Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon

Không chỉ giàu dinh dưỡng, măng tây còn được ví như “thần dược” giúp cải thiện sức khoẻ sinh lý.

Tháng 3 - 4 hàng năm là mùa măng tây ngon nhất. Đây là loại rau đại bổ và từng được ví như “vua của các loại rau”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong măng tây rất giàu chất xơ cùng các nguyên tố vi lượng. Không những thế, loại rau này còn ít chất béo, ít đường nên cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 1

Đặc biệt, hàm lượng vitamin B cùng folate trong măng tây cao nên hỗ trợ cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ hiệu quả. Hơn thế, măng tây cũng rất giàu kali, đây là chất có tác dụng kích thích sản xuất hormone giới tính dồi dào hơn. Cũng vì những điểm này mà người ta gọi măng tây như “trạm xăng” để đàn ông bổ thận, phụ nữ hồi xuân.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 2

Măng tây có thể kết hợp với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như: Thịt bò, thịt lợn, thịt gà… Dưới đây là công thức làm ức gà xào măng tây cực kỳ thơm ngon và dễ làm lại giàu dinh dưỡng, hãy cùng thử nhé!

ỨC GÀ XÀO MĂNG TÂY

Công thức ức gà xào măng tây vừa tốt cho sức khỏe, ít chất béo giúp giảm cân giữ dáng cực kỳ tốt. Măng tây đang vào mùa, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn thử ngay món ăn này, đảm bảo không hối hận.

- Thời gian chuẩn bị: 20 phút

- Thời gian chế biến 5 phút

Nguyên liệu

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 3

* Thịt gà và nguyên liệu ướp

- Ức gà: 650g

- Nước: 1 thìa canh

- Bột ngô (bột bắp): 1 thìa cà phê

- Dầu ăn: 1 thìa cà phê

- Dầu hào: 1 thìa cà phê

* Các nguyên liệu khác

- Nước: ½ bát nhỏ

- Bột ngô: 2 thìa cà phê

- Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê

- Đường: ¼ thìa cà phê

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Dầu mè: ¼ thìa cà phê

- Dầu ăn: 2 thìa canh

- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa

- Măng tây: 300g

- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh

Chi tiết cách làm ức gà xào măng tây

1. Ức gà rửa sạch, thái miếng mỏng. Cho thịt gà vào bát tô rồi thêm vào đây 1 thìa canh nước, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào. Trộn thật đều để thịt gà thấm đều gia vị. Ướp khoảng 15 - 20 phút.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 4

2. Măng tây rửa sạch rồi cắt vát, điều này sẽ giúp cho măng khi xào lên sẽ mềm và ngấm gia vị hơn. Chú ý chọn măng tây tươi, tránh mua loại đã bị héo hoặc có dấu hiệu ngả vàng.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 5

3. Chuẩn bị phần nước sốt, bạn cho ½ bát nước cùng 2 thìa cà phê bột ngô, ¼ thìa cà phê hạt tiêu, ¼ thìa cà phê đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, ¼ thìa cà phê dầu mè. Khuấy thật đều cho các gia vị tan ra.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 6

4. Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào, đảo đều tay cho tới khi thịt gà chín sơ thì múc ra đĩa.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 7

5. Vẫn là chiếc chảo đó, bạn thêm dầu ăn vào rồi phi tỏi thật thơm. Trút măng tây vào xào khoảng 1 phút. Nêm 1 thìa canh rượu nấu ăn, đảo thêm khoảng 30 giây.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 8

6. Cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào chảo măng tây. Thêm thịt gà đã xào sơ vào nấu chung khoảng 1 phút.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 9

Khi thấy nước sốt sánh sệt phủ kín bề mặt thịt, măng tây mềm giòn thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (nếu cần).

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 10

7. Múc phần thịt gà xào măng tây ra đĩa rồi dùng kèm với cơm trắng.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 11

Thịt ức gà thấm đẫm gia vị ăn rất ngon. Măng tây chín tới giòn ngọt vẫn giữ được màu xanh bắt mắt.

Gặp “vua của các loại rau” mua về nấu món này, đủ chất, ngon - 12

Đặng Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về