Mẹ chồng coi con dâu là "người ngoài" hay người nhà, nhìn 3 biểu hiện này là biết

Một người mẹ chồng luôn coi nàng dâu như “người ngoài” thường có 3 đặc điểm này, các nàng dâu hãy xem đúng không nhé.

Hôn nhân không phải là chuyện của hai người, mà là chuyện của hai gia đình. Để gia đình hạnh phúc thì vợ chồng phải hòa hợp là chuyện đương nhiên, nhưng đồng thời các nàng dâu cũng phải có mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng mới được.

Đừng nghĩ rằng kết hôn chỉ cần chồng yêu thương mình là đủ, thực ra hầu hết đàn ông đều đặt chữ hiếu lên hàng đầu. Vì vậy, nếu mẹ chồng không thích bạn, luôn coi bạn là “người ngoài” thì việc này ít nhiều có thể ảnh hưởng tới thái độ của người chồng với bạn đấy.

Một người mẹ chồng luôn coi nàng dâu như “người ngoài” thường có 3 đặc điểm này, các nàng dâu hãy xem đúng không nhé.

Không tôn trọng con dâu

Mẹ chồng coi con dâu là "người ngoài" hay người nhà, nhìn 3 biểu hiện này là biết - 1

Nếu mẹ chồng không coi trọng con dâu, chứng tỏ bà chỉ coi bạn là người ngoài. (Ảnh minh họa)

Trong một số gia đình, người con dâu giỏi giang, xuất chúng, hiền thảo đến đâu cũng không thể làm vừa lòng mẹ chồng được. Bởi lẽ, trong mắt các bà mẹ chồng này chỉ có con trai của họ, con trai họ lúc nào cũng là tốt nhất, giỏi nhất.

Sự không tôn trọng thường thể hiện ở việc coi thường con dâu cũng như coi thường nhà mẹ đẻ của con dâu. Họ luôn coi rằng bạn lấy được con trai họ, làm dâu nhà này là may mắn của bạn. Lắm lúc con dâu làm sai, họ thường lấy cớ nhà mẹ đẻ giáo dục con gái không tốt. Nếu có mẹ chồng như vậy, nàng dâu có nhẫn nhịn, nhượng bộ thế nào cũng vô ích, thậm chí chỉ càng khiến đối phương cảm thấy bạn là người dễ bắt nạt mà thôi.

Không thèm hỏi ý kiến con dâu

Mẹ chồng coi con dâu là "người ngoài" hay người nhà, nhìn 3 biểu hiện này là biết - 2

Nếu mẹ chồng tự ý quyết định hay chỉ hỏi ý kiến con trai mà không hỏi con dâu thì chắc chắn các nàng dâu sẽ chạnh lòng. (Ảnh minh họa)

Một khi nhà có việc, không ít mẹ chồng chỉ hỏi ý kiến chồng, con trai hoặc tự ý quyết định mà tuyệt nhiên không thèm hỏi ý kiến con dâu. Điều này chứng tỏ họ không coi trọng ý kiến của bạn, vì từ tận đáy lòng họ không coi bạn là người nhà. Khi gặp mẹ chồng như vậy, chắc chắn ít nhiều các nàng dâu sẽ thấy chạnh lòng.

Ngược lại, nếu mẹ chồng tôn trọng họ, luôn hỏi ý kiến của nàng dâu rồi mới quyết định thì ắt nàng dâu sẽ cảm thấy ấm lòng. Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ gần gũi, thân thiết hơn và có việc gì nàng dâu cũng sẽ hỏi ý kiến của mẹ chồng.

Không đối xử công bằng

Mẹ chồng coi con dâu là "người ngoài" hay người nhà, nhìn 3 biểu hiện này là biết - 3

Nếu mẹ chồng chỉ bênh vực con trai và luôn chỉ trích nàng dâu thì chứng tỏ bà luôn coi con dâu là “người ngoài”. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng khó tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa và khi xảy ra mâu thuẫn, hành động của mẹ chồng mới thực sự bộc lộ những suy nghĩ chân thật nhất của bà. Nếu mẹ chồng chỉ bênh vực con trai và quay ra chỉ trích bạn thì chứng tỏ bà luôn coi bạn là “người ngoài”.

Không đối xử công bằng ở đây còn thể hiện qua nhiều việc khác, đơn giản như việc mua sắm. Khi mua thứ gì cho gia đình, mẹ chồng nên nghĩ tới cả nàng dâu chứ không nên chỉ quan tâm tới mục đích sử dụng của con trai hay các cháu. Việc này chỉ càng tạo khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu, khiến nàng dâu cảm giác họ chỉ là “người ngoài” mà thôi.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Du lịch bằng tàu hỏa luôn hấp dẫn với du khách, nó vừa hoài cổ lại vừa lãng mạn. Ngoài những chuyến tàu đưa bạn qua những con đường tuyệt đẹp, lại có những chuyến mang lại cho du khách cảm giác hồi hộp, khác lạ đầy thú vị. Dưới đây là những chuyến tàu đặc biệt nhất thế giới mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.