Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê

Tâm sự với bạn bè, Diệu Hương cho hay: "Ở bên này cơm Việt là mình tự nấu hoàn toàn kể cả muối dưa. Như thế cho đúng vị gia đình ạ".

Diễn viên Diệu Hương cùng ông xã và 2 con đang có cuộc sống hạnh phúc tại Mỹ. Ở xứ người, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn thường xuyên khoe những mâm cơm chuẩn Việt. Cô được nhiều người ngưỡng mộ vì đã xinh đẹp lại đảm đang, khéo léo.

Mới đây, Diệu Hương chia sẻ: "Khi chồng đi vắng. Nhà cửa sạch mát, thơm ngát hương hoa. Vợ khoẻ, con ngoan, nhìn thôi đã thấy các con thơm phức, bụ bẫm, đáng yêu rồi. Gia đình sinh hoạt điều độ, cơm dẻo canh ngọt, đến lịch thì cả nhà đi chơi. Xong rùi mình post ảnh Facebook chơi chơi vậy thôi chứ không ý gì. Tips đơn giản mà hiệu quả các chị em ạ, ai đi làm chẳng muốn hoàn thành việc thật tốt, thật nhanh để về với gia đình nhờ. Em thật hihi".

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 1

Qua chia sẻ của Diệu Hương, đủ biết cô có cuộc sống viên mãn thế nào, đồng thời thấy được nữ diễn viên rất chu toàn với tổ ấm, luôn để nhà cửa sạch mát, cơm dẻo canh ngọt.

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 2

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 3

Bữa cơm được mỹ nhân sinh năm 1985 mới đăng tải. Giữa xứ người mà vẫn mang đậm hồn quê với các món tôm rang thịt, ba chỉ luộc, rau muống, dưa cải...

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 4

Gần đây, bà mẹ 2 con cũng thích thú khi tìm được loại cá đồng quê mà bao người Việt mê. "Em tìm được cá bống đồng trứng tại Cali luôn ạ", Diệu Hương hào hứng.

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 5

Trước đó, cô từng khoe nhiều món dân dã chuẩn Việt như tép đồng rang. Nữ diễn viên dí dỏm: “'Ăn 1 quả khế trả 1 cục vàng' là thật nhá các bác ôi".

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 6

Người đẹp còn kiếm được cả nhộng tằm để rang lá chanh khiến mọi người không khỏi bất ngờ. Tại California cũng có chợ người Việt nhưng để tìm những món như thế này không phải là dễ.

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 7

Ở nơi cách xa quê nhà nửa vòng trái đất nên mỗi khi tìm được những món ăn quê hương, Diệu Hương đều bày tỏ sự sung sướng. Có lần, cô vui vẻ khoe được tặng lòng lợn, cháo lòng: "Hôm nay tôi post đồ ăn không phải tôi nấu, việc duy nhất tôi làm là bày ra đĩa, từ ngọn rau, nước chấm đã được gia đình các bác chuẩn bị đầy đủ chu đáo, nóng hổi, đúng giờ cơm tối bác và con gái lái xe mang tới tặng nhà tôi".

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 8

"Gia đình các bác gốc Bắc Ninh đã sang Cali 13 năm, chúng tôi gặp nhau trong mùa Lễ Phật Đản trên chùa và sau đó mọi người cùng về nhà tôi hát quan họ, bố mẹ tôi từ đó có những người bạn vui tuổi già. Hôm nay lần đầu tôi gặp con gái bác - shipper cháo lòng cho chúng tôi, và có lẽ tôi cũng sẽ có người bạn chạc tuổi mình, ở gần, là người Việt".

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 9

"Nói thế nào nhỉ. Được đi tặng quà người khác với tôi là hạnh phúc rất lớn và mỗi khi nhận quà tôi cũng luôn khắc nhớ, trân quý vô cùng. À vầng, là xúc động đấy, tôi sến mà. Cảm ơn những duyên lành trong cuộc sống giúp trái tim ta luôn thổn thức và vun vén những yêu thương!", nữ diễn viên thổ lộ.

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 10

Diệu Hương từng tâm sự: "Cái món ăn quá đỗi bình thường ở nhà thì sang đây dù cố gắng ở mức phi thường ta vẫn chưa thể có được món ngon hoàn hảo". Khi tự làm bún đậu với lòng, cô cho biết: "Cũng dồi tiết, dồi sụn, cũng tràng, cũng dạ dày quế, cũng lưỡi, cũng tim cũng gần đủ cả. Món đậu phụ cố gắng 1 hồi thì cuối cùng cũng được giòn giòn sôm sốp giống bún đậu nhà người ta".

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 11

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 12

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 13

Cả nhà Diệu Hương đều yêu thích những bữa cơm đậm chất Việt. Thế nên dù ở xứ sở cờ hoa nhưng mỗi mâm cơm gia đình vẫn có bóng dáng quê nhà.

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 14

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 15

Giữa đất Mỹ, nàng San San "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn tìm được loại cá nhỏ xíu mà bao người Việt mê - 16

Nữ diễn viên đã thổ lộ rằng: "Gia đình, với em, nơi ấy có tình yêu thương, có sẻ chia, có vun đắp, có tin tưởng, có vị tha… và luôn có những bữa cơm ấm áp, ngọt lành!"

Tham khảo cách làm cá bống trứng chiên giòn:

Nguyên liệu:

Cá bống trứng

Bột chiên giòn

Lá lốt

Dầu ăn, rượu, gừng

Cách làm:

- Cá bống trứng rửa sạch với chút rượu và gừng cho khử mùi tanh rồi để ráo nước.

- Cá đã ráo nước cho vào hộp có nắp hoặc 1 chiếc túi cùng với bột chiên giòn, lắc đều cho các thấm đủ bột thêm bột cho đến khi cá rời nhau như hình. Rây hết phần bột thừa đi rồi cho cá vào chiên.

- Xếp cá dàn 1 lớp mỏng, không đè lên nhau rồi chiên săn vàng một mặt mới lật cá.

- Lá lốt thái sợi rồi chiên giòn rất thơm ăn kèm cá chiên.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã