Giã hành tây lấy nước xịt vào cành hoa, bạn sẽ vỡ oà ngạc nhiên vì tác dụng của nó

Khi sử dụng hành tây để diệt côn trùng, đầu tiên bạn hãy thái nhỏ củ hành, cho nước vào theo tỷ lệ 1:50.

Vào mùa hè, nhiệt độ cao, cường độ ánh sáng lớn, nhiều loài hoa không chịu được thời tiết nhiệt độ cao như thế này mà chuyển dần sang trạng thái ngủ đông. Lúc này, hoa đặc biệt yếu ớt, dễ bị nhiễm bệnh và sâu bọ. 

Khi trồng hoa tại nhà, nếu thấy trên hoa xuất hiện các loại côn trùng nhỏ, nhiều người sợ làm ô nhiễm môi trường nên không dám sử dụng thuốc sâu để diệt. Nhưng nếu có bọ nhỏ trên hoa, bạn cũng có thể thử dùng nước ép hành tây. Thường xuyên phun nước ép hành tây lên cành và lá của hoa cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của côn trùng rất hiệu quả.

Giã hành tây lấy nước xịt vào cành hoa, bạn sẽ vỡ oà ngạc nhiên vì tác dụng của nó - 1

Cách sử diệt sâu bọ bằng hành tây

Hành tây là một loại nguyên liệu trong nấu ăn, nhưng nó cũng có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt và còn an toàn cho người sử dụng. Trong thời tiết nắng nóng, thường xuyên xịt nước lên hoa cũng có tác dụng diệt khuẩn và giúp hoa phát triển tốt hơn. 

Khi sử dụng hành tây để diệt côn trùng, đầu tiên bạn hãy thái nhỏ củ hành, cho nước vào theo tỷ lệ 1:50, để qua một ngày. Sau đó, bạn chắt lấy nước cho vào bình xịt, phun dung dịch lên cành và lá bị sâu bệnh, phun 2 lần liên tiếp để loại bỏ chúng.

Một số cách khác để diệt côn trùng gây bệnh cho cây

Dùng bột giặt

Nếu gặp trường hợp nhện đỏ và rệp, bạn có thể thử dùng nước bột giặt để "tẩy" côn trùng. Bạn chỉ cần pha loãng bột giặt với nước theo tỷ lệ 1:200 để xịt lên cành và lá lá được. Sở dĩ bột giặt có thể diệt nhện đỏ và rệp là vì nó chứa natri alkyl benzen sulfonate, tương tự như thuốc trừ sâu và có thể được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu.

Giã hành tây lấy nước xịt vào cành hoa, bạn sẽ vỡ oà ngạc nhiên vì tác dụng của nó - 2

Tuy nhiên, hầu hết các loại bột giặt đều có tính kiềm, sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho sự phát triển của hoa. Do đó, ngày thứ 2 sau khi xịt lên cành và lá hoa, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch, không nên để quá lâu mới rửa cặn bột.

Nước ớt

Nhiều người yêu hoa sẽ sử dụng nước ớt để làm thuốc trừ sâu sau khi những con bọ nhỏ xuất hiện trên hoa nhưng tình hình không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, để diệt được bọ, bạn nên chọn những loại ớt cay. 

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ ớt rồi ngâm trong nước 24 giờ. Sau đó, bạn hãy lọc bỏ bã, dùng nước này xịt lên cành, lá có côn trùng vài lần là có thể diệt hết chúng.

Dầu gió và nước

Tinh chất the mát của dầu gió luôn có tác dụng làm sảng khoái tinh thần, nếu bạn thoa lên người thì không những muỗi không dám đến gần mà còn rất hiệu quả với các loại côn trùng nhỏ. Tương tự khi bạn dùng dầu gió cho hoa cũng vậy, chỉ cần thường xuyên phun nước lên cây thì các con bọ, nhện hay sâu sẽ biến mất.

Cụ thể, nếu hoa có côn trùng như nhện đỏ, rệp, ruồi đen, bạn có thể dùng bình tưới nước đổ đầy nước, nhỏ 8 đến 10 giọt dầu vào bên trong rồi xịt lên hoa và lá có côn trùng. Chỉ cần 2 lần là có thể giải quyết triệt để những loài gây hại này.

Giã hành tây lấy nước xịt vào cành hoa, bạn sẽ vỡ oà ngạc nhiên vì tác dụng của nó - 3

Thuốc lá ngâm nước

Ngoài những phương pháp trên, còn có một phương pháp được mọi người áp dụng nhiều hơn, đó là dùng thuốc lá đã cắt khúc ngâm vào nước để tẩy. Ví dụ, nếu trong lọ hoa có côn trùng nhỏ, hoặc có côn trùng bám trên cành, lá hoa, bạn có thể dùng thuốc lá đã cắt nhỏ ngâm vào nước, cố gắng ngâm càng đặc càng tốt, cuối cùng lọc bỏ bã và xịt lên hoa là được.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

Anh Phạm Đạt - Founder & CEO của Cocolux là người đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công và phát triển của hệ thống mỹ phẩm Cocolux. Với mong muốn đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi phụ nữ, giúp họ luôn tự tin và đẹp trong mọi khoảnh khắc, anh Đạt đã không ngừng mở rộng quy mô, tìm kiếm các nhà cung cấp mỹ phẩm uy tín trên toàn thế giới.

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Từ năm 2015, nhận thức rõ sự lép vế, thua cuộc ngay trên sân nhà của hệ thống trung tâm thương mại Việt Nam trong bối cảnh các ông chủ lớn nước ngooài đã lấn sân và nắm giữ vai trò chi phối, đưa hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị trường khiến cho hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản, thực phẩm sản xuất khó tiêu thụ, tác động đến cuộc sống bấp bênh của hàng triệu hộ nông d