Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng

Đều là các món ăn cực kỳ quen thuộc nhưng nấu cùng một bữa lại có sự hấp dẫn vô cùng.

Gợi ý bữa cơm tối nay sẽ có những món này:

- Đậu phụ sốt cà chua: 50.000đ

- Canh bí đao nấu sườn: 35.000đ

- Lạc rang muối: 10.000đ

- Dưa cải muối chua: 5.000đ

Tổng: 100.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 2

Chuẩn bị: 5 bìa đậu nhỏ, 300g cà chua, 200g thịt băm, hành lá, bột canh, dầu ăn, xíu đường.

Đậu phụ khoét ở giữa. Thịt băm trộn đều với hành lá thái nhỏ, phần đầu phụ khoét bỏ và bị thừa cùng chút bột canh. Nhồi nhân thịt vào các miếng đậu phụ rồi đem rán chín vàng.

Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua thái nhỏ vào xào mềm. Nêm nước mắm, bột canh, xíu đường cho vừa ăn và hơi đậm đà một chút. Bạn có thể chút nước nếu thấy thiếu. Sau đó thả cà chua nhồi thịt rán vào, đun sôi rồi hạ lửa, om liu riu từ 7-10 phút là được. Rắc ít hành lá thái nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 3Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 4

Chuẩn bị: 400g bí đao, 200g xương, hành lá, mùi tàu, muối vừa ăn, 1/2 củ cà rốt.

Xương luộc qua rồi đem ninh nềm với hành khô cho thơm. Khi xương mềm, cho bí đao đã cắt miếng vừa ăn vào cùng cà rốt cắt khúc vừa phải, nêm muối vừa miệng. Nấu thêm khoảng 4 phút là bí chín. Rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ là xong. Nếu thích cà rốt mềm hơn bạn có thể cho cà rốt vào nấu trước bí.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 5Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 6

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.

Lạc rửa qua với nước, cho vào chảo, rang từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu gần màu cánh gián (chín 80%) thì thêm dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm vào trong lạc. Rưới đều 1 xíu rượu trắng vào lạc, đảo để rượu ngấm vào lạc, rượu sẽ bay mùi hết sau một lúc. Rượu giúp lạc giữ được độ giòn ngon hơn. Lạc chín tắt bếp. Để nguội đến 50% thì rắc muối tinh hoặc bột canh vào, đảo đều là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 7Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 8

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.

- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món dân dã, ngon miệng - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất