Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon

Thời tiết oi nóng nên bữa cơm đơn giản, thanh mát sẽ giúp cả nhà dễ thưởng thức hơn.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà bạn. Mâm cơm này gồm các món:

- Ba chỉ luộc: 75.000 đồng

- Canh rau ngót: 15.000đ

- Đậu phụ luộc: 15.000đ

- Trứng tráng thịt băm: 32.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 152.000đ

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 2

Chuẩn bị: 500g thịt ba chỉ, 2 lát gừng, 1 nhánh hành lá.

Ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước vào, thêm 2 lát gừng, 1 nhánh hành lá, luộc cho đến khi ba chỉ chín tới. Thỉnh thoảng mở vung hớt bọt cho thịt ba chỉ thơm và trắng hơn.

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 4

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Nếu rau non không cần vò, nếu rau hơi già vò nhẹ một chút. Đun sôi nồi nước, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho rau ngót vào nấu chín rồi cho ra bát.

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 6

Chuẩn bị: 400g quả trứng, 100g thịt băm, dầu ăn, hành lá, nước mắm/bột canh/muối.

Đập trứng ra bát, thêm thịt băm và hành lá cùng nước mắm vừa đủ. Khuấy đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng thìa hỗn hợp trứng thịt vào chảo dầu nóng. Chiên cho đến khi chín vàng 2 mặt là được.

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 8

Chuẩn bị: 3 bìa đậu.

Đun sôi nồi nước, cho đậu vào luộc trong 2-3 phút sau đó vớt ra, để lên đĩa ăn nóng với nước chấm chua ngọt.

Hôm nay nấu gì: Ngày nắng nóng ăn đơn giản mà ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một đồng tiền châu Á cắm đầu lao dốc, chạm mức thấp kỉ lục

Một đồng tiền châu Á cắm đầu lao dốc, chạm mức thấp kỉ lục

Đồng rupee giảm mạnh và chạm mức thấp kỷ lục mới trong phiên 1/12, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và tiến trình đàm phán thương mại Ấn Độ – Mỹ trì hoãn. Giới phân tích cảnh báo đồng tiền này có thể còn chịu áp lực trong thời gian tới, dù một số ý kiến cho rằng dư địa giảm sâu không còn nhiều.

Vài ký ức về Xuân Hoàng

Vài ký ức về Xuân Hoàng

Những năm đầu của thập niên 1960 qua anh Trần Hữu Thung tôi gặp nhà thơ Xuân Hoàng, lúc ấy anh là một Trưởng phòng của Nhà xuất bản Văn học. Anh thích tôi khi biết tôi quê ở Phú Yên: “Hay quá, mình quê gốc là ở Tuy Phước, Bình Định”. Tôi kể cho anh nghe về những ngày Tỉnh ủy Phú Yên đóng trên đất Tuy Phước vì sau năm 1954 Phú Yên giao chính quyền cho địch theo Hiệp định Giơ-ne-vơ và nh

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, bảng xếp hạng SEA Games 33) Bảng xếp hạng SEA Games 33 được cập nhật liên tục với nhiều đoàn thể thao tranh tài giành huy chương, trong đó các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam và Indonesia luôn dẫn đầu và tạo ra cuộc đua hấp dẫn đến phút chót.