Em bé Trung Quốc chào đời da đen như trẻ Châu Phi khiến bố nghi ngờ, 1 năm sau sự thật phơi bày

Người bố mất ngủ 3 ngày 3 đêm khi nhìn vào nước da của con trai.

Thói quen ăn uống của người mẹ ảnh hưởng khá nhiều không chỉ tới sức khỏe và hình dạng của đứa trẻ trong bụng về mặt y khoa. Trên thực tế ông bà xưa cũng tương truyền mẹ ăn gì con hưởng nấy. Sự thật đã được một bà mẹ ở Vân Nam (Trung Quốc) chứng bằng câu chuyện khá hài hước xảy đến với con trai của chị.

Cụ thể bà mẹ này đã chia sẻ một đoạn video thú vị ghi lại hình ảnh cậu con trai của chị chào đời có gương mặt điển trai nhưng mang màu da đen. Nếu không giải thích, nhiều người có thể hiểu nhầm em bé là người Châu Phi hoặc mang dòng máu lai Trung Quốc và Châu Phi. Nhưng thực chất cả bố và mẹ của bé đều là người Trung Quốc. Thậm chí bố của đứa trẻ cũng cho biết, khi lần đầu tiên nhìn thấy con chào đời, ông đã có chút nghi ngờ và suy nghĩ rất nhiều trong 3 ngày 3 đêm, thực sự không thể hiểu được điều gì đã xảy ra.

Em bé Trung Quốc chào đời da đen như trẻ Châu Phi khiến bố nghi ngờ, 1 năm sau sự thật phơi bày - 1

Em bé mang gương mặt đẹp nhưng làn da đen khiến ai nấy đều bất ngờ.

Thế nhưng kì lạ thay, đứa trẻ càng lớn dần sự thay đổi càng rõ rệt. Làn da của đứa trẻ đã trắng dần lên trông thấy. Thậm chí ở mốc 1 tuổi, cậu bé sở hữu nước da trắng nõn nà hơn nhiều bạn đồng lứa khiến bố đứa trẻ mừng rỡ hơn. Anh nói "lúc bầu vợ tôi thích uống coca, có lẽ vì thế mà em bé chào đời hơi đen chăng? (cười). Tuy nhiên giờ thì không sao rồi, thằng bé rất đáng yêu". Còn người mẹ thì bật cười "Đừng ruồng bỏ những đứa trẻ chào đời hơi xấu xí vì chúng sẽ là thiên thần trong tương lai".

Em bé Trung Quốc chào đời da đen như trẻ Châu Phi khiến bố nghi ngờ, 1 năm sau sự thật phơi bày - 2

Em bé Trung Quốc chào đời da đen như trẻ Châu Phi khiến bố nghi ngờ, 1 năm sau sự thật phơi bày - 3

Càng lớn cậu nhóc càng trắng hơn.

Em bé Trung Quốc chào đời da đen như trẻ Châu Phi khiến bố nghi ngờ, 1 năm sau sự thật phơi bày - 4

Mốc 1 tuổi bé trắng hơn nhiều so với bạn bè.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, có khá nhiều bình luận:

"Thực ra đây không phải là vấn đề của việc uống coca. Có thể là do bố mẹ có tổ tiên gốc Phi, gen lặn, còn thể trạng dị tật là chuyện bình thường!"

"Tôi cũng thích uống coca, con gái tôi sinh ra khá trắng. Sau 3 ngày thì bắt đầu sậm màu. Sau 6 tháng thì từ từ chuyển sang màu trắng. Giờ 1 tuổi 8 tháng vẫn rất đen".

"Bạn không thể uống nhiều đồ uống có ga khi mang thai. Trong đồ uống có quá nhiều đường và chất tạo màu. Sau khi đứa trẻ sinh ra và lớn lên, khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 là rất cao. Nếu bạn thích đồ ngọt, bạn nên ăn nhiều trái cây hơn"

Trên thực tế làn da của đứa trẻ không hề có mối liên hệ tới đồ uống mà người phụ nữ đã dùng khi nuôi con ở trong bụng. Có ảnh hưởng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe hơn là màu sắc làn da. Nguyên nhân chính xuất phát trừ di truyền. Nhiều người cũng nhanh chóng nhận ra nước da của người mẹ trong đoạn video cũng cùng màu với đứa trẻ. Do đó có thể nói đứa trẻ di truyền làn da từ mẹ.

Theo nghiên cứu y học, về lý thuyết, màu da của con là sự trung hoà sắc tố da của bố và mẹ. Tuy nhiên tình trạng da, thậm chí là chứng giãn tĩnh mạch thường được di truyền từ mẹ. Ngoài ra, một số bộ phận khác như tóc của trẻ cũng di truyền từ mẹ. Hoặc một số yếu tố sau:

Dấu hiệu lão hoá

Những dấu hiệu tuổi tác như vết chân chim, đường rãnh cười, nếp nhăn khoé mắt,... thường được di truyền từ người phụ nữ. Nếu mẹ trẻ lâu thì con gái cũng có tiềm năng nhìn trẻ trung hơn so với tuổi thật.

Một số bệnh di truyền

Có một số loại bệnh con gái có khả năng di truyền từ mẹ là đau nửa đầu, ung thư vú, trầm cảm, béo phì, loãng xương,  mãn kinh sớm, Alzheimer,... Việc duy trì lối sống lành mạnh và khám sức khoẻ định kỳ là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khoẻ mẹ và bé.

Trí thông minh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gen thông minh chủ yếu tập trung ở nhiễm sắc thể (NST) X. Nữ giới có đến 2 NST XX, trong khi nam giới chỉ có 1 NST X. Chính vì vậy, mẹ có ưu thế hơn trong việc di truyền trí thông minh cho con. Một cuộc thí nghiệm đã chỉ ra chỉ số IQ của những người tham gia chỉ khác 15 điểm so chỉ số IQ trung bình của mẹ họ.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố di truyền, trí tuệ của con còn được bồi đắp bằng sự giáo dục đúng đắn từ gia đình và nhà trường, chế độ dinh dưỡng, các hoạt động thể chất,...

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất