Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng

Nhìn bữa ăn gồm nhiều món quen thuộc này nhưng đảm bảo cả nhà vẫn thích mê vì quá ngon.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) để có ý tưởng hấp dẫn cho bữa cơm nhà mình nhé!

- Sườn xào chua ngọt: 60.000đ

- Canh cà chua trứng: 20.000đ

- Đậu phụ sốt cà chua: 20.000đ

- Bắp cải xào: 12.000đ

Tổng: 112.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 2

Chuẩn bị:  - 500gr sườn thăn - 4 thìa nước mắm - 5 thìa nhỏ đường - 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh - 1/3 bát nước sôi để nguội - dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt. 

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, Ướp sườn với hạt nêm, mắm tầm 10 phút. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt: Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt. Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều. Sườn sau khi chần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.  Lưu ý chiên màu  hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon. Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa. Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 4

Chuẩn bị: 3 quả cà chua, 2 quả trứng, hành lá, muối vừa ăn, 1 củ hành khô.

Phi thơm hành khô với ít dầu ăn rồi cho cà chua đã rửa sạch, thái múi cau vào, đảo cho mềm. Nêm muối vừa ăn. Thêm nước nóng vào, đun sôi. Trứng đập ra bát, đánh tan, sau đó đợi cà chua mềm thì rưới trứng vòng quanh trong nồi để tạo vân trứng. Trứng chỉ cần sôi một lúc là chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá, tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 6

Chuẩn bị: 1/2 cái bắp cải, 2 củ hành khô, 1 thìa canh dầu ăn, muối vừa đủ.

Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn. Sau đó cho bắp cải đã thái nhỏ vừa rửa sạch vào xào, gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo một là tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 7

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 8

Chuẩn bị: 3 thanh đậu phụ, 400g cà chua, dầu ăn, hành lá, 50g thịt băm, 1 củ hành khô.

Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho cà chua đã rửa sạch, thái nhỏ vào. Nêm muối và nước mắm vừa ăn. Nấu cho cà chua mềm nhừ thì cho đậu phụ đã rán vàng vào, đảo đều. Thêm thịt băm vào, đảo đều và nấu cho đến khi thịt băm chín, đậu ngấm gia vị. Rắc hành lá thái nhỏ lên, tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món quen nhưng tốn cơm vô cùng - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dương Thị Xuân Quý - Nhà báo, Nhà văn liệt sỹ

Dương Thị Xuân Quý - Nhà báo, Nhà văn liệt sỹ

Nhà báo, nhà văn liệt sỹ Dương Thị Xuân Quý (1941-1969) hi sinh tại chiến trường miền Nam trong khi đang tác nghiệp tại mặt trận ở tuổi 28 phơi phới thanh xuân, đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị cùng tấm gương ngời sáng của một nhà báo, nhà văn – người chiến sỹ quả cảm, người mẹ yêu con vô bờ nhưng bị chiến tranh chia cắt.

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

(Tin thể thao - Tin F1) Chuỗi các chặng đua châu Âu của mùa giải F1 2025 đã khép lại tại Monza. Tạm biệt lục địa già, các tay đua bước vào một phần ba chặng đường cuối cùng của mùa giải, bắt đầu tại Baku, nơi được mệnh danh là "Thành phố của gió" với nền văn hóa đa dạng, phong phú.

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Ngay những bài trong tập “Củi lửa”, tập thơ xuất bản đầu tiên (NXB “Tác phẩm mới”, 1989), Dương Kiều Minh đã biểu lộ thiên hướng bộc bạch nỗi trằn trọc rất riêng tư những cảm hoài bằng ngôn ngữ thơ hiện đại: “Khắc khoải trầm dài miền quê xa tít/ Ai đợi con bên ô giậu thưa/ Chùm mồng tơi tim tím” (Hy vọng). Thiên hướng này Dương Kiều Minh chung thủy cho đến cuối chặng đư

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sáng 18/9, tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị và văn hóa sâu sắc, chào mừng Đại hội lần thứ I của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, d

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương tổ chức gặp mặt cơ quan truyền thông báo chí thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.