Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam nhận thùng hàng toàn đặc sản, liền lao vào bếp làm món núi rừng
Một số fan dụ H’Hen Niê làm để bán vì họ nhìn mà quá thèm, cô hài hước: “Có người mua không?”.
Trở thành Hoa hậu, được đi khắp nơi và thưởng thức những món ngon nhiều vùng miền, nhưng với H’Hen Niê, những món ăn dân dã của vùng đất Tây Nguyên vẫn là thứ khiến cô thấy thèm nhất, muốn ăn nhất. Mỗi khi có trong tay những nguyên liệu quê mình là cô muốn vào chế biến ngay.
Gần đây, nàng hậu giản dị chia sẻ: "Đang chuẩn bị kịch bản công việc cho ngày mai, thế là nhận 1 cuộc điện thoại gọi đến rồi mình nhận hàng, mở thùng ra eo ơi, toàn đặc sản Tây Nguyên thôi. Thế là giữa đêm vào bếp và làm gấp món lá mì, trong lao, cá xé, củ nén, sả, ớt… Ngon, mời cả nhà thưởng thức cùng Hen”.
Bông hậu người Ê Đê thổ lộ rằng: “Ôi mùi vị quê hương dù có đi đâu Hen vẫn nhớ, vẫn thèm”. H’Hen Niê đặc biệt yêu thích những món dân giã đậm nét Tây Nguyên.
Đây là món ăn từ trái trong lao - một loại quả ở núi rừng Tây Nguyên mà H’Hen Niê cực kỳ mê. Mỗi lần về nhà, cô đều muốn ăn món này cùng gia đình.
Hầu hết các món quen thuộc của nàng hậu làm theo phương pháp giã bằng chày cối. Các nguyên liệu được trộn lại với nhau, đồng thời có vị khá cay.
Lá mì (rau sắn) cũng là món mà người đẹp 9x này cực kỳ nghiền. Cô từng chia sẻ cách làm lá mì xào cay và cho biết ăn hết gần 1 chảo to.
Một trong những nguyên liệu được H’Hen Niê mê là củ nén. Không ít fan bày tỏ vì hay xem những món giã của cô mà phải đi tìm mua xem củ nén là củ gì. Nhiều nơi gọi đó là hành tăm.
Các món ăn “cay xè lưỡi” là khoái khẩu của bông hậu sinh năm 1992, một số fan dụ H’Hen Niê làm để bán vì họ nhìn mà quá thèm, cô hài hước: “Có người mua không?”.
Mỗi khi về quê, H’Hen Niê thường giới thiệu những món ăn gắn bó với gia đình mình. Trong đó có món Djam Trong siêu cay với nguyên liệu chính là trái trong lao.
Hoa hậu cho hay: "Khi Hen đi thi Miss Universe ở Thái Lan thì Hen ăn nhiều trái này và Hen nhớ rất nhiều quê hương của mình”.
“Tại Việt Nam thì chỉ có các vùng núi mới có trái cà này thôi, trong vùng thành phố hay là đồng bằng mọi người rất ít khi gặp trái này nên hôm nay Hen trở về quê hương mình để hái và nấu với cà đắng", cô nói.
Món Djam Trong được cô nấu thịt gà cùng các nguyên liệu núi rừng, tạo thành một món canh hầm bổ dưỡng mà cực kỳ tốn cơm. Nàng hậu đã khoái chí: "Vì món này rất tốn cơm nên Hen đã múc một tô cơm bự và đảm bảo 100% là Hen sẽ ăn hết tô cơm này".
Còn đây là món cá khô giã, cũng là một "tuyệt phẩm" trong mắt cô: "Cá khô giã, món ăn hao cơm mà không bao giờ ngán". Có lần, cô nàng khoe: "Cá khô giã Mẹ Hen làm, ngon ơi là ngon luôn!"
Xem clip H’Hen Niê chia sẻ "Mỗi lần mà Hen về nhà, là cá khô giã thôi".
Gần đây, H'Hen Niê chia sẻ về món cà đắng quen thuộc của gia đình mình với cách làm như sau: Nguyên liệu - Cà đắng. - Củ nén. - Lá é. - Chanh. - Muối. - Bột ngọt. - Ớt. - Cỏ thơm. Cách làm - Sơ chế: Cà nhỏ thì cắt làm 4, trái cà dài cũng cắt nhỏ sao cho đều miếng, bỏ luôn vào chậu nước, rửa sạch. Cỏ thơm cắt thành từng đoạn nhỏ. - Tiến hành giã: Cho ớt vào cối cùng một chút muối rồi bắt đầu giã, tiếp đó là bỏ củ nén vào, kế đó là cỏ thơm, rồi tiếp tục cho cà đắng vào. Cuối cùng, H’Hen Niê cho lá é vào giã chung, sau đó vắt chanh vào là hoàn thành. Nếu thích bột ngọt có thể bỏ thêm. Vậy là hoàn thành món cà đắng giã yêu thích của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. |
Bình luận