Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch

Hương vị giản dị nhưng thơm ngon của các món ăn chính là điểm nhấn cho bữa cơm chiều nay.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt băm xào ngồng tỏi: 60.000đ

- Canh súp lơ nấu xương: 30.000đ

- Đậu hũ non sốt nấm: 25.000đ

- Cải cúc xào tôm khô: 20.000đ

Tổng: 135.000đ

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 1

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 2

Chuẩn bị: - 1 bó ngồng tỏi 100g, 300g thịt lợn, lượng tỏi thích hợp, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hắc xì, một chút đường

- Thịt rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi đem xay nhỏ, cho ra bát. Cho nước tương, tinh bột, đường, muối vào thịt, dùng thìa đảo đều và ướp trên 20 phút. Có thể cho hắc xì dầu vào để lúc sau khi xào, ngồng tỏi có màu đẹp và vị ngon hơn.

- Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt vào xào gần chín, cho ra để riêng. Ngồng tỏi thái thành các khúc cỡ 1cm. Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm và phần trắng hành lá, cho ngồng tỏi vào xào.

- Xào cho đến khi ngồng tỏi gần chín, chuyển màu thì cho thịt vào xào cùng. Sau đó thêm một chút muối và hắc xì dầu, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt. Xào cho đến khi thịt săn đều, chuyển sang màu nâu đẹp thì tắt bếp. Cho thịt băm xào ngồng tỏi ra đĩa, thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 3

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 4

Chuẩn bị: 200 xương cục, 1 cái súp lơ nhỏ, 6 cái nấm hương, 50g nấm hải sản, muối vừa đủ

Cho xương vào nồi, luộc qua rồi vớt ra rửa với nước ấm. Cho xương vào nồi, thêm nước, ninh mềm thì cho súp lơ đã rửa sạch cùng nấm hải sản, nấm hương đã ngâm nở vào. Nấu từ 2-3 phút rồi nêm muối cho vừa miệng. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp là xong.

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 5

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 6

Chuẩn bị: - Đậu hũ non: 1 gói - Nấm hương tươi: 100g - Hành lá, 1 nhánh mùi - Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè - 1 thìa bột năng

- Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

- Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 7

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 8

Nguyên liệu: - 1 bó cải cúc, 2 thìa canh tôm khô, 1 thìa cafe dầu hào, 5 tép tỏi, nửa thìa cafe muối, dầu ăn

- Nếu là cải cúc có ngọn dài thì nhặt bỏ lá già, sau đó chia phần ngọn và phần thân để riêng. Nếu cải cúc thân ngắn thì giữ nguyên cả cây, chỉ nhặt bỏ gốc và lá già, đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Tôm khô đem ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi và tôm khô vào phi thơm. Sau đó cho phần thân của cây cải cúc vào đảo trước. Khi thân cải cúc mềm, cho phần lá vào. Thêm thìa dầu hào, muối vừa ăn vào đảo đều. Khi cải cúc vừa chín tới, bắc ra ngay. Món này không nên xào lâu làm cải cúc bị nát, nồng mất ngon. Cho cải cúc xào tôm khô ra đĩa, ăn nóng với cơm!

Hôm nay nấu gì: Vợ bày cơm chiều dân dã, chồng con không chê một tiếng mà ăn hết sạch - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.