Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết"

Mỗi món ăn có hương vị hấp dẫn riêng, đặc biệt rất hợp với ngày lạnh nên ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Sườn non rim mặn: 70.000đ

- Đỗ luộc: 8.000đ

- Ốc xào măng: 35.000đ

- Trứng cuộn: 17.000đ

Tổng: 130.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 1

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 2

Chuẩn bị: 500g sườn non, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước dừa, 1 thìa đường, chút hạt tiêu.

Sườn 5 lạng chặt miếng vừa ăn, đun qua rồi rửa lại cho sạch bọt bẩn. Chần sườn khoảng 15 phút cho đỡ dai. Ướp sườn với 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm. Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành băm nhỏ rồi cho sườn vào đảo đều.

Pha 1 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước dừa, 1 thìa đường, chút hạt tiêu. Khi sườn săn lại, xém vàng thì cho hỗn hợp vào đảo đều với lửa nhỏ đến khi nước còn sền sệt, sườn ngấm gia vị là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 3

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 4

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối

Đun sôi nước, thả nhúm muối vào để giữ màu xanh cho đỗ. Cho đỗ đã nhặt sạch, bẻ khúc và rửa sạch vào nồi. Luộc đến khi đỗ chín, vớt ra. Nước luộc làm nước canh.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 5

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 6

Nguyên liệu: - 3 quả trứng lớn (bạn có thể dùng 5 quả trứng trở lên để cuộn được dày hơn), 1-1,5 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 1-1,5 muỗng canh cà rốt thái nhỏ, muối vừa ăn, 1 nhúm hạt tiêu đen, dầu để chiên. 

- Hành lá và cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Đập trứng ra bát, khuấy đều với xíu muối, hạt tiêu, khuấy đều. Sau đó cho cà rốt và hành lá vào, khuấy đều.

- Đun nóng chảo rồi cho 1/2 hỗn hợp trứng vào chảo. Nghiêng chảo xung quanh để trứng dàn đều khắp mặt chảo. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi phần mặt trên bắt đầu đông lại nhưng vẫn còn ướt. Dùng xẻng nhấc một đầu của miếng trứng (khoảng 2,5 - 3,5cm) và gấp nó sang phía bên kia. Giảm nhiệt hoặc nhấc chảo ra khỏi bếp một lúc nếu đáy trứng chiên có màu nâu.

- Tiếp tục nhấc phần trứng vừa gấp lên và tiếp tục gấp lại cho đến gần hết. Kéo cuộn trứng sang một góc chảo, tạo khoảng trống trên phần đầu tròn chưa cuộn hết để đổ thêm hỗn hợp trứng còn lại vào.

- Khi phần trứng mới chiên đã đông lại, nhấc phần trứng đã gấp lên và tiếp tục gấp lại. Vừa gấp vừa kéo cuộn trứng cho đến khi hết. Khi trứng chín hoàn toàn, lấy cuộn trứng ra khỏi chảo và để nguội trong khoảng 5 phút, dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 7

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 8

Chuẩn bị: 200g thịt ốc vặn, 300g măng chua, tía tô, dầu ăn, lá tốt, hành lá, muối/bột canh, hành khô. 

Măng mua về tước sợ vừa rồi rửa lại sạch, để ráo nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào phi thơm sau đó đổ măng vào xào cho măng săn lại thì đổ thịt ốc đã rửa sạch vào đảo đều. Nêm nếm muối vừa ăn. Khi gần được thì cho lá lốt, hành lá, tía tô thái nhỏ vào, đảo đều một lúc là chín.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món ngon miệng, vừa nhìn thấy cả nhà thốt lên "quá hợp thời tiết" - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.