MC Cát Tường làm món "Bát Giới đi cày", hóa ra là món ăn rất quen thuộc với các gia đình Việt
Cát Tường làm một nồi to đùng và chia ra thành nhiều suất. Rất nhiều người đã khen ngợi sự đảm đang và khéo léo của "bà mối quốc dân"
Mới đây, MC Cát Tường chia sẻ hình ảnh tự tay vào bếp nấu món thịt kho hột vịt, một món ăn quen thuộc và đặc trưng trong mâm cơm gia đình Việt Nam. Cô hài hước gọi món này là "Bát Giới đi cày," một cách gọi vui thể hiện sự gần gũi và dân dã. Món thịt kho hột vịt không chỉ "hao cơm" mà còn khiến người thưởng thức liên tưởng đến những bữa ăn gia đình đầm ấm, ấm áp tình thân.
Đặc biệt, lần này Cát Tường làm một nồi to đùng và chia ra thành nhiều suất. Rất nhiều người đã khen ngợi sự đảm đang và khéo léo của "bà mối quốc dân" khi tự nấu nướng. Cát Tường cho biết thịt kho hột vịt này sẽ được ăn kèm với dưa cải chua và cơm trắng.
Xem clip Cát Tường làm thịt kho hột vịt.
Cát Tường cho biết cô dậy sớm làm món "Bát Giới đi cày" (thịt kho hột vịt). Cô đã đi chợ lựa những phần thịt lợn tươi ngon về chế biến.
Thịt được "bà mối" đem đi rửa sạch, sơ chế, thái thành từng miếng dày khoảng 2,5-3cm và đem ướp gia vị để chuẩn bị tiến hành kho.
Bên cạnh đó, nữ MC mua 40 hột vịt và đem luộc. Một số quả trứng mới, Cát Tường bóc không được dóc vỏ nên trông không được đẹp mắt lắm.
Cô bày tỏ: "Ngày xưa ông bà mình có câu bò teo heo nở. Mà sao tôi thấy nấu cái gì cũng teo, đâu thấy cái gì nở. Chẳng lẽ ông bà mình nói sai sao?"
Nồi thịt kho của Cát Tường sau khi hoàn thành có màu nâu cánh gián rất hấp dẫn. Cô đem chia thành từng suất.
Những miếng thịt kho óng ánh, phần thịt mềm rục ngấm đều gia vị cùng những quả trứng thấm đẫm màu nâu của nước kho làm nhiều người nhìn là thèm.
Tham khảo cách làm thịt kho hột vịt: Nguyên liệu: - 500gr thịt heo (bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt đùi lóc xương như mình) Thực hiện: Bước 1: Thịt heo dùng dao cạo phần bẩn trên lớp bì, sau đó rửa sạch. Chần miếng thịt heo vào nồi nước sôi có chút muối 3-4 phút, rồi vớt ra rửa qua nước lạnh. Thái thịt heo từng miếng to bằng khoảng bao diêm. Ướp vào thịt hành băm, tiêu, bột nêm, nước mắm, xì dầu và đường... trộn đều. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị. Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường. Nấu với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy khuấy cho đến khi thấy đường chuyển qua màu cánh gián thì cho hành tỏi băm vào xào thơm (1 phút). Kế đến cho thịt vào xào săn (7 - 10 phút). Bước 3: Cho nước dừa cùng với nước lạnh ngập thịt kho với lửa vừa 10 phút. Cuối cùng cho trứng vịt vào và hạ hơi nhỏ lửa tiếp tục kho cho thịt mềm. Bước 4: Trứng thấm gia vị và có màu đẹp thì bạn cho phần hành trắng cùng với vài trái ớt kho thêm 1 chút nữa là tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn hãy nếm nếm lại thịt kho tàu cho vừa khẩu vị nhé. |
Bình luận