi đầy cùng hết.

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 9

Đậu phụ rán không đã ngon đem sốt kiểu này ngon miễn chê, không tin thử ngay! - 10

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về