Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món canh chua ngon lại giàu dinh dưỡng, ai ăn cũng thích
Đảm bảo món canh chua nóng hổi này sẽ là "ngôi sao" trên bàn ăn.
Gợi ý mâm cơm chiều nay sẽ có các món:
- Rau muống xào thịt bò: 65.000đ
- Canh cá ngạnh nấu mẻ: 60.000đ
- Dưa cải muối: 5.000đ
- Thịt băm xào ngô ngọt, đậu Hà Lan: 35.000đ
Tổng: 165.000đ
Chuẩn bị: Thịt bò: 200g thái miếng mỏng - Rau muống: 1 bó nhặt và rửa sạch - Tỏi: 1 củ to - 1 mẩu gừng - Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu
Phi thơm 1 phần tỏi, gừng với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, cho phần thịt bò ra đĩa để riêng. Vẫn dùng chiếc chảo đỏ, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng dầu ăn. Cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay. Nhớ là để chế độ lửa to cho rau được xanh. Thêm vào rau 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau. Để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, cắt vài lát ớt cho lên trên.
Chuẩn bị: 500g cá ngạnh, 1 thìa mẻ (cho thơm, không thích có thể bỏ qua), 1-2 quả khế, muối, tỏi, cà chua, nghệ, hành lá, thì là, dầu ăn.
Cá mổ và làm sạch, ướp với chút muối, tỏi băm, dầu ăn, 2 thìa mẻ lọc lấy nước, một lát nghệ đập dập. Ướp 15 phút rồi cho lên bếp đảo vài phút với khế cắt lát, sau đó đổ nước nóng vào. Đun cho đến khi canh sôi thì thả cà chua. Nêm thêm gia vị vừa ăn rồi nấu cho canh cá chín tới. Rắc hành lá, thì là thái nhỏ.
Chuẩn bị: 1 cái ngô ngọt tách hạt, 1/2 củ cà rốt gọt sửa sạch rồi thái hạt lựu, 50g hạt đậu Hà Lan, 100g thịt băm. hành khô, muối.
Đun sôi nồi nước, chần sơ đậu Hà Lan, ngô ngọt và cà rốt. Phi thơm hành khô, cho thịt băm vào xào tái thì thêm đậu Hà Lan, ngô ngọt và cà rốt đã chần vào. Nêm muối vừa ăn. Đảo đều cho các nguyên liệu chín tới là được.
Chuẩn bị: 500g cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.
- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.
- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận