Loại cây cho hoa thơm ngát, cả lá và quả đều dùng được, trồng một cây trước nhà sẽ mang lại tài lộc

Nếu cây càng sai hoa kết trái thì càng mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi. 

Chanh là một loại cây cho quả rất phổ biến, đi vào nhiều bài thơ, ca. Loại cây này có thể trồng trong vườn nhà hoặc trồng trong chậu, rất phù hợp với những ngôi nhà phố. Dù chỉ trồng trong chậu nhỏ, cây chanh vẫn sai lá sai hoa.

Khi còn đương nụ, nụ hoa chanh có màu tím nhạt, tới lúc xòe hoa lại là màu trắng rất tinh khiết và mang hương thơm thoang thoảng, sảng khoái, tươi mát, tạo không gian thư thái. Tuy nhiên, lá chanh và quả chanh mới là thứ được sử dụng nhiều nhất.

Loại cây cho hoa thơm ngát, cả lá và quả đều dùng được, trồng một cây trước nhà sẽ mang lại tài lộc - 1

Quả chanh và lá chanh là những loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp, làm tăng hương vị cho các món ăn. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong các mẹo làm đẹp, dọn dẹp nhà cửa. Lá chanh và quả chanh còn là vị thuốc quý giúp phòng ngừa và chữa trị được nhiều căn bệnh khác nhau.

Trong phong thủy, quả chanh tròn, lúc lỉu trên cành tượng trưng cho sự đông con cháu, tài lộc sum vầy, viên mãn tròn đầy. Nhiều người tin rằng, trồng một cây chanh trước nhà sẽ mang lại vượng khí cũng như tài lộc cho gia đình, con cháu đầy đàn đông đủ hạnh phúc. 

Loại cây cho hoa thơm ngát, cả lá và quả đều dùng được, trồng một cây trước nhà sẽ mang lại tài lộc - 2

Nếu trồng trong nhà, bạn nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng như ban công, trước nhà, khu vực sân thượng,….vì chanh là cây ưa sáng. Ngoài ra, nếu được thì hãy trồng cây chanh ở hướng Đông Nam, như vậy sẽ giúp mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ hơn. Bởi hướng Đông Nam được cho là hướng của sự giàu có, thịnh vượng.

Nếu cây chanh càng sai hoa kết trái thì càng mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi. 

Loại cây cho hoa thơm ngát, cả lá và quả đều dùng được, trồng một cây trước nhà sẽ mang lại tài lộc - 3

Cách trồng và chăm sóc cây chanh

Trên thị trường hiện có nhiều loại cây chanh mà bạn có thể lựa chọn để trồng như chanh ta, chanh tây, chanh không hạt, chanh đào,… Về cách trồng, bạn có thể trồng bằng hạt, chiết cành hoặc mua sẵn cây con. Tuy nhiên, phương pháp gieo hạt thì cây lâu lớn, lâu cho quả. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên mua cây con về trồng.

Loại cây cho hoa thơm ngát, cả lá và quả đều dùng được, trồng một cây trước nhà sẽ mang lại tài lộc - 4

Cây chanh tuy khá dễ trồng và dễ chăm sóc, nhưng muốn cây tươi tốt và nhanh cho quả thì bạn nên chú ý tới những yếu tố sau:

- Ánh sáng: Cây chanh ưa nắng, nên đặt chậu cây ở vị trí có nhiều ánh sáng và nắng để cung cấp đủ dưỡng chất. Mỗi ngày cây chanh cần 6-8 giờ ánh sáng để sinh trưởng thuận lợi và ra hoa ra quả.

- Tưới nước: Khi trồng chanh, không cần tưới nước nhiều, nếu không cây sẽ bị thối rễ và kém phát triển.

- Cắt tỉa: Nên thường xuyên cắt tỉa để chanh ra chồi mới, cành mới, như vậy cây sẽ sai hoa, sai quả hơn. Ngoài ra, cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp cây thông thoáng, hạn chế tình trạng sâu bệnh.

- Bón phân: Để cây chanh ra quả đều và đẹp, bạn cần bón phân định kỳ cho cây. Nên kết hợp bón phân hữu cơ và phân vô cơ giàu Kẽm (Zn), Mangan (Mn), Sắt (Fe).

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.