Đi làm xa để con ở nhà chồng chăm, lúc quay về người vợ nghẹn lòng chứng kiến cảnh bên trong

Trở về nhà sau nửa năm đi làm xa, người phụ nữ có ý định ly hôn khi bước vào trong nhà.

Ngày nay, vẫn không ít anh chồng cho rằng việc nhà, bếp núc là việc của phụ nữ. Nếu vẫn khư khư giữ quan niệm sai lệch này, tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt theo năm tháng, thậm chí dễ khiến hôn nhân đi đến hồi kết. 

Mới đây, một người phụ nữ ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ về cuộc sống hôn nhân đầy lo lắng của mình. Người phụ nữ cho biết, cô và chồng lấy nhau được 6 năm, hai người gặp nhau trong một buổi xem mắt. Trước khi kết hôn, chồng cô luôn tỏ ra là một người đàn ông ga lăng, lịch sự. 

Nhưng sau khi cưới, anh như biến thành một người hoàn toàn khác. Đi làm về nhà, anh không làm gì cả mà chỉ ngồi chơi, chờ vợ cơm bưng nước rót. Vì điều này mà hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã.

Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng sâu sắc, rồi người vợ nghĩ đến việc đi làm xa để con lại cho mẹ chồng chăm sóc. Cô cũng muốn cho chồng một cơ hội thay đổi, nghĩ rằng khi không có vợ bên cạnh anh ta sẽ khác. 

Đi làm xa để con ở nhà chồng chăm, lúc quay về người vợ nghẹn lòng chứng kiến cảnh bên trong - 1

Người phụ nữ trở về nhà sau nửa năm đi làm xa, nhưng khi quay về cô lại muốn ly hôn. 

Đi làm xa, con trai thường xuyên gọi điện nói nhớ mẹ, hy vọng mẹ có thể về nhà ở. Nhớ và thương con da diết, người phụ nữ đành xin nghỉ việc và quay trở về nhà sau nửa năm xa cách. Nhưng lần này quay về, cô lại có ý định ly hôn khi chứng kiến cảnh tượng bên trong nhà. 

“Khi bước đến cửa nhà, tôi thấy con trai đang ủ rũ ngồi ở cửa, hỏi mãi cũng không nói. Bước vào trong, tôi hoàn toàn chết lặng khi thấy căn nhà thật khó coi. Quần áo bày bừa trên giường mà không được gấp gọn, nhà bếp càng tệ hơn, rất bẩn thỉu và bừa bộn”, người phụ nữ nói. 

Đi làm xa để con ở nhà chồng chăm, lúc quay về người vợ nghẹn lòng chứng kiến cảnh bên trong - 2

Nhà cửa bừa bộn, quần áo vứt khắp nơi. 

Không thấy chồng đâu, người phụ nữ liền hỏi con trai: “Bố đi đâu rồi con?”. “Từ khi mẹ đi làm xa, bố không lo việc nhà, cơm nước, bà nội sức khỏe không tốt nên con toàn phải tự nấu ăn”, câu trả lời của con trai càng khiến người phụ nữ thêm chua xót. 

Cô nhấc máy gọi cho chồng nhưng anh không thèm nghe máy. Rõ ràng, anh ta không hề thay đổi sau nửa năm khi vợ đi xa. 

Mẹ chồng là người thấu tình đạt lý, bà biết con trai mình không tốt nhưng vẫn khuyên con dâu cho chồng thêm một cơ hội, đồng thời nói rằng sẽ thuyết phục con trai sửa đổi, sống có trách nhiệm hơn. Sau khi suy đi ngẫm lại, người phụ nữ nghĩ đến con trai nên đành đồng ý. 

Đi làm xa để con ở nhà chồng chăm, lúc quay về người vợ nghẹn lòng chứng kiến cảnh bên trong - 3

Căn bếp bẩn thỉu, từ lâu không có người dọn dẹp. 

Song, liệu người đàn ông đó có thay tính đổi nết được không, bởi cuộc hôn nhân của họ không chỉ mới ngày một ngày hai mà đã kéo dài hơn 6 năm rồi, và không ít lần người mẹ từng khuyên con trai mình nhưng không được? Câu hỏi đó chỉ có thời gian mới trả lời được. 

Hiện nay, đa số phụ nữ đều đi làm và kiếm tiền như nam giới, thậm chí một số chị em còn là trụ cột kinh tế chính trong nhà. Vậy thì tại sao vẫn mặc định việc nhà là của phụ nữ chứ?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, gia đình sẽ hạnh phúc hơn khi người đàn ông tham gia vào công việc nhà. Khi ấy, người chồng sẽ thấu hiểu được nỗi khổ của vợ và người vợ cũng cảm nhận được tình thương, sự khăng khít và càng cảm thấy yêu chồng mình nhiều hơn. 

Một số bí kíp để chồng chủ động làm việc nhà

- Xác định công việc cần làm để nhờ chồng phụ giúp. Khi phân công việc nhà, chị em nên chia cho chồng những công việc là thế mạnh của anh ấy. 

- Đừng tiếc lời khen chồng, nhận được càng nhiều lời tán dương, chồng càng lấy nó làm kiêu hãnh và sẽ “thể hiện” tốt hơn ở những lần tiếp theo.

- Đừng chê bai khi chồng làm không tốt, bởi như thế chàng sẽ cảm thấy mình chưa hoàn thành tốt trách nhiệm, từ đó bày tỏ sự thất vọng, cáu kỉnh và thậm chí là không bao giờ nhúng tay vào công việc đó nữa. Thay vào đó, người vợ có thể từ tốn động viên chồng một cách khéo léo và hướng dẫn anh phải thực hiện công việc như thế nào. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ

Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh

Đúng là duyên kỳ ngộ! Đang viết dở cuốn tiểu thuyết có phần nói về Gia Long bôn tẩu Nam Kỳ, chuyện kể rằng chỉ vì lời can ngăn không nên dựa vào Pháp để đánh lại Tây Sơn mà Nguyễn Ánh đã giam vợ là bà Phi Yến vào hầm tối ở Côn Đảo. Viết đến đây nghĩ bụng nếu ra được Côn Đảo viếng di tích bà Phi thì hay biết mấy! 40 năm tôi không có dịp quay lại đây kể từ lần đầu tình c