Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon

Không cần cầu kỳ nhưng bữa ăn này cũng để khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt kho củ cải: 65.000đ

- Canh rau ngót nấu xương: 35.000đ

- Đậu rán: 10.000đ

- Lạc rang: 10.000đ

Tổng: 120.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 2

Chuẩn bị: 300g ba chỉ thái miếng vuông để kho, 400g củ cải rửa sạch cắt khúc để kho, hành khô, nước hàng, muối, nước mắm.

Thịt ba chỉ cho vào nồi nước lạnh, luộc sôi 3 phút cho sạch máu thừa, đem ra rửa lại với nước ấm. Phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo sém vàng, nêm muối, nước mắm vừa ăn rồi thêm nước hàng vừa đủ vào. Có thể cho thêm nước nóng nếu thiếu nước. Sau đó đun sôi, hạ lửa kho trong 20 phút thì cho củ cải vào, đảo đều. Kho thêm 10-12 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 4

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót, 200g xương sườn, muối, hành khô.

Hành khô đập dập, cho vào nồi sườn cùng nước, ninh cho sườn mềm thì thả rau ngót vào. Nêm muối vừa ăn, nấu khoảng 3-4 phút thì rau ngót chín.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 6

Chuẩn bị: 3 bìa đậu nhỏ, dầu ăn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng đậu đã cắt miếng vừa ăn vào rán cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa. Khi thưởng thức, chấm đậu phụ rán với mắm tôm và rau kinh giới sẽ rất ngon.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 8

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng

Lạc rửa qua với nước, cho vào chảo, rang từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu gần màu cánh gián (chín 80%) thì thêm dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm vào trong lạc. Rưới đều 1 xíu rượu trắng vào lạc, đảo để rượu ngấm vào lạc, rượu sẽ bay mùi hết sau một lúc. Rượu giúp lạc giữ được độ giòn ngon hơn. Lạc chín tắt bếp. Để nguội đến 50% thì rắc muối tinh hoặc bột canh vào, đảo đều là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dẫn dã với 4 món dễ nấu mà ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn học về Thăng Long - Hà Nội trong thời hiện đại

Văn học về Thăng Long - Hà Nội trong thời hiện đại

Chữ quốc ngữ - tiếng Việt với một nền văn học hiện đại - văn học mới Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ từ đầu thế kỷ XIX. Văn học thời 1930- 1945 là một minh chứng hùng hồn thời kỳ phát triển rực rỡ buổi đầu như “Một thời đại mới trong thi ca” (Hoài Thanh). Văn học về Thăng Long - Hà Nội cũng từ truyền thống bước vào thời kỳ phát triển mới.

11 đơn vị tham gia Liên hoan Sân khấu Hà Nội mở rộng năm 2024

11 đơn vị tham gia Liên hoan Sân khấu Hà Nội mở rộng năm 2024

Liên hoan Sân khấu Hà Nội mở rộng năm 2024 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 9/11 tại Rạp Công nhân, Rạp Đại Nam và các nhà hát trên địa bàn thành phố Hà Nội.