Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng

Một số fan dụ H’Hen Niê làm để bán vì họ nhìn mà quá thèm, cô hài hước: “Có người mua không?”.

Trở thành Hoa hậu, được đi khắp nơi và thưởng thức những món ngon nhiều vùng miền, nhưng với H’Hen Niê, những món ăn dân dã của vùng đất Tây Nguyên vẫn là thứ khiến cô thấy thèm nhất, muốn ăn nhất. Mỗi khi có trong tay những nguyên liệu quê mình là cô muốn vào chế biến ngay.

Gần đây, nàng hậu giản dị chia sẻ: "Đang chuẩn bị kịch bản công việc cho ngày mai, thế là nhận 1 cuộc điện thoại gọi đến rồi mình nhận hàng, mở thùng ra eo ơi, toàn đặc sản Tây Nguyên thôi. Thế là giữa đêm vào bếp và làm gấp món lá mì, trong lao, cá xé, củ nén, sả, ớt… Ngon, mời cả nhà thưởng thức cùng Hen”.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 1

Bông hậu người Ê Đê thổ lộ rằng: “Ôi mùi vị quê hương dù có đi đâu Hen vẫn nhớ, vẫn thèm”. H’Hen Niê đặc biệt yêu thích những món dân giã đậm nét Tây Nguyên.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 2

Đây là món ăn từ trái trong lao - một loại quả ở núi rừng Tây Nguyên mà H’Hen Niê cực kỳ mê. Mỗi lần về nhà, cô đều muốn ăn món này cùng gia đình.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 3

Hầu hết các món quen thuộc của nàng hậu làm theo phương pháp giã bằng chày cối. Các nguyên liệu được trộn lại với nhau, đồng thời có vị khá cay.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 4

Lá mì (rau sắn) cũng là món mà người đẹp 9x này cực kỳ nghiền. Cô từng chia sẻ cách làm lá mì xào cay và cho biết ăn hết gần 1 chảo to.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 5

Một trong những nguyên liệu được H’Hen Niê mê là củ nén. Không ít fan bày tỏ vì hay xem những món giã của cô mà phải đi tìm mua xem củ nén là củ gì. Nhiều nơi gọi đó là hành tăm.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 6

Các món ăn “cay xè lưỡi” là khoái khẩu của bông hậu sinh năm 1992, một số fan dụ H’Hen Niê làm để bán vì họ nhìn mà quá thèm, cô hài hước: “Có người mua không?”.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 7

Mỗi khi về quê, H’Hen Niê thường giới thiệu những món ăn gắn bó với gia đình mình. Trong đó có món Djam Trong siêu cay với nguyên liệu chính là trái trong lao.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 8

Hoa hậu cho hay: "Khi Hen đi thi Miss Universe ở Thái Lan thì Hen ăn nhiều trái này và Hen nhớ rất nhiều quê hương của mình”. 

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 9

“Tại Việt Nam thì chỉ có các vùng núi mới có trái cà này thôi, trong vùng thành phố hay là đồng bằng mọi người rất ít khi gặp trái này nên hôm nay Hen trở về quê hương mình để hái và nấu với cà đắng", cô nói.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 10

Món Djam Trong được cô nấu thịt gà cùng các nguyên liệu núi rừng, tạo thành một món canh hầm bổ dưỡng mà cực kỳ tốn cơm. Nàng hậu đã khoái chí: "Vì món này rất tốn cơm nên Hen đã múc một tô cơm bự và đảm bảo 100% là Hen sẽ ăn hết tô cơm này".

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 11

Còn đây là món cá khô giã, cũng là một "tuyệt phẩm" trong mắt cô: "Cá khô giã, món ăn hao cơm mà không bao giờ ngán". Có lần, cô nàng khoe: "Cá khô giã Mẹ Hen làm, ngon ơi là ngon luôn!"

Xem clip H’Hen Niê chia sẻ "Mỗi lần mà Hen về nhà, là cá khô giã thôi".

Gần đây, H'Hen Niê chia sẻ về món cà đắng quen thuộc của gia đình mình với cách làm như sau:

Nguyên liệu

- Cà đắng.

- Củ nén.

- Lá é.

- Chanh.

- Muối.

- Bột ngọt.

- Ớt.

- Cỏ thơm.

Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng - 12

Cách làm

- Sơ chế:

Cà nhỏ thì cắt làm 4, trái cà dài cũng cắt nhỏ sao cho đều miếng, bỏ luôn vào chậu nước, rửa sạch.

Cỏ thơm cắt thành từng đoạn nhỏ.

- Tiến hành giã:

Cho ớt vào cối cùng một chút muối rồi bắt đầu giã, tiếp đó là bỏ củ nén vào, kế đó là cỏ thơm, rồi tiếp tục cho cà đắng vào.

Cuối cùng, H’Hen Niê cho lá é vào giã chung, sau đó vắt chanh vào là hoàn thành. Nếu thích bột ngọt có thể bỏ thêm.

Vậy là hoàn thành món cà đắng giã yêu thích của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò và trách nhiệm của văn nghệ sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa

Tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò và trách nhiệm của văn nghệ sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa

Với những kết quả đạt được trong năm qua, văn học nghệ thuật tiếp tục góp phần quan trọng vào nhiệm vụ xây dựng môi trường văn hoá, xây dựng con người, đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tạo bầu không khí lành mạnh trong xã hội, tạo niềm tin vào tiền đồ của đất nước, nâng cao thị hiếu thẩm mỹ trong nhân dân.

Nguyễn Tư Nghiêm – dòng chảy, mạch nối bất tận

Nguyễn Tư Nghiêm – dòng chảy, mạch nối bất tận

Sinh năm 1922 tại Nam Đàn, Nghệ An - mất năm 2016 tại Hà Nội… Cách duy nhất thầm thì để hiểu ông, thích tranh ông… nhận ra giá trị vượt thời gian - vượt tiến - cách tân - chốt vị thế định danh bậc thầy - những ý tưởng không chỉ chuẩn mực mà còn gây ảnh hưởng thống trị - thán phục - tạo động lực lan tỏa rộng - góp phần đa dạng hóa phương ngữ thị giác “ngôi nhà lớn” khó gi