Mang thai 9 tháng không biết vì vẫn có kinh nguyệt đều, lúc đau bụng sinh con mẹ trẻ cứ nghĩ bị đau ruột thừa

Vì bỗng dưng bị đau bụng dữ dội nên người phụ nữ này còn nghĩ mình bị đau ruột thừa và đi cấp cứu, nào ngờ đến viện cô mới biết mình mang thai và bất ngờ sinh em bé.

Mang thai 9 tháng vẫn có kinh nguyệt đều đặn

Kayla Simpson, người Mỹ, 21 tuổi – sinh viên năm thứ 2 cho biết, nhiều tháng trước sinh, cô bị sụt cân liên tục. Đặc biệt, một ngày cô bị bỗng dưng đau bụng dữ dội nên cứ nghĩ bản thân bị đau ruột thừa chứ không hề biết mình đang mang thai.

Tận khi Kayla Simpson được đưa đến phòng cấp cứu, qua thăm khám các bác sĩ phát hiện cô đang mang thai và bất ngờ sinh em bé.

Mang thai 9 tháng không biết vì vẫn có kinh nguyệt đều, lúc đau bụng sinh con mẹ trẻ cứ nghĩ bị đau ruột thừa - 1Mang thai 9 tháng không biết vì vẫn có kinh nguyệt đều, lúc đau bụng sinh con mẹ trẻ cứ nghĩ bị đau ruột thừa - 2

Tận khi Kayla Simpson được đưa đến phòng cấp cứu cô mới phát hiện mình mang thai và sắp sinh con.

Người phụ nữ trẻ này khẳng định, cô vẫn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng như bình thường (mỗi lần khoảng 4 - 5 ngày). Đặc biệt, bụng của cô phẳng lỳ và chỉ sụt cân trước khi sinh bởi cơ thể của cô vốn gầy gò.

Ở phòng cấp cứu, khi mẹ của Kayla Simpson gọi về thông báo với cả nhà rằng cô có thai đã khiến mọi người hết sức ngỡ ngàng. Được biết, 2 ngày sau khi sinh, cô đã trở về nhà cùng một em bé hoàn toàn khỏe mạnh và cơ thể khỏe mạnh như bình thường.

Mang thai 9 tháng không biết vì vẫn có kinh nguyệt đều, lúc đau bụng sinh con mẹ trẻ cứ nghĩ bị đau ruột thừa - 3

Mang thai 9 tháng không biết vì vẫn có kinh nguyệt đều, lúc đau bụng sinh con mẹ trẻ cứ nghĩ bị đau ruột thừa - 4

Kayla Simpson khoe bụng của cô phẳng lỳ và mũi cũng không bị thay đổi trước khi sinh.

Tới thời điểm này, em bé nhà Kayla Simpson đã tròn một tuổi. Câu chuyện có bầu của người mẹ trẻ này cũng đã gây sốc trên mạng TikTok.

Mang thai 9 tháng không biết vì vẫn có kinh nguyệt đều, lúc đau bụng sinh con mẹ trẻ cứ nghĩ bị đau ruột thừa - 5

Mang thai 9 tháng nhưng vẫn có kinh nguyệt đều đặn, lúc đau bụng sinh con, mẹ trẻ còn cứ nghĩ bị đau ruột thừa.

Người phụ nữ không biết mình mang thai cho tới khi đột ngột chuyển dạ trên máy bay

Câu chuyện hi hữu này xảy ra với người phụ nữ tên Lavinia Mounga ở bang Utah (Mỹ). Theo ghi nhận, thai phụ này không hề biết rằng mình đang mang thai. Vì thế cô quyết định bay từ thành phố Salt Lake ở Utah đến Hawaii (Mỹ). Và ngay trong chuyến bay này, Mounga đã chuyển dạ để rồi hạ sinh một bé trai trước khi máy bay hạ cánh. May mắn thay đã có hành khách là y bác sĩ đi cùng trên chuyến bay của người phụ nữ.

Theo chị gái của Lavinia chia sẻ, thai phụ này không biết mình đang mang thai. Bởi thế, cô ấy đã bị sốc khi sinh ra đứa bé ngay trên máy bay.

Mang thai 9 tháng không biết vì vẫn có kinh nguyệt đều, lúc đau bụng sinh con mẹ trẻ cứ nghĩ bị đau ruột thừa - 6

Lavinia Mounga ở bang Utah (Mỹ) không hề biết rằng mình đang mang thai.

Do sinh con trong máy bay nên không có dụng cụ y tế, các bác sĩ và các y tá đã dùng dây buộc dây rốn cho em bé. Ngoài ra họ cũng sưởi ấm cho em bé bằng chai được làm nóng trong lò vi sóng, và sử dụng Apple Watch để đo nhịp tim cũng như giữ ổn định trong ba giờ đến khi hạ cánh.

Sau khi chuyến bay kết thúc, hai mẹ con được đưa đến Trung tâm Y tế Phụ nữ và Trẻ em Kapiolani ở Honolulu, Hawaii. Em bé sơ sinh được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vì sinh non.

Thai phụ sinh con mà không biết mình mang thai có phải bất thường?

Theo các chuyên gia, hiện tượng sinh con mà không biết mình mang thai không phải là bất thường. Trong số 2.500 phụ nữ thì có một người lâm bồn mà không hề biết rằng mình đang mang thai và thai phụ Simpson trên là một trong số đó.

Các bác sĩ sản phụ khoa giải thích, về mặt sinh lý thì phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt khi mang thai. Nguyên nhân là do kinh nguyệt xảy ra do những biến đổi đổi về nội tiết tố trong cơ thể. Các hormon tiết ra từ buồng trứng khiến cho niêm mạc tử cung dày lên, sẵn sàng cho trứng đã thụ tinh bám vào và phát triển. Đồng thời estrogen hay progesteron cũng khiến cho trứng được giải phóng từ buồng trứng. Sau đó, trứng sẽ về đến tử cung sau khi đi qua ống dẫn trứng.

Nếu trứng đã được thụ tinh bởi một tế bào tinh trùng, nó sẽ bám vào thành tử cung, nơi mà theo thời gian sẽ phát triển thành phôi thai. Và ngược lại, nếu trứng không được thụ tinh và làm tổ, cả trứng và niêm mạc tử cung đều sẽ rụng ra và chảy máu qua âm đạo. Đây chính là hiện tượng kinh nguyệt.

Do đó, ở một số phụ nữ mang bầu có thể xuất hiện chảy máu âm đạo không liên tục nhưng mang thai vẫn có kinh nguyệt như bình thường là điều không thể nào và hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu chảy máu nhiều hơn một vài giọt trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ đều là nguyên nhân đáng lo ngại. Bà bầu nên cẩn trọng theo dõi và thông báo cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà