Hôm nay nấu gì: 4 món dân dã mà ngon cho bữa tối
Không cầu kỳ nhưng bữa cơm này chắc chắn cả nhà sẽ rất thích vì quá đậm đà, ngon miệng.
Gợi ý những món ăn cho bữa cơm chiều nay:
- Chả lá lốt: 50.000đ
- Canh khoai tây sườn: 40.000đ
- Đậu rán: 10.000đ
- Rau cải chíp xào tỏi: 17.000đ
Tổng: 117.000đ
Chuẩn bị: - Thịt xay: 400g - Lá lốt 1 mớ - Hành lá 3 nhánh - Bột nêm, dầu ăn.
Thịt xay trộn với xíu lá lốt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cùng chút bột nêm. Để thịt cuốn lá lốt ăn mềm không bị khô thì bạn trộn thêm chút dầu ăn vào để ướp khi đó thịt khi rán sẽ không bị mất nước ăn ngọt và mềm hơn.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chả vào rán nhỏ lửa. Lật đều 2 mặt chả lá lốt sẽ không bị cháy tới khi lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là được. Khi chín gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy, vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách làm chả lá lốt.
Nguyên liệu: - 300g khoai tây - 1/2 củ cà rốt - 200g sườn - 2 nhánh hành lá - 1 mớ mùi tàu - 1/2 củ su hào. Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)
Sườn cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước. Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào hầm cùng su hào đã sơ chế (lâu mềm nên cho vào hầm trước) cho sườn gần mềm. Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt đã sơ chế, cắt miếng vừa ăn vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát). Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trước khi cho canh ra, vặn lửa to, thả rau mùi, hành vào, để khoảng 10 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Cho canh khoai tây nấu sườn ra bát rồi ăn nóng nhé!
Chuẩn bị: 1 bó cải chíp 400g, tỏi, dầu ăn, muối, xíu dầu hào.
Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho cải chíp đã sơ chế sạch và chẻ nhỏ vào đảo ở lửa lớn. Gần chín, cho muối vừa ăn, 1 thìa dầu hào, đảo cho rau chín tới là xong.
Chuẩn bị: 3 bìa đậu nhỏ, dầu ăn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng đậu đã cắt miếng vừa ăn vào rán cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa. Khi thưởng thức, chấm đậu phụ rán với mắm tôm và rau kinh giới sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận