Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món đỗ luộc vừa ngon lại hấp dẫn với hương vị hoàn toàn mới.

Nguyên liệu:

200g đậu đũa, 5 tép tỏi, 1,5 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh sốt mè, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 1

Cách làm:

Bước 1: Luộc đậu đũa

Đậu đũa nhặt bỏ hai đầu, tước bỏ xơ già, cắt thành từng khúc dài 5cm. Đun sôi nồi nước, cho xíu muối và dầu ăn vào.

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 2

Sau đó thả đậu đũa vào, luộc vài phút cho chín tới thì vớt ra ngay.

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 3

Cho đậu đũa vào bát nước lạnh cho đậu đũa nguội và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 4

Bước 2: Pha sốt mè

Cho sốt mè vào bát cùng với nước tương, giấm và muối vừa đủ, xíu nước lọc rồi trộn đều. Lưu ý sốt không được loãng quá.

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 5

Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 6

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Xếp đậu đũa ngay ngắn ra đã, rắc tỏi lên sau đó xúc sốt mè trộn lên trên đậu đũa rồi thưởng thức.

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 7

Đảm bảo món đậu đũa luộc sốt mè kiểu này cực ngon, giòn lại thanh mát, thơm thơm chẳng cần đến nước chấm vẫn hấp dẫn.

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 8

Đỗ luộc xong làm kiểu ngày ngon lại giòn giòn chẳng còn nhạt nhẽo - 9

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất